Anh em mâu thuẫn vì tài sản - Câu chuyện đáng suy ngẫm

Vì thấy bố mẹ bất công khi chia tài sản, chồng tôi liền cạch mặt, lạnh nhạt với ông bà. Dù tôi hết lời khuyên răn nhưng anh ấy vẫn nhất quyết không chịu giảng hòa.

Diệu Nguyễn Theo dõi
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Tôi và chồng lấy nhau đã được 10 năm, có với nhau 2 mặt con, 1 trai 1 gái. Gần đây, chồng tôi vì chuyện chia tài sản mà mâu thuẫn với gia đình.

Chồng tôi chỉ có một người anh trai sinh đôi. Lúc còn nhỏ hai anh em vô cùng thân thiết, lúc nào cũng dính với nhau như hình với bóng. Thế mà chẳng hiểu sao khi lớn lên hai người bỗng thay tính đổi nết, không ai chịu ai.

Chồng tôi đỗ đại học lên thành phố theo nghiệp con chữ, còn anh trai thì ở nhà làm việc tại xưởng cá và chăm sóc bố mẹ. Dù ở quê nhưng nhà bố mẹ chồng khá giàu có, có cả xưởng làm cá riêng.

Sau này hai anh em lần lượt lập gia đình, có con, có cuộc sống riêng nên cũng ít nói chuyện hơn ngày trước. Thỉnh thoảng gia đình tôi mới về quê thăm ông bà, một phần do khoảng cách địa lý, một phần vì bận rộn công việc. Thế nhưng tháng nào vợ chồng tôi cũng chủ động biếu bố mẹ 5 triệu để ông bà chi tiêu.

Mỗi lần giỗ chạp, Tết nhất chúng tôi cũng chưa từng bỏ bê, quà cáp. Dù ở xa nhưng tôi với chồng rất hay gọi điện hỏi thăm bố mẹ chồng, thỉnh thoảng cũng đón ông bà lên nhà chúng tôi để chơi với các cháu. Chúng tôi nghĩ mình đã làm tròn đạo hiếu, nhưng có lẽ bố mẹ chồng lại không nghĩ vậy.

anh-em-mau-thuan-vi-tai-san-cau-chuyen-dang-suy-ngam

3 tháng trước, ông bà gọi vợ chồng tôi về để phân chia tài sản. Ông bà quyết định chia cho anh chồng xưởng cá và ngôi nhà đang ở, còn mảnh đất kề bên thì cho chồng tôi. MỖi tháng, lãi từ xưởng cá sẽ chia chông chồng tôi 5%. Tôi nghĩ rằng anh chồng là con trưởng, có trách nhiệm phụng dưỡng ông bà, lo hương khói tổ tiên nên bố mẹ chia vậy là bình thường. Nhưng chồng tôi thì không nghĩ vậy. Ngoài mặt anh tỏ ra bình thường nhưng trong lòng lại đang dậy sóng.

Anh nói rằng bố mẹ thiên vị anh trai, vì giá trị mảnh đất vợ chồng tôi được nhận không bằng một phần xưởng cá với ngôi nhà ông bà đang ở. Anh bảo: “Anh không tranh giành với anh trai, nhưng phân chia tài sản không công bằng như vậy chứng tỏ bố mẹ thương anh trai hơn. Nghĩ như vậy khiến anh vừa tủi, vừa giận”.

Chúng tôi về lại thành phố, anh ấy bằng đầu lạnh nhạt với nhà nội. Anh không gọi điện về nhà nữa, kỳ nghỉ lễ vừa rồi cũng không về, chỉ có tôi và các con về thăm ông bà. Hiểu tính chồng nên tôi cũng chẳng dám nói gì.

Đợt rồi về quê tôi thấy sức khỏe của bố chồng yếu đi nhiều. Nhìn thấy tôi và các con về thăm ông mừng lắm. Nhưng tôi vẫn thấy trong nét mặt của ông thoáng chút buồn rầu, cứ một lúc lại nhìn ra cổng ngóng chờ, có lẽ ông buồn lòng vì không thấy chồng tôi về cùng.

Hôm đó, sau giờ ăn cơm, bố chồng có ngồi căn dặn tôi vài lời. Bố bảo anh chồng là con trưởng nên bố mẹ mới cho nhiều tài sản hơn. Đất đai rồi sẽ có ngày chồng tôi kiếm được, nhưng tình cảm anh em chỉ có một, mất rồi không thể tìm lại.

Sau khi về nhà tôi cũng nói lại với chồng những lời này với ý mong mỏi anh làm hòa với anh trai để bố có ra đi thì vẫn yên lòng. Nhưng chồng tôi không đồng ý. Sự kiên quyết của chồng làm tôi không dám nói thêm lời nào. Tôi không biết phải làm sao để anh ấy có thể bỏ qua chuyện đất đai mà làm hòa với nhà nội…

Xem thêm: Tâm sự tuổi già – Câu chuyện đáng suy ngẫm

Đọc thêm

Sau những chuyện đã xảy ra, Oanh nhận ra điều mình cần nhất không phải là xuất ngoại, là cuộc sống giàu có mà là sự bình yên bên những người thân yêu.

Vỡ mộng xuất ngoại – Câu chuyện đáng suy ngẫm
0 Bình luận

Đã 1 tháng trôi qua, khoảng sân trước nhà vắng lặng bóng dáng đen huyền của con Chà Là đợi chờ mẹ mỗi khi đi chợ về. Thỉnh thoảng tôi lại thấy mẹ thút thít trong chái bếp vì thiếu tiếng chân lọc cọc chạy đến sau lưng.

Chà Là của mẹ - Câu chuyện nhân văn xúc động
0 Bình luận

Tôi chọn ly hôn giải thoát cho mình vì tôi xứng đáng được tôn trọng, được bình yên trong ngôi nhà của mình. Lần này, tôi sẽ không quay đầu lại.

Đòi ly hôn – Câu chuyện đáng suy ngẫm
0 Bình luận

Tin liên quan

Cổ nhân xưa tin rằng, cuộc sống quá no đủ sẽ khiến các thành viên trong gia đình nhụt chí, lười phấn đấu.

Cổ nhân dặn: Trong nhà có 3 thứ này, trẻ thì bất hạnh, già thì thê lương
0 Bình luận

Cổ nhân khuyên hậu nhân nên lưu ý khi gặp những người quá khiêm tốn như dưới đây.

Cổ nhân nói: Người khiêm tốn trong 3 phương diện này thường không hề đơn giản
0 Bình luận

Cổ nhân cho rằng, những người khôn ngoan sẽ không để tâm đến 3 chuyện này. Những kẻ dại dội thì hay chấp nhặt, để ý từng ly từng tý.

Cổ nhân nói: Người khôn ngoan có 3 chuyện nên dửng dưng, cứ im lặng phúc lộc sẽ đến
0 Bình luận


Bài mới

Trái đắng tuổi xế chiều – Câu chuyện nhân văn đáng ngẫm

Ở tuổi xế chiều, tôi sống trong sự lạnh nhạt và oán hận của con gái vì tôi từng ép con bé phải học hành chăm chỉ, giỏi giang trong khi đó lại thoải mái nuông chiều con trai út.

Diệu Nguyễn
Diệu Nguyễn 15 giờ trước
Người xưa dặn: Nửa đêm nghe 4 tiếng kêu, người lao đao, tiền của hao hụt

Từ những quan sát ở đời sống mà người xưa đúc kết ra nhiều kinh nghiệm quý, trong đó có câu: Nửa đêm nghe 4 tiếng kêu, người lao đao, tiền của hao hụt.

Đỗ Thu Nga
Đỗ Thu Nga 19 giờ trước
Vì sao người xưa nói 'không hứa khi vui, không nói khi giận, không than khi buồn'?

Người xưa cho rằng, muốn sống hạnh phúc thì nên biết 3 không: không hứa khi vui, không nói khi giận và không than khi buồn.

Đỗ Thu Nga
Đỗ Thu Nga 2 ngày trước
Thức ăn thừa – Câu chuyện nhân văn cảm động

Tôi sẽ không ngại khi nhận “thức ăn thừa” của hai bác dù đã biết sự thật. Bởi đó là sự tử tế, tình yêu thương mà hàng xóm đã dành cho chàng trai trẻ xa quê như tôi.

Diệu Nguyễn
Diệu Nguyễn 3 ngày trước
Vì sao 'đàn ông sợ sinh năm Dậu, phụ nữ sợ sinh năm Mùi'?

Người xưa có lời răn dạy: 'Đàn ông sợ sinh năm Dậu, phụ nữ sợ sinh năm Mùi'. Vì sao lại thế?

Đỗ Thu Nga
Đỗ Thu Nga 3 ngày trước
Cha dượng của tôi – Câu chuyện nhân văn cảm động

Chưa kịp hưởng hạnh phúc bên vợ và con gái đầu lòng, ba tôi được lệnh chuyển sinh hoạt nằm vùng ở nội đô Sài Gòn dưới vỏ bọc một thương gia. Từ đó ba má tôi người Nam kẻ Bắc, những lời nhắn nhủ cũng thưa dần…

Diệu Nguyễn
Diệu Nguyễn 4 ngày trước
Người xưa nói: Gương mặt có 3 nét cao là phúc tướng giàu có

Theo người xưa, ai sở hữu gương mặt có đủ 3 nét này sẽ là phúc tướng, cuộc đời giàu sang, phú quý. 

Đỗ Thu Nga
Đỗ Thu Nga 4 ngày trước
Mùi hương tử tế - Câu chuyện nhân văn đáng ngẫm

Thỉnh thoảng có người lại hỏi: “Ở đây thơm thế, là mùi gì vậy nhỉ?”. Tú lại mỉm cười bảo: “Là mùi hương của một người từng dạy tôi sống tử tế”.

Diệu Nguyễn
Diệu Nguyễn 5 ngày trước
Vì sao người xưa không thắp hương quả mít dù chúng rất ngon ngọt vàng đẹp?

Quả mít chín vàng thơm ngon là thực phẩm được ưa chuộng ở Việt Nam, nhưng người xưa lại kiêng kỵ không thắp hương bằng mít. Vì sao vậy?

Đỗ Thu Nga
Đỗ Thu Nga 5 ngày trước
Ngọn đèn trên sông – Câu chuyện nhân văn đáng ngẫm

Giữa ánh sáng leo lét của ngọn đèn dầu, ông ngỡ như thấy bóng bà Sáu ngồi bên bếp, mỉm cười bảo: “Ông ơi, khuya rồi, đi ngủ sớm ông ơi…”

Diệu Nguyễn
Diệu Nguyễn 6 ngày trước
Vì sao người xưa nói 'người hai má không thịt, tuyệt đối đừng qua lại'?

Người xưa khuyên nên tránh xa những người hai má không thịt bởi đó là tướng không tốt, cố kết giao chỉ thiệt thân.

Đỗ Thu Nga
Đỗ Thu Nga 6 ngày trước
Người xưa dặn: 4 thứ tuyệt đối không tích trữ trong nhà, càng giữ càng nghèo

Người xưa tin rằng, con cháu không nên tích trữ rác hay đồ ăn thừa trong nhà. Càng tích trữ nhiều thì càng không thể thay đổi cuộc sống được. 

Đỗ Thu Nga
Đỗ Thu Nga 7 ngày trước
Cổ nhân nói: Nghèo không động tam nghệ, giàu không gần tam nhân

Cổ nhân cho rằng nếu thế hệ sau hiểu đúng và vận dụng khéo léo lời dặn "nghèo không động tam nghệ, giàu không gần tam nhân" thì cuộc đời sẽ bình yên. 

Tri kỷ trong đời – Câu chuyện nhân văn đáng ngẫm

Thật may vì ngoài gia đình mình còn những đứa bạn tri kỷ, lúc thành công thì chúng nó cùng chung vui, lúc khó khăn thì bọn nó động viên, giúp đỡ.

Người xưa dặn: Đời người có 2 bữa không ăn, 3 nơi nên tránh

2 bữa không ăn là những bữa nào; 3 nơi nên tránh là những nơi nào? Hãy cùng giải mã ở bài viết dưới đây. 

Đi máy bay – Câu chuyện nhân văn đáng ngẫm

Qua câu chuyện trên máy bay chúng ta đều phải công nhận rằng, người thực sự có học là người biết giúp đỡ người khác chứ không tỏ ra khinh mạn họ để khẳng định đẳng cấp của mình.

Đề xuất