Ấm lòng trước “núi gạo” của người dân Ninh Bình ủng hộ bà con vùng lũ miền Trung

Những ngày này, tại điểm tiếp nhận hàng hoá cứu trợ đồng bào vùng lũ miền Trung ở phường Nam Định (tỉnh Ninh Bình), người dân liên tục mang gạo cùng nhiều nhu yếu phẩm tới ủng hộ.

Đăng Dương

Trước những thiệt hại nặng nề do mưa lũ gây ra tại các tỉnh miền Trung, cùng với cả nước, tinh thần sẻ chia đang được người dân Ninh Bình lan tỏa mạnh mẽ.

Tại điểm tiếp nhận hàng hoá ủng hộ đồng bào vùng lũ nằm trên đường Phù Nghĩa (phường Nam Định, tỉnh Ninh Bình) do CLB A18 (CLB do các doanh nhân tỉnh Nam Định cũ thành lập) tổ chức, không khí luôn nhộn nhịp từ sáng sớm đến tối muộn.

Từng dòng người nối nhau mang gạo, quần áo, chăn màn và nhiều vật phẩm thiết yếu khác đến gửi gắm, khiến khu vực tập kết nhanh chóng chất đầy hàng cứu trợ, trong đó nhiều nhất là gạo.

am-long-truoc-nui-gao-cua-nguoi-dan-ninh-binh-ung-ho-vung-lu-1-1355

Tại đây, những chuyến hàng cứu trợ vừa được chuyển đi thì ngay lập tức những bao gạo mới lại được người dân mang đến, nhanh chóng xếp thành chồng cao. Vì thế, nhiều người đi ngang qua ví von nơi này như “núi gạo Thạch Sanh”.

Mang trên tay bao gạo đến để ủng hộ, ông Phạm Ngọc Tiến (SN 1961, phường Nam Định) bày tỏ sự đồng cảm với bà con miền Trung đang oằn mình gánh chịu hậu quả thiên tai.

Ông Tiến chia sẻ, dù chỉ là dân lao động, điều kiện gia đình cũng không khá giả nhưng trước những mất mát đồng bào miền Trung đang phải gánh chịu, ông vẫn muốn góp chút sức.

“Tôi thấy bà con vùng lũ chịu quá nhiều mất mát, khổ đau, còn mình ngoài này vẫn may mắn hơn nên muốn góp chút sức, san sẻ với họ phần nào”, ông Tiến nói.

am-long-truoc-nui-gao-cua-nguoi-dan-ninh-binh-ung-ho-vung-lu-3-1356

Cũng đến đường Phù Nghĩa để quyên góp nhu yếu phẩm ủng hộ  đồng bào vùng lũ, bà Lê Ngọc Mai (SN 1962, phường Nam Định, tỉnh Ninh Bình) chia sẻ: “Tôi từng trải qua cảnh lũ ngập đến mái nhà nên phần nào hiểu được tình cảnh của bà con miền Trung lúc này. Vì vậy, tôi mang ít quần áo và chăn ấm đến để nhờ đội tình nguyện chuyển giúp tấm lòng của tôi tới bà con, mong họ có thêm động lực để vượt qua những ngày khó khăn”.

Ông Trần Trọng Huy, Chủ tịch CLB A18 cho biết, đây không phải lần đầu CLB đứng ra vận động hàng hóa cứu trợ giúp đỡ bà con vùng lũ.

Kể từ cơn bão số 10 (Bualoi), CLB A18 đã thay mặt người dân Ninh Bình và các mạnh thường quân gửi hơn 1.000 tấn gạo, hàng vạn thùng mì tôm cùng các nhu yếu phẩm khác để hỗ trợ bà con ở các tỉnh bị thiệt hại do thiên tai như Thái Nguyên, Bắc Ninh, Cao Bằng, Lạng Sơn...

Nói về đợt vận động cứu trợ lần này tới miền Trung, ông Huy bày tỏ sự xúc động trước tấm lòng sẻ chia và tinh thần tương trợ của người dân Ninh Bình.

am-long-truoc-nui-gao-cua-nguoi-dan-ninh-binh-ung-ho-vung-lu-4-1356

Theo ông Huy, trong đợt vận động lần này, lượng người mang nhu yếu phẩm đến điểm tiếp nhận để gửi hỗ trợ bà con miền Trung có thể lên tới hàng vạn lượt. Người dân đóng góp đủ loại vật dụng thiết yếu như quần áo ấm, chăn màn, xoong nồi, nồi cơm điện… Trong đó, gạo là mặt hàng được ủng hộ nhiều nhất.

“Chỉ trong hai ngày, số gạo cứu trợ đã vượt 100 tấn. Những chuyến hàng vừa được chuyển đi thì ngay hôm sau, điểm tiếp nhận lại đầy ắp nhờ bà con tiếp tục mang tới. Vì vậy mọi người mới ví nơi đây như ‘con phố Thạch Sanh’.

Điều đáng quý là không chỉ người có điều kiện kinh tế khá giả mới tham gia, mà cả lao động phổ thông, lao công, học sinh… cũng góp phần bằng nhiều cách: người gửi tiền mặt, người gửi gạo, nhu yếu phẩm, thậm chí chỉ là vài cuốn sách. Ai có của góp của, ai không có thì góp công sắp xếp hàng hóa, chuẩn bị cho những chuyến cứu trợ tiếp theo”, ông Huy chia sẻ.

am-long-truoc-nui-gao-cua-nguoi-dan-ninh-binh-ung-ho-vung-lu-5-1356

Ông Huy cho biết thêm, số hàng hoá cứu trợ hiện tập kết tại đường Phù Nghĩa sẽ được chuyển đến tỉnh Phú Yên (cũ) và tỉnh Bình Định (cũ).

Tại điểm nhận, 50 tình nguyện viên của CLB A18 luôn túc trực, sẵn sàng vận chuyển hàng hoá đến những vùng sâu, vùng xa nhất, đảm bảo trao tận tay người dân. Bên cạnh đó, CLB cũng thông qua các UBND, MTTQ, lực lượng công an và quân đội tại địa phương để phối hợp chuyển hàng hoá đến bà con.


“Tất cả nhu yếu phẩm người dân và các mạnh thường quân chung tay ủng hộ khi gửi qua CLB A18 chắc chắn sẽ được trao tận tay bà con vùng lũ. Đó là trách nhiệm và cũng là sứ mệnh của chúng tôi”, ông Huy khẳng định.

Xem thêm: Ấm lòng cô giáo Nghệ An quyên góp áo dài, đồ công sở cho đồng nghiệp vùng lũ ở Đắk Lắk

Đang tải bình luận...

Tin liên quan

Gặp 4 mẹ con bị gió dông quật ngã giữa đoạn đường vắng vẻ, người đàn ông ở Ninh Bình đã ngay lập tức dừng xe giúp đỡ, hỗ trợ đưa các cháu nhỏ về đến tận nhà. Câu chuyện ấm lòng được chia sẻ trên mạng xã hội đang thu hút sự chú ý của nhiều người.

4 mẹ con bị gió dông quật ngã cảm thấy ấm lòng trước sự giúp đỡ của người đàn ông xa lạ
0 Bình luận

Với tinh thần trách nhiệm và chuyên môn vững vàng, nữ điều dưỡng Phan Thị Thúy Hòa (Nghệ An) đã đã kịp thời cấp cứu thành công một du khách bị ngừng tim khi tham quan tại phố cổ Hoa Lư (Ninh Bình).

Nữ điều dưỡng Nghệ An cấp cứu thành công du khách ngừng tim giữa phố cổ Hoa Lư
0 Bình luận

Hải An
Hải An 16/07

Chứng kiến những vụ tai nạn đau lòng vì cầu tạm, một cựu chiến binh 72 tuổi ở Ninh Bình đã bỏ tiền xây sửa 7 cây cầu phục vụ nhu cầu đi lại của người dân.

Cựu chiến binh ở Ninh Bình tình nguyện bỏ tiền túi bắc những nhịp cầu yêu thương
0 Bình luận

img

Bài mới

Bộ kích sóng WiFi phù hợp cho ai? Từ sinh viên, hộ gia đình đến văn phòng nhỏ

Khi WiFi chỉ mạnh ở gần modem nhưng yếu dần ở phòng ngủ, góc học tập hoặc khu vực làm việc phía sau nhà, bộ kích sóng WiFi là giải pháp đơn giản đáng cân nhắc. Thiết bị này đặc biệt phù hợp với những người cần mở rộng vùng phủ sóng mà không muốn đi dây phức tạp hay đầu tư hệ thống mạng đắt tiền.

Thanh Tú
Thanh Tú 6 ngày trước
So sánh iPhone 17 với iPhone Air, 17 Pro, 17 Pro Max: 4 khác biệt lớn nhất cần biết trước khi mua

Cùng thuộc thế hệ iPhone 17 nhưng iPhone 17, iPhone Air, iPhone 17 Pro và iPhone 17 Pro Max không dành cho cùng một kiểu người dùng. Khác biệt lớn nhất không chỉ nằm ở tên gọi hay giá bán, mà ở cách mỗi máy phục vụ thói quen sử dụng hằng ngày.

Thanh Tú
Thanh Tú 7 ngày trước
Mẹ dắt tay con gái khiếm thị vào lễ đường khiến nhiều người rơi nước mắt ở Nghệ An

Vượt qua nghịch cảnh của số phận, cặp đôi khiếm thị Kim Yến và Hoàng Khánh đã cùng nhau viết nên chuyện tình đẹp bằng một đám cưới ấm áp tại Nghệ An.

Hải An
Hải An 08/06
Chạm vào “ngưỡng cửa” tri thức bằng ngôn ngữ nghệ thuật cùng sinh viên Báo chí

Không gian nghệ thuật của Dạ Khúc Tháng Tư 2026 - LIMINAL đã để lại dấu ấn khó quên với những màn trình diễn mãn nhãn và đầy cảm xúc. Đêm nhạc không chỉ là bữa tiệc của âm thanh, ánh sáng mà còn là hành trình khẳng định bản sắc riêng của sinh viên Khoa Xuất bản.

ASTROTALES’26: OURANIA VÀ TÌM HIỂU THIÊN VĂN HỌC QUA TRẢI NGHIỆM KHÁM PHÁ VŨ TRỤ

Astrotales là sự kiện giảng dạy phi lợi nhuận thường niên về thiên văn được tổ chức bởi câu lạc bộ Amstronomy – Câu lạc bộ Thiên văn học thuộc Trường Trung học phổ thông Chuyên Hà Nội - Amsterdam.

CHIÊU VÂN 2026: TIẾP LỬA KÌ THI CHUYỂN CẤP CÙNG DỰ ÁN THE MATCH

Vào ngày 22/3 vừa qua, dự án The Match đã thành công tổ chức sự kiện CHIÊU VÂN 2026 với mục đích tư vấn, chia sẻ những thông tin bổ ích về kì thi tuyển sinh vào lớp 10 cho các em học sinh và bậc phụ huynh trên địa bàn thành phố Hà Nội. 

Liveshow Kịch 2026 - Những Người Bình Thường: Tôn vinh những điều giản dị

Vừa qua, đêm diễn Liveshow Kịch 2026 - Những Người Bình Thường đã thu hút sự chú ý của đông đảo khán giả. Không lựa chọn những con người đứng ở trung tâm ánh nhìn, vở diễn hướng tới câu chuyện đời thường nhưng chứa đựng nhiều tầng ý nghĩa.

CHIÊU VÂN 2026: TIẾP LỬA KÌ THI CHUYỂN CẤP CÙNG DỰ ÁN THE MATCH

Vào ngày 22/3 vừa qua, dự án The Match đã thành công tổ chức sự kiện CHIÊU VÂN 2026 với mục đích tư vấn, chia sẻ những thông tin bổ ích về kì thi tuyển sinh vào lớp 10 cho các em học sinh và bậc phụ huynh trên địa bàn thành phố Hà Nội. 

MASKA 2026: TIẾP SỨC BỨT PHÁ CÙNG SĨ TỬ TRƯỚC NGƯỠNG CỬA CHUYỂN CẤP

High School Help Kit là dự án phi lợi nhuận được thành lập bởi một nhóm học sinh đến từ các trường THPT Chuyên trên địa bàn Thành phố Hà Nội, nhằm mục đích giúp đỡ phụ huynh và các em học sinh hiểu rõ hơn về kỳ thi chuyển cấp. Từ đó, giúp các em học sinh THCS xác định rõ mục tiêu và lựa chọn phương án ôn tập hiệu quả trên con đường chinh phục giấc mơ.

Bác sĩ Việt cứu hành khách người Nhật ngất xỉu trên máy bay ở độ cao hơn 10.000m

BS Nguyễn Hoàng Duy Tiến, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cứu sống hành khách người Nhật Bản đột ngột ngất xỉu trên chuyến bay ở độ cao 10.000m.

Hải An
Hải An 07/04
img
Đề xuất