Liên hệ với chúng tôi
Quảng cáo

Ngẫm

Bỏ ngay 4 thói quen xấu này, thành công sẽ đến với bạn

Gieo thói quen gặt kết quả, nếu muốn vững bước trên con đường đi đến thành công, bạn cần sớm thay đổi những thói quen xấu cản đường dưới đây.

Bỏ ngay 4 thói quen xấu này, thành công sẽ đến với bạn

Xuất bản:

Loan Nguyễn
Bỏ ngay 4 thói quen xấu này, thành công sẽ đến với bạn
Photo: internet

Chần chừ

Bạn muốn làm điều gì đó nhưng lại chần chừ vì không biết kết quả sẽ thế nào. Vì sợ thất bại nên bạn không dám bắt tay vào thực hiện mục tiêu của mình. Cứ như vậy, thói quen chần chừ khiến chúng ta đánh mất nhiều thời gian và cơ hội, cản đường thành công sau này.

thoi-quen-can-duong-thanh-cong-1

Hãy hành động ngay để sau này không hối tiếc, bởi cuộc sống có bao nhiêu năm đâu mà do dự. Bạn nên bắt tay từ những việc nhỏ, việc vừa, chỉ khi bắt tay vào làm chúng ta mới thấy được kết quả thực sự.

Đổ lỗi cho người khác

Có rất nhiều người khi gặp bất cứ chuyện gì không như ý là đổ lỗi cho người khác, không bao giờ nhìn nhận bản thân mình. Đổ lỗi cho người khác hoặc cho ngoại cảnh, về cơ bản, là một cơ chế tự bảo vệ bản thân khỏi sự trừng phạt của người khác hoặc của chính chúng ta. Đổ lỗi có thể tạm thời giải quyết vấn đề nhưng trong thời gian dài sẽ mất cơ hội xem xét kỹ lưỡng những yếu tố cần cải thiện để tránh lặp lại sai lầm.

thoi-quen-can-duong-thanh-cong-2

Do không tự chịu trách nhiệm về hành động và quyết định của mình, họ không tìm ra kinh nghiệm từ sai lầm nên không bao giờ khiến mọi thứ tốt lên được. Người không có tinh thần trách nhiệm, không biết tự xét bản thân, rất khó để thành công.

Quảng cáo

Cố làm hài lòng mọi người

Đây là thói quen xấu rất nhiều người mắc phải. Thực tế, bạn sẽ không bao giờ ngăn được việc người khác có ý kiến về mình. Đa số ý kiến thường sẽ mang màu sắc phán xét, đánh giá, thậm chí là muốn thay đổi hành động, suy nghĩ của bạn. Hơn nữa, không ít người bày tỏ ý kiến, thậm chí nói xấu sau lưng, chỉ vì không “ưa mắt” bạn, có thể vì ghen tị hay vì bạn có suy nghĩ, quan điểm khác với họ.

con-duong-cong-danh-3

Nếu cố gắng làm hài lòng người khác ở mọi lúc mọi nơi, bạn sẽ đi ngược lại với những điều mà mình luôn mong muốn trong cuộc sống và dần đánh mất bản thân. Dành quá nhiều thời gian để làm hài lòng người khác cũng khiến bạn không còn thời gian để thực hiện mục tiêu đi đến thành công của mình.

So sánh bản thân với người khác

So sánh mình với người khác là thói quen của đa số chúng ta. Nếu việc này diễn ra thường xuyên sẽ mang đến những cảm xúc tiêu cực cho bạn như luôn ganh đua, bất an và bực bội với thành tích của người khác và tự ti vào bản thân.

Mỗi người một thế mạnh, thay vì mất quá nhiều thời gian vào người khác, hãy tập trung hoàn thiện bản thân, tận hưởng cuộc sống và niềm hạnh phúc của riêng bạn. Chỉ khi bạn ngừng so sánh và dành thời gian vào phát triển năng lực cá nhân, con đường thành công mới mở rộng với bạn.

Xem thêm: Thành công không đến sớm hay muộn mà ở 3 điểm: Chịu được cô đơn, điên cuồng, thận trọng khi nói

Quảng cáo

Cùng chuyên mục

Quảng cáo
Quảng cáo