Liên hệ với chúng tôi

Ngẫm

Những ưu điểm chỉ có ở người hướng nội

Nhiều người cho rằng, người hướng nội thường nhút nhát và thu mình vào thế giới của riêng họ, như thể họ đang chống lại cả thế giới. Cùng chúng tôi tìm hiểu xem người hướng nội có những ưu điểm nào nhé.

Những ưu điểm chỉ có ở người hướng nội

Xuất bản:

Hoa Nguyễn
Những ưu điểm chỉ có ở người hướng nội
Photo: internet

Người hướng nội là những người biết lắng nghe

Người hướng nội thường rất giỏi trong việc biết lắng nghe, theo Buelow - một người tự nhận mình hướng nội chia sẻ: “Chúng tôi có xu hướng trở thành người bạn hoặc người đồng nghiệp mà bạn có thể gọi mỗi khi bạn có buồn vui muốn chia sẻ. Chúng tôi sẽ luôn lắng nghe và đồng hành cùng bạn, chứ không cần phải tranh ngang để kể về chính mình”.

nguoi huong noi 3

Những người hướng ngoại thường có xu hướng nói nhiều và không lắng nghe hết những gì mà người kia muốn nói. Điều này không phải vì họ ích kỷ hay EQ kém mà chỉ bởi họ đang xử lý thông tin bằng cách tương tác lẫn nhau. Còn đối với người hướng nội thì họ có khả năng xử lý thông tin một cách đầy đủ và kỹ càng hơn. Cho phép họ nghe hiểu và cung cấp cái nhìn sâu sắc.

Họ biết suy nghĩ trước khi nói

Những người hướng nội thường lắng nghe rất kỹ cho nên họ thường đưa ra những câu trả lời rất khôn khoan, Buelow cho biết: “Chúng tôi chỉ nói khi thực sự có điều gì đó đáng để nói, vì vậy, chúng tôi đã cân nhắc rất nhiều với lời nói của mình”. 

nguoi huong noi 4

Điều đó cho thấy rằng người hướng nội có thể sẽ phải mất một chút thời gian mới có thể đưa ra cho bạn một câu trả lời. Kỹ năng lựa chọn từ ngữ của bạn một cách khôn ngoan cũng có lợi như mạng trực tuyến vậy. Người hướng nội sử dụng mạng xã hội hiệu quả hơn bởi vì họ biết mình nên nói gì và viết gì.

Người hướng nội có óc quan sát rất tốt

Người hướng nội có kỹ năng nghe và quan sát vượt trội hơn so với người hướng ngoại. Đó cũng tương tự như một dạng siêu năng lực mà không phải ai cũng có. Trong một đám đông hoặc một tập thể , người hướng nội thường ngồi im lặng và chìm đắm vào trong những thông tin mà họ tiếp nhận được, sau đó quan sát và phân tích sự việc một cách kỹ càng.

Quảng cáo
nguoi huong noi 6

Họ đặc biệt có khả năng nhận thấy đâu là một người hướng nội hoặc có đôi khi họ cũng có thể suy đoán được bạn đang nghĩ gì. Về cơ bản điều này khiến cho những mối quan hệ xung quanh họ trở nên dễ dàng và thoải mái hơn. Đây là một ưu điểm mà những người hướng ngoại không có.

Người hướng nội luôn biết cách chọn bạn để chơi

Đa phần chúng ta có thể thấy người hướng nội rất ít bạn bè, họ cũng chú trọng vào chất lượng hơn số lượng. Trái ngược với những người hướng ngoại, người hướng nội chọn bạn bè một cách có chọn lọc. Họ không có nhu cầu làm quen với quá nhiều người. Nếu có ai đó bỗng dưng bước vào cuộc sống của họ thì có nghĩa là họ đã coi trọng người đó rất nhiều. Điều này khiến cho những người hướng nội trở nên trung thành chu đáo và rất tận tâm với bạn bè của mình.

nguoi huong noi 2

Người hướng nội rất lãng mạn

Người hướng nội có thể cảm nhận được nửa kia của mình muốn gì và do đó họ sẽ mang đến những điều bất ngờ cho người ấy. Người hướng nội cũng muốn tìm hiểu ai đó kỹ càng trước khi chia sẻ thân thiết, và điều đó có thể khiến họ xuất hiện hấp dẫn hơn trong giai đoạn đầu của mối quan hệ. Họ tạo nên sự cuốn hút từ những bí ẩn, điều đó có thể gợi lên sự tò mò và khiến đối phương muốn biết thêm về họ nhiều hơn.

nguoi huong noi 5

Người hướng nội là những người lãnh đạo nhân từ

Một nhà lãnh đạo là người hướng nội có thể dễ dàng hướng đến những thế mạnh của nhân viên. Luôn biết cách đăt mình vào vị trí của người khác để đưa ra quyết định. Một người lãnh đạo hướng nội, họ khiến nhân viên cảm thấy được công nhận và có thêm nhiều động lực để làm việc. Và vì người hướng nội xử lý thông tin chậm và chu đáo hơn so với người hướng ngoại, nên các nhà lãnh đạo hướng nội có xu hướng tìm hiểu thêm về cấp dưới của họ. Họ tập trung trò chuyện với các thành viên trong nhóm để hiểu rõ về các nhân viên của mình. Sau khi thu thập tất cả thông tin này, họ có thể sử dụng chúng để giúp mỗi thành viên trong nhóm nâng cao hiệu suất làm việc của mình hơn.

Xem thêm: 10 nghệ thuật giao tiếp giúp phụ nữ trở nên hấp dẫn hơn trong mắt người khác

Quảng cáo
Bức tranh bất động sản 6 tháng cuối năm sẽ đi theo chiều hướng nào?
Bức tranh bất động sản 6 tháng cuối năm sẽ đi theo chiều hướng nào?

Thị trường bất động sản 6 tháng cuối năm 2022 sẽ diễn ra như thế nào? Liệu có bùng nổ như thời gian qua hay trầm lắng bởi những lý do chủ quan và khách quan?

Quảng cáo
Quảng cáo

Nơi các cây bút tự do, các chuyên gia, có thể xuất bản các nội dung, bài viết trên nền tảng của Sống đẹp.

SÔI NỔI
Quảng cáo

Cùng chuyên mục

Quảng cáo
Quảng cáo