10 nghệ thuật giao tiếp giúp phụ nữ trở nên hấp dẫn hơn trong mắt người khác

Trong cuộc sống, đôi khi có những phép lịch sự tối thiểu mà chúng ta cần ghi nhớ, đặc biệt là với phái nữ. Đôi khi bạn có thể bị mất điểm dễ dàng bởi một hành động vô ý nào đó. Vì vậy, là một phụ nữ hiện đại, bạn cần ghi nhớ 10 quy tắc giao tiếp cơ bản như sau.

Hoa Nguyễn
08:30 19/02/2021 Hoa Nguyễn
MXH Sống Đẹp
Nguồn: Internet

1. Không bao giờ tới thăm ai mà không gọi báo trước

Đây là phép lịch sự tối thiểu mà ai cũng cần phải ghi nhớ. Việc bạn ghé thăm nhà ai đó bất thình lình có thể khiến cho họ cảm thấy bối rối vì chưa dọn dẹp nhà cửa, chưa chải chuốt gọn gàng hoặc có đôi khi bạn ghé thăm họ đúng lúc họ đang có việc bận mà không thể ngồi tiếp chuyện với bạn được. Vì vậy khi bạn chuẩn bị ghé thăm nhà một ai đó bạn nên gọi điện trước cho họ để tránh việc họ không có nhà hoặc họ đã có kế hoạch khác cho riêng mình nhé.

10 quy tac giao tiep

2. Đến nhà người khác đừng đi tay không 

Nếu bạn muốn đến thăm nhà một ai đó, bên cạnh việc gọi điện thông báo trước thì hãy mang theo một ít quà nhỏ đến. Đó có thể là những món quà tặng cho con cái của họ hoặc nếu bạn có ý định ở lại dùng bữa với gia đình thì hãy mang theo hoa quả hoặc một ít đồ ăn mà bạn đã chuẩn bị từ trước. Hãy biến mình trở thành một vị khách lịch sự nhé.

3. Không đặt túi xách tay lên bàn hoặc ghế

Một chiếc túi xách nên được treo ở lưng ghế hoặc để ở dưới sàn. Đặt túi xách lên bàn, ghế hoặc ngồi ôm khư khư sẽ khiến bạn trở nên thiếu tinh ý hơn.

4. Nếu trẻ có phòng riêng, bạn nên gõ cửa trước khi vào

Gõ cửa phòng trước khi vào là điều lịch sự mà ai cũng nên làm. Hãy hình thành thói quen này để trẻ bắt chước theo. Một đứa trẻ lịch sự chứng tỏ người lớn trong nhà cũng cư xử một cách lịch sự.

10 quy tac giao tiep 2

5. Không nhắc đến 9 vấn đề nhạy cảm khi giao tiếp

9 vấn đề nhạy cảm đó bao gồm: Tuổi tác, gia cảnh, chuyện nội bộ gia đình, tôn giáo, vấn đề sức khỏe, chuyện tình cảm, những món quà, những lời đồn và sự nghiệp. Đây là những chủ đề dễ nói nhưng không phải gặp ai bạn cũng có thể hỏi người ta được, đặc biệt là với những người mới quen hoặc không thân. Hãy nhớ nhé !

6. Trong rạp chiếu phim, nhà hát,... khi đi qua các hàng ghế nên hướng mặt bạn đối diện với họ

Luôn có những trường hợp ghế của bạn ở trong một hàng và bạn phải len qua những người khác để vào trong. Điều quan trọng ở đây là bạn phải hướng mặt mình về phía người đối diện khi đi bởi vì khi quay lưng lại, bạn sẽ quay vòng 3 của mình trong khi người khác đang ngồi. Như thế thật là bất lịch sự đúng không?

7. Nói những điều không tốt về ai đó khi họ vắng mặt

Nói xấu sau lưng người khác là điều mà một người phụ nữ thông minh không bao giờ làm. Việc bạn nói xấu một ai đó cũng đồng nghĩa với việc bạn đang tự hạ thấp giá trị của bản thân mình mà thôi. Vì vậy nếu không thể nói tốt về một ai đó, thì tốt nhất bạn không nên nói gì.

10 quy tac giao tiep 1

8. Hạn chế không nên nói quá nhiều về chính trị, tôn giáo, sức khỏe, tiền bạc

Đó hầu hết là những chủ đề nhạy cảm mà chúng ta cần tránh khi giao tiếp với nhau. Bởi có đôi lúc nó sẽ chạm vào những vấn đề quá riêng tư  của người khác, bạn thì cứ gặng hỏi mà họ thì không muốn nói ra. Do đó để tránh biến mình thành kẻ vô duyên bạn nên hạn chế nói về những vấn đề này.

9. Việc từ chối các món ăn mà người khác mời sẽ bị xem là cư xử khiếm nhã

Người khác gắp thức ăn cho bạn, dù thích hay không thì hãy vui vẻ đón nhận. Bởi nếu bạn từ chối những món ăn được mời sẽ khiến cho mọi người cảm thấy không vui. Kể cả đối với rượu, nếu bạn không uống được cũng hãy nâng ly và nhấp môi thôi. Như vậy sẽ giúp không khí bữa ăn được vui vẻ và không bị ngại.

10. Khi đi thang máy nên đứng gần cửa nhất

Trong trường hợp thang máy chỉ có một mình bạn, bạn nên đứng ở gần bảng điều khiển nhất. Khi đó nếu có ai đó chạy lại nhưng không kịp đón thang máy thì bạn có thể giúp họ. Hoặc nếu bạn là người rời khỏi thang máy sớm thì việc đứng gần cửa sẽ giúp bạn đỡ phải chen chúc để đi ra.

Xem thêm: Nghĩ về triết lý Lagom của người Thụy Điển: Sống trên đời chỉ cần vừa đủ để hạnh phúc

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận