Liên hệ với chúng tôi

Ngẫm

Người vợ xấu – Câu chuyện nhân văn đậm tình người

“Người vợ xấu” là câu chuyện ngắn đầy tính nhân văn khiến người đọc không khỏi suy ngẫm kỹ hơn về vẻ đẹp thực sự của một người phụ nữ.

Người vợ xấu – Câu chuyện nhân văn đậm tình người

Xuất bản:

Diệu Nguyễn
Người vợ xấu – Câu chuyện nhân văn đậm tình người
Photo: internet

Câu chuyện “Người vợ xấu”

Nàng xấu! Hắn nhắm mắt nhắm mũi mà lấy nàng vì hắn trót “gieo” vào nàng giọt máu sau một đêm hắn say rượu bí tỉ. Mặt hắn méo xẹo và chảy dài ra như cái bánh đa nhúng nước khi đã biết chuyện đêm ấy.

Hắn nghe vậy, thoáng mừng thầm nhưng nhìn vẻ mặt vừa hạnh phúc vừa buồn cả nàng, hắn lại thấy thương thương. Chẳng lẽ, người đàn bà xấu lại không được phép và có quyền có được hạnh phúc ư?

Tình thương và trách nhiệm của một người đàn ông không cho phép hắn ruồng bỏ nàng và nhất là giọt máu của hắn. Thế là, một đám cưới diễn ra!

Nguoi-vo-xau-cau-chuyen-nhan-van-dam-tinh-nguoi-2

Nàng cười, nụ cười của một người đàn bà tự nhận thức được mình không đẹp. Nàng bảo hắn không phải lo, nàng sẽ không trói buộc hắn bất kỳ trách nhiệm nào cả. Nàng cảm ơn ahwns vì đã cho nàng đứa con vì nàng yêu hắn.

Thử hỏi thằng đàn ông nào lại không mong muốn lấy cho mình một người vợ xinh đẹp. Hắn thì lại không nhẫn tâm tả lại chân dung với từng vẻ “xấu” của nàng. Vì như thế thật độc ác với nàng. Dù hắn có thương nàng đến mấy thì cũng có lúc hắn phải tỉnh táo nhìn bằng lý trí của mình và ngậm ngùi rằng: “Nàng không đẹp”.

Kể từ ngày hắn lấy nàng làm vợ, hắn ít khi muốn nhìn nàng. Khi có việc cần nói với nàng đôi mắt hắn như đang nhìn vào một kẻ thứ ba đang đứng trên đầu nàng hay ở cạnh nàng. Hắn thường say khướt khi về nhà, đôi khi gần gũi vợ hắn phải tự thôi miên chính mình nàng là một người phụ nữ đẹp. Hắn biết mình thật tồi, nhưng cứ nhìn vào mặt người vợ xấu hắn lại tặc lưỡi: “Thà như thế còn hơn!”

Một buổi tối về nhà, hắn bỗng thấy đơn ly dị trên bàn. Trong đơn viết: “Em xin lỗi, em đã không có nhan sắc, dù không có lỗi không có tội, nhưng nó làm cho em không thể mang lại hạnh phúc cho anh. Cảm ơn anh vì đã cho em một đứa con. Mình chia tay nhé!”

Quảng cáo

Hắn đọc xong, cảm thấy chới với cả người: “Sao em lại nói thế?”

Hình như vợ hắn biết chuyện hắn ngoại tình. Hắn quỳ xuống trước mặt vợ: “Em ơi, anh xin lỗi… Chuyện đó chỉ là…Anh biết mình đã có phút ngã lòng, nhưng anh….anh yêu em. Anh cần em và con, em cho anh thêm một cơ hội nhé!”

Nguoi-vo-xau-cau-chuyen-nhan-van-dam-tinh-nguoi-1

Lần đầu tiên, khi mọi thứ sắp vụt mấy hắn mới chợt nhận ra rằng hắn đã yêu vợ mình – người vợ xấu mà hắn luôn chối bỏ. Hắn cần nàng. Hắn nhớ lại, thì ra hắn yêu cái giây phút nàng kể chuyện về hắn, về một người đàn ông, một người cha tốt cho đứa con còn chưa ra đời của hắn. Hắn yêu cái giây phút vợ hắn hát ru con. Rồi hắn yêu luôn cái khoảnh khắc vợ hắn tận tình chăm sóc mẹ chồng lúc ốm đau. Hắn yêu hình ảnh vợ hắn ngủ gục bên mâm cơm tươm tất chờ chồng về.

Vợ hắn đẹp đấy chứ! Một vẻ đẹp không lồ lộ ra bên ngoài mà là đẹp bởi sự nhẫn nhịn và dịu dàng. Ấy vậy mà hắn không biết trân trọng, hắn còn định kiếm hạnh phúc ở đâu nữa đây?

Hắn nghĩ thông rồi, vội vàng chạy lại ôm lấy vợ mình như sợ nàng sẽ không tha thứ mà bỏ hắn đi.

Những người đàn bà xấu, khi có chồng, khi yêu chồng thương con, dường như họ đẹp hẳn lên…Một vẻ đẹp tần tảo và dung dị!

Xem thêm: “Định giá vương quốc bằng chén gạo” – Câu chuyện nhớ đời của vị vua tham lam

Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo

Nơi các cây bút tự do, các chuyên gia, có thể xuất bản các nội dung, bài viết trên nền tảng của Sống đẹp.

SÔI NỔI
Quảng cáo

Cùng chuyên mục

Quảng cáo
Quảng cáo