Một người phụ nữ có phúc khí thường có 3 đặc điểm sau

Một người phụ nữ được coi như là nền móng vững chắc của một ngôi nhà. Người phụ nữ có phúc khí sẽ mang lại hạnh phúc và yên ấm cho gia đình ấy. Người xưa thường nhìn một người phụ nữ có phúc khí với 3 đặc điểm sau đây. 

Hoa Nguyễn
09:29 27/02/2021 Hoa Nguyễn
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Tu dưỡng 

Cổ nhân có câu "Nhân chi sơ, tính bản thiện", tâm địa lương thiện vốn là bản tính của con người. Người sống lương thiện thường đem đến nhiều phúc báo cho những người khác. Tuy nhiên theo thời gian, giữa những bon chen hối hả của cuộc sống, bản tính ấy của mỗi người cũng dần bị các yếu tố ngoại cảnh tác động. Một người phụ nữ có phúc khí sẽ biết tu dưỡng, giúp giữ nguyên được bản tính này, biến mình trở thành một cô gái sở hữu vẻ đẹp thanh tao, có giáo dục.

phu nu co phuc khi 4
Người phụ nữ có phúc khí thường là người biết tu dưỡng

Một người phụ nữ đẹp không phải là một người đẹp nhờ trang điểm, mà vẻ đẹp ấy phải toát lên từ bên trong, từ những cử chỉ hàng ngày như chọn trang phục, thói quen sinh hoạt, cách đối nhân xử thế với những người khác.

Người phụ nữ có tu dưỡng sẽ trở nên hiểu chuyện, biết trân trọng người khác, biết buông bỏ những thứ cần buông bỏ. Họ có thể giúp chồng gánh vác công việc gia đình, tê gia nội trợ, đối đãi với họ hàng và bố mẹ hai bên. Họ biết cách tiết kiệm cho gia đình, chi tiêu không hoang phí, không làm ra những chuyện bất nhân bất nghĩa, không ghen ghét đố kị người khác. Đó chính là sự tu dưỡng toát lên từ nội tâm của họ.

Trong gia đình, quan hệ giữa vợ chồng được coi là quan hệ âm dương. Người nam là dương, người nữ là âm. Người phụ nữ ôn nhu, thùy mị, thận trọng, kín đáo là một người phụ nữ biết tu dưỡng. 

Giao tiếp

Lời nói tuy vô hình nhưng lại có khả năng sát thương cực lớn. Có đôi khi họa từ miệng mà ra. Lời nói cũng có thể làm tổn hại đến phúc khí của một con người. Trong gia đình nếu người phụ nữ thường xuyên nói những lời không tốt sẽ khiến cho gia đình thường xuyên xảy ra cãi vã, khó mà thịnh vượng.

phu nu co phuc khi 1
Phụ nữ có phúc khí nói năng nhẹ nhàng, dễ nghe

Khi nói chuyện, tiếp xúc với người phụ nữ có phúc khí chúng ta sẽ nhận thấy được rằng họ không nói quá nhiều, thế nhưng mỗi lời nói ra đều hàm chứa trí tuệ, mỗi lời nói ra đều tựa như châu báu. Người xưa dạy rằng, nhất định phải cẩn trọng trong lời nói, bởi lời nói xuất phát từ tâm, tâm vừa khởi phát thì đất trời đều biết rõ.

Người phụ nữ có phong thái nói chuyện nhẹ nhàng, từ tốn thì nhất định là người được giáo dục tốt, biết cách tu dưỡng. Giọng nói của họ không đanh thép chua ngoa mà tràn đầy sự ôn nhu mềm mại. Lời nói của họ dễ nghe, dễ nhận được cảm tình từ người khác, gặp được nhiều may mắn trong cuộc sống.

Tướng mạo

Tâm sinh tướng, con người có tính cách như thế nào thì tướng mạo như thế ấy. Những người nhân hậu, có tấm lòng khoan dung và không sân si đố kị sẽ có khuôn mặt hiền lành phúc hậu, dáng đi khoan thai đĩnh đạc. Những người hiền dịu thường sở hữu những nét đẹp trong sáng thánh thiện. Ngược lại người có tính cách thô lỗ cộc cằn sẽ sở hữu tướng mạo hung dữ. Người có lòng dạ hẹp hòi sẽ có tướng mạo xấu xí, gương mặt khó chịu. Người thiện lương sẽ có tướng mạo đặc biệt trẻ trung xinh đẹp. Cũng có những người thật đặc biệt, họ cố gắng trang điểm để che lấp đi những đường nét khó coi đó, thế nhưng điều này cho thấy nội tâm của họ đang trống rỗng và không tự tin vào bản thân mình.

phu nu co phuc khi 3
Tâm sinh tướng - nhìn tướng mạo của một người có thể đoán biết được vận mệnh của họ

Người phụ nữ có phúc khí thì tướng mạo sẽ hài hòa, dễ gần. Cho dù khuôn mặt của họ có không xinh đẹp xuất chúng thì cũng khiến cho người đối diện cảm thấy dễ chịu, đáng tin. Càng về già gương mặt họ sẽ càng hiền lành phúc hậu, toát lên vẻ an nhàn vô lo vô nghĩ.

Phúc khí là những thứ tự bản thân mình tích lũy được, nó đến từ tâm lương thiện chứ không phải từ bất cứ lớp trang điểm makeup nào. Một người phụ nữ có phúc khí sẽ giúp gia đình thêm thịnh vượng và phát triển, vì vậy để nhận biết một người phụ nữ có phúc khí hãy ghi nhớ 3 điều trên nhé.

Xem thêm: 3 thói quen xấu cần loại bỏ kẻo về già hối hận đã không kịp 

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận