“Trí” của người cha và “tâm” của người mẹ quyết định phong thủy của một gia đình

Trong gia đình trí của người cha và tâm của người mẹ là hai nhân tố khởi tạo nên tổ tấm, quyết định sự yên ổn, thăng hoa của gia đình.

Diệu Nguyễn
08:00 03/07/2022 Diệu Nguyễn
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

“Trí” của người cha quyết định hướng đi của gia đình

Trí của người cha ở đây chính là chỉ trí tuệ, phẩm chất của một người. Hình mẫu một người cha mẫu mực chính là sự tổng hòa của nhân cách và tầm nhìn. Người cha chính là đầu tàu của gia đình, nên tính cách cao thượng và tầm nhìn rộng của người cha có thể đảm bảo hướng phát triển của gia đình. 

Cha là trụ cột vững chắc của gia đình, là chỗ dựa cho các thành viên. Phần lớn thời gian trong cuộc đời của con người đều trải qua cùng gia đình. Thế nên thế giới quan, nhân sinh quan cũng như tính cách, phẩm chất,… đều được hình thành và chịu ảnh hưởng thông qua những ảnh hưởng từ gia đình. Nếu trong gia đình có một cha mẫu mực thì vợ và con cái của anh ấy sẽ luôn cảm thấy hạnh phúc vui vẻ. 

Tri-cua-nguoi-cha-tam-cua-nguoi-me-quyet-dinh-phong-thuy-gia-dinh-3

Trong những tình huống khó khăn của gia đình thì một người làm cha, làm trụ cột nhất định không được chùn bước. Càng những lúc như vậy khả năng chịu đựng áp lực của người đầu tàu càng phải được thể hiện.

Người cha mẫu mực chính là một giáo viên tốt, dạy con những điều vỡ lòng khi con chập chững bước vào đời và hướng dẫn con đi đúng hướng khi con trưởng thành. Trong lúc nuôi dạy con, trí của người cha càng được thể hiện rõ ràng. Là một người cha mẫu mực thì phải biết cách giáo dục con sao cho khéo léo, không được áp đặt khuôn mẫu lên con.

“Tâm” của người mẹ quyết định hòa khí gia đình

Trong gia đình, người mẹ được ví như linh hồn của tổ ấm, tâm trạng của người mẹ sẽ quyết định sự hòa thuận của một gia đình. Khi người mẹ cảm thấy vui vẻ thì gia đình sẽ hạnh phúc và ngược lại, khi người mẹ cảm thấy lo lắng buồn bã thì gia đình cũng sẽ bất an theo.

So với đàn ông, người phụ nữ nhạy bén hơn trong việc thể hiện cảm xúc bên trong và biết cách sử dụng sức mạnh của ngôn ngữ. Chỉ cần người phụ nữ nở nụ cười thì các thành viên còn lại trong gia đình sẽ cảm thấy thư thái, khỏe mạnh.

Tri-cua-nguoi-cha-tam-cua-nguoi-me-quyet-dinh-phong-thuy-gia-dinh-1

Mỗi đứa trẻ đều như tờ giấy trắng, bạn muốn đứa trẻ ấy trở thành người như thế nào nó sẽ trở thành như thế đó. Ảnh hưởng của người mẹ lên con trẻ là điều không thể thay thế. Nếu người mẹ không kiểm soát cảm xúc của mình tốt thì đứa trẻ có thể bị mất cân bằng cảm xúc khi lớn lên. Bởi vậy, là người phụ nữ thông minh, thương chồng con, quý trọng gia đình thì bạn phải học cách kiểm soát cảm xúc của bản thân. Hãy nhẹ nhàng với những cơn giận và đối mặt với những người thân yêu bằng nụ cười, câu nói yêu thương nhiều hơn.

Xem thêm: Người xưa nói: “Năm sợ trung thu, tháng sợ một nửa, người sợ bốn mươi chín, năm sợ đông”, có nghĩa là gì?

Sống Đẹp
songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận