Trên đời này những thứ quý giá nhất đều miễn phí – Câu chuyện thú vị sâu sắc

“Trên đời này những thứ quý giá nhất đều miễn phí” là một câu chuyện rất bình dị nhưng cũng rất nhân văn, có những điều bình thường luôn hiện hữu nhưng ta lại không hề hay biết…

Diệu Nguyễn
17:00 10/07/2022 Diệu Nguyễn
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Câu chuyện “Trên đời này những thứ quý giá nhất đều miễn phí”

Trên đời này ánh sáng mặt trời là miễn phí: Trên thế gian này, không sinh vật nào có thể sống sót nếu thiếu ánh sáng mặt trời. Thế nhưng có ai đã từng phải trả một đồng nào cho thứ ánh sáng kỳ diệu đó chưa?

Trên đời này không khí là miễn phí: Một người chỉ cần là đang sống trên trái đất này, có ai không hút thở mà có thể sống được? Thế nhưng từ xưa đến nay, đã có ai từng phải trả tiền cho thứ không thể thiếu này chưa?

Tren-doi-nay-nhung-thu-quy-gia-nhat-deu-mien-phi-1

Trên đời này tình thân là miễn phí: Mỗi người chúng ta đều trần trụi khi đến với thế gian này và đều nhận được sự che chở vô bờ bến của cha mẹ. Đó là một thứ tình thương không mong báo đáp in sâu trong máu thịt mỗi người. Nhưng không có người cha người mẹ nào lại với với con mình rằng: “Con cho tiền mẹ mới thương con!”. Tình yêu thương này của cha mẹ sẽ không giảm giá trị vì bạn trưởng thành, càng không mờ nhạt vì họ đã già đi. Chỉ cần cha mẹ còn sống trên đời bạn vẫn sẽ nhận được tình yêu thương này trước sau như một.

Trên đời này tình yêu là miễn phí: Đoạn tình cảm sâu đậm cùng nhau vượt qua sóng gió đó, cuộc tình hoạn nạn có nhau đó, sự hòa hợp của hai tâm hồn đồng điệu đó chính alf sự đồng cảm sâu sắc nhất và là chỗ dựa vững chắc nhất trong cuộc đời chúng ta. Tất cả những điều này đều là miễn phí và là thứ mà ta có tiền bạc cũng chẳng thể mua được.

Tren-doi-nay-nhung-thu-quy-gia-nhat-deu-mien-phi-2

Trên đời này tình bạn là miễn phí: Người âm thầm ở bên bạn khi bạn cô đơn, người giơ cánh tay ra đỡ bạn khi bạn ngã, người cho bạn dựa vào vai, an ủi bạn khi bạn đau lòng, người luôn sẵn sàng xuất hiện mỗi khi bạn cần sự giúp đỡ, nhưng người đó có bao giờ đổi những thứ đã cho đi thành tiền mặt sau đó kêu bạn trả không?

Trên đời này mục tiêu là miễn phí: Bất luận là hoàng tử ăn mặc sung sướng hay người lang thang ăn mặc rách rưới, bạn đều có thể đặt ra mục tiêu riêng cho cuộc đời mình. Mục tiêu này có thể là vĩ đại, cũng có thể là bình thường, vừa có thể là huy hoàng và cũng có thể là giản dị, chỉ cần bạn cảm thấy bằng lòng với nó là đủ rồi.

Trên đời này tín ngưỡng là miễn phí: Trong chúng ta ai cũng nên có một tín ngưỡng chính xác và kiên định để dựa vào nó. Đó là nơi nương tựa tốt nhất của linh hồn, là ngọn đèn soi sáng giúp chúng ta vượt qua được mọi khó khăn, trắc trở trên đường đời.

Đâu chỉ thế thứ miễn phí trên đời còn có gió xuân mưa phùn, có ánh trăng trong vắt, còn có cả những vì sao lấp lánh trên trời…

Xem thêm: Bố cho con những gì? – Câu chuyện sâu sắc nhân văn

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận