Liên hệ với chúng tôi

Ngẫm

Sau tuổi 50 có 3 “quý nhân" bạn nhất định phải trân trọng

Sau tuổi 50 bạn sẽ nhận ra rằng, dựa sông dựa núi cũng không vững bằng ở cạnh 3 “quý nhân’” này, biết trân trọng họ về già sẽ hạnh phúc viên mãn.

Sau tuổi 50 có 3 “quý nhân' bạn nhất định phải trân trọng

Xuất bản:

Diệu Nguyễn
Sau tuổi 50 có 3 “quý nhân' bạn nhất định phải trân trọng
Photo: internet

1.   Sau tuổi 50 người tốt nhất để dựa vào là chính mình

Khi một người bước qua tuổi 50 sẽ hiểu ra mọi việc chỉ có thể dựa vào bản thân mình. Bởi vì dựa vào núi, núi sẽ đổ; dựa vào người, người sẽ chạy; dựa vào sông, nước sẽ chảy đi.

Cuộc sống này là vậy, con đường đi chỉ có bạn tự đi một mình, không ai có thể đồng hành mãi mãi. Vậy nên, thay vì dựa vào người khác hãy dựa vào bản thân mình, việc mình có thể tự làm thì đừng vội vàng đi nhờ vả người khác. Có vậy bạn mới có thể như cây cổ thụ trụ vững giữa đời dù cuộc sống có giông tố ra sao. Dựa vào bản thân bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn, không bị người khác coi thường và cuộc sống sau này của ổn định hơn.

Sau-tuoi-50-co-3-quy-nhan-ban-nhat-dinh-phai-tran-trong-2

Nếu bạn lúc nào cũng mang tư tưởng dựa dẫm vào người khác, mong người khác giúp bạn, giải quyết những rắc rối cho bạn thì bạn đã thực sự thua rồi. Bạn thua trên đường đua để tới cái đích mà mình mong muốn.

Hemingway từng nói: “Cuộc sống luôn làm chúng ta bị thương khắp người, nhưng đến cuối cùng, những chỗ bị thương đó, chắc chắn sẽ trở thành chỗ mạnh nhất của chúng ta".

Bất cứ lúc nào, bất cứ độ tuổi nào bạn cũng nên rèn luyện cho mình dũng khí để có thể sống tự lập. Nếu đặt hết hy vọng vào cuộc sống của người khác thì bạn có khác gì một đứa trẻ to xác nhưng không có năng lực và cần người chăm sóc?

2.   Sau tuổi 50 người bạn đồng hành tốt nhất là bạn đời

Có người cho rằng, đồng hành là lời tỏ tình lãng mạn nhất. Bạn đời là người sẽ ở cạnh bạn lâu nhất, bởi dù bạn không muốn thì đến một ngày cha mẹ cũng sẽ rời xa, con cái lớn lên có sự nghiệp gia đình riêng cũng sẽ rời đi. Suy cho cùng chỉ có bạn đời là người luôn ở bên, san sẻ, đồng hành với bạn trong hành trình cuộc đời.

Sau-tuoi-50-co-3-quy-nhan-ban-nhat-dinh-phai-tran-trong-1
Quảng cáo

Sau tuổi 50, chớp mắt là đã đến cái tuổi nghỉ hưu để an dưỡng. Ở độ tuổi này bạn phải hết sức trân trọng duyên phận vợ chồng. Nếu lúc này mà ly hôn thì những ngày tháng sau này bạn phải chấp nhận sống cô độc một mình, bệnh tật không ai chăm sóc, nổi lòng không biết bày tỏ cùng ai!

Bạn phải biết ơn người bạn đời của mình, người cùng bạn bước qua thời thanh xuân tươi đẹp, cùng bạn trải qua những năm tháng khó khăn để có cuộc sống tốt đẹp. Cho dù đối phương hay cằn nhằn và có nhiều tật xấu, nhưng chính những điều đó mới là tình cảm chân thật, đáng trân quý.

3.   Sau 50 tuổi sẽ nhận ra phước hạnh lớn nhất đời người chính là con cái

Sau nửa đời người, lúc này còn cái cũng đã trưởng thành, có chủ kiến và mưu cầu riêng của mình. Khi ấy bạn đừng gò bó chúng quá nhiều, cũng đừng dựa dẫm quá nhiều vào chúng.

Người xưa có câu “Đời đời hưng vượng”, câu nói này ý chỉ con cái càng ngày càng tốt thì gia đình mới càng lúc càng hưng thịnh.

Sau-tuoi-50-co-3-quy-nhan-ban-nhat-dinh-phai-tran-trong-3

Trong quá trình trưởng thành của con cái, chúng không chỉ cần có sự dạy bảo của bạn mà chúng cũng mang lại cho bạn nhiều hy vọng vào tương lại, dạy cho bạn những điều mới mẻ về cuộc sống. Từ con cái bạn sẽ phát hiện ra sự thay đổi của thời đại và cũng phát hiện ra sự thành công và thất bại của mình.

Sau tuổi 50, cái khổ lớn nhất không phải là không kiếm được tiền, mà là không có một gia đình hoàn chỉnh. Nếu như con cái của bạn đều biết chăm ngoan nỗ lực, thì dù bạn có mệt mỏi có khổ sở ra sao cũng cảm thấy xứng đáng. Điều đó cũng tiếp theo sức mạnh, niềm tin để bạn tiếp tục phấn đấu.

An hưởng tuổi già vừa khó, lại vừa dễ. Khi sắp phải đối mặt với giai đoạn trung niên, nếu không có sự chuẩn bị từ trước hay thiếu vắng 3 nhân tố này thì bạn rất dễ rơi vào khủng hoảng. Còn người nào may mắn sở hữu đủ cả 3 "kho báu" thì chính là người vô cùng may mắn.

Xem thêm: Chấp nhận 3 sự thật phũ phàng này nửa đời sau mới có hạnh phúc tự tại

Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo

Nơi các cây bút tự do, các chuyên gia, có thể xuất bản các nội dung, bài viết trên nền tảng của Sống đẹp.

SÔI NỔI
Quảng cáo

Cùng chuyên mục

Quảng cáo
Quảng cáo