Khi còn trẻ xem nhẹ những điều này, khi tuổi già cận kề hối tiếc thì đã quá muộn!

Khi còn trẻ người ta thường xem nhẹ 6 điều này, để khi tuổi già cận kề lại phải sống trong hối tiếc với hai từ “giá như…”

Diệu Nguyễn
12:00 20/06/2022 Diệu Nguyễn
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

1.   Khi còn trẻ không chăm sóc sức khỏe thường xuyên

Hầu hết chúng ta không quan tâm đúng mực đến vấn đề sức khỏe, chỉ đến khi tuổi 30 gõ cửa. Những người như vậy thường có lối sống kém lành mạnh với công việc căng thẳng, sinh hoạt kém khoa học, lười luyện tập thể dục thể thao,… Thứ duy nhất họ có chính là tuổi trẻ, là những tế bào chưa đến tuổi lão hóa để nhìn ra những nguy cơ tiềm ẩn.

Khi-con-tre-xem-nhe-nhung-dieu-nay-khi-gia-hoi-tiec-thi-da-qua-muon-1

Dù bạn không thường xuyên mắc bệnh thì cũng nên đi thăm khám tổng quát ít nhất 1 năm một lần. Vì có rất nhiều căn bệnh có thể tiến triển âm thầm mà không có bất kỳ triệu chứng báo trước nào cả. Bên cạnh đó, bạn cũng nên chú ý đến thực đơn ăn uống thường ngày, tập luyện thể dục thể thao đều đặn,… Lời khuyên này có vẻ nhàm chán, nhưng nó thực sự rất quan trọng đấy!

2.   Quá bận rộn với công việc mà bỏ quên những mối quan hệ xung quanh

Bạn thử nghĩ xem, còn điều gì buồn tủi hơn khi già yếu bệnh tật ta lại chẳng có ai bên cạnh để sẻ chia? Buồn thay những điều này lại bắt nguồn từ khi còn trẻ khỏe nhưng bạn lại không dành thời gian cho bạn bè, người thân.

Trong những ngày tuổi trẻ bồng bột, nếu có xích mích thì cũng đừng ngại hạ cái tôi của mình xuống để hòa giải, nếu còn phụ thuộc vào cha mẹ thì hãy đứng lên. Cùng với tuổi tác, các mối quan hệ sẽ dần thay đổi, trở nên nhạt nhòa hơn do mỗi người đều có những nỗi bận tâm riêng. Không ai có thể chống lại được quy luật của thời gian, sinh lão bệnh tử là điều tất yếu. Thế nhưng chúng ta vẫn có thể lựa chọn sống một cuộc đời hạnh phúc bên những người chúng ta yêu thương và quý trọng.

3.   Chưa từng công nhận những cố gắng của bản thân khi còn trẻ

Sống trên đời, ai cũng có những mục tiêu và lý tưởng riêng của mình để theo đuổi. Bạn luôn cố gắng tìm thời gian để lắng nghe bản thân, suy nghĩ về những gì mình muốn làm và phải làm. Nhưng có bao giờ bạn tự mỉm cười hài lòng và công nhận những nỗ lực của bản thân chưa?

Khi-con-tre-xem-nhe-nhung-dieu-nay-khi-gia-hoi-tiec-thi-da-qua-muon-2

Bạn có thể có rất nhiều tiền, có thể sống trong một căn nhà rộng lớn xa hoa, lái một chiếc xe đắt tiền,… Nhưng nếu bạn không cảm thấy vui với những gì mình có thì cuộc sống lúc nào cũng đầy gánh nặng và mệt mỏi.

Mỉm cười với chính mình là một việc quan trọng để bạn sống hạnh phúc hơn và lành mạnh hơn. Các nghiên cứu khoa học cũng chỉ ra rằng, những người biết hài lòng với bản thân thường sống hạnh phúc và chân thành hơn.

4.   Quá để tâm với những điều người khác nghĩ về mình

Sau tuổi 40 bạn sẽ nhìn nhận cuộc đời theo một con mắt rất khác. Rất nhiều người bắt đầu nhìn lại những mối quan hệ mình đang có, những người bạn mà mình đang giao tiếp. Và nhận ra một vài trong số họ không thực sự xứng đáng với những điều tốt đẹp mà bạn đang cho đi.

Vì bạn chỉ có một cuộc đời và cũng chỉ có một lần được tận hưởng cuộc sống mà thôi, nên cớ sao bạn phải nhìn thái độ của người khác để hành động?

5.   Khi còn trẻ tiêu tiền thả ga, không biết ngày sau ra sao

Qua tuổi 30 bạn sẽ nhìn thấy rõ tầm quan trọng của việc có một khoản tài chính tiết kiệm. Cuộc sống có rất nhiều điều bất ngờ và không ai có thể chắc chắn một lúc nào đó bạn sẽ không cần một quỹ tiết kiệm với con số đáng kể.

Khi-con-tre-xem-nhe-nhung-dieu-nay-khi-gia-hoi-tiec-thi-da-qua-muon-3

Hãy bắt đầu nghĩ về các nguồn thu mình nhận được, các chính sách về lương và bảo hiểm cũng như gửi tiết kiệm. Bởi dù ít hay nhiều, nó cũng cho thấy bạn là một người có trách nhiệm với chính cuộc đời mình.

6.   Khi còn trẻ không thường xuyên đọc sách

Sách vở không chỉ là những câu chuyện hư cấu, những áng văn thơ lãng mạn không thực mà đó chính là một cuộc sống thành công khác mà bạn có thể học tập rất nhiều đấy. Càng đọc nhiều bạn sẽ càng học được nhiều điều hay ho và mới lạ. Bạn càng biết thêm được nhiều tính cách, cũng như dễ dàng đọc vị người khác. Sách cũng sẽ giúp bạn phát triển sự tò mò và cả sự nhạy bén trong tư duy.

Chỉ cần mỗi ngày dành ra 1 giờ đọc sách thì một năm bạn sẽ có 15 ngày đọc sách, con số quá nhỏ nhưng đáng buồn là không phải ai cũng làm được.

Xem thêm: Khoảng cách giàu nghèo nằm ở hai chữ: Thực thi

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận