Liên hệ với chúng tôi

Ngẫm

Kẻ ít nói lại là người biết nhiều nhất: 7 phẩm chất của người chiến thắng trong tĩnh lặng

Kẻ ít nói thường làm mọi thứ trong tĩnh lặng. Và cũng tự sự tĩnh lặng đó, họ âm thầm gặt hái thành công khiến ai cũng phải ngưỡng mộ.

Kẻ ít nói lại là người biết nhiều nhất: 7 phẩm chất của người chiến thắng trong tĩnh lặng

Xuất bản:

Diệu Nguyễn
Kẻ ít nói lại là người biết nhiều nhất: 7 phẩm chất của người chiến thắng trong tĩnh lặng
Photo: internet

Ở đời có rất nhiều cách để đi tới thành công. Nhưng với những kẻ ít nói, chiến thắng trong tĩnh lặng thì đều có những đặc điểm chung dễ nhận biết:

1.   Người chiến thắng trong tĩnh lặng sẽ không khoe khoang

Những người này không bao giờ tự thổi phồng hay khoe khoang về bản thân. Họ tập trung làm tốt việc của mình, không cần người khác phải biết đến. Họ sẽ chứng minh bằng hành động thay vì lời nói. Và đối với họ, kết quả công việc là lời khẳng định chắc chắn nhất.

2.   Hoàn toàn thoải mái khi bị đánh giá trung bình

Những người ít nói này thậm chí còn thích điều đó. Vì họ biết rằng, ở mức trung bình họ có không gian để phát triển, có nhiều chỗ để cải thiện và được tự do làm mọi thứ mà không bị dò xét. Họ cũng không bị gắn mác “gương mẫu” để người khác phải noi theo.

Ke-it-noi-lai-la-nguoi-biet-nhieu-nhat-va-danh-duoc-chien-thang-2

Đối với những kẻ ít nói, chỉ cần sự trung bình đi kèm với sự bền bỉ, họ hoàn toàn có thể làm nên những điều tuyệt vời. Sau một thời gian nhìn lại, bạn sẽ bị bất ngờ bởi những thành tích mà họ đạt được đấy!

3.   Kẻ ít nói thường làm chủ thời gian

Những người này thay vì dành thời gian cho những cuộc vui chơi vô bổ thì họ thích dành thời gian cho công việc, các dự án sáng tạo, các mối quan hệ của mình hơn. Họ nhìn thấy bản chất của sự hối hả nên càng biết trân quý sự thong dong. Những kẻ ít nói biết rằng, cuộc đời dài hơn ta nghĩ, đừng nên quá vội vàng mà hãy giữ cho bản thân sự điềm tĩnh, chậm rãi mà chắc chắn.

4.   Người chiến thắng trong tĩnh lặng biết nhìn sự việc từ một góc độ khác

Những người đạt được thành công trong tĩnh lặng, họ không nhìn nhận mọi thứ như chúng vốn có hoặc như cách người khác nhìn nhận. Mà họ biết cách thay đổi để tạo ra một góc độ hoàn toàn mới mẻ, thú vị hơn.

Ke-it-noi-lai-la-nguoi-biet-nhieu-nhat-va-danh-duoc-chien-thang-4
Quảng cáo

Điều này cũng có nghĩa là họ có thể phát hiện và bổ sung kiến thức hay kinh nghiệm từ nhiều khía cạnh khác nhau. Chính những điều đó sẽ mang lại ưu thế cho những kẻ ít nói trong chặng đua thương trường.

5.   Kẻ ít nói ăn mừng chiến thắng trong bình thản

Những người thành công trong tĩnh lặng biết rằng, ăn mừng chiến thắng cũng quan trọng không kém so với việc giành phần thắng. Họ không bao giờ để những chiến tích trôi qua âm thầm, thay vào đó họ chọn thời điểm thích hợp để tự thưởng cho bản thân.

Nhưng một điều ở kẻ ít nói khác với phần lớn mọi người là họ không ăn mừng theo cách phô trương hay ầm ĩ. Mà họ chỉ nhẹ nhàng tận hưởng thành quả của mình, sau đó ngay lập tức quay lại với cuồng quay của công việc.

6.   Không đắm chìm trong sự nhàn hạ, dễ dàng

Mọi người đều thích sự dễ dàng. Hầu hết chúng ta đều có nhu cầu tận hưởng sự an nhàn hay những điều thú vị như những bữa tiệc, những cuộc vui chơi và cả những cám dỗ, cùng những thứ gây lãng phí thời gian khác.

Ke-it-noi-lai-la-nguoi-biet-nhieu-nhat-va-danh-duoc-chien-thang-3

Nhưng so với người bình thường, nhóm người chiến thắng trong lĩnh lặng lại biết cách tự định hướng cho bản thân trong sự nhàn hạ và dễ dàng đó. Họ luôn giữ bản thân tỉnh táo trước mọi hoàn cảnh, bởi họ cái giá phải trả khi sa đà là rất lớn.

7.   Kẻ ít nói luôn giữ quan điểm chậm mà chắc

Những người thành công trầm lặng biết rằng bản thân cần có thời gian để trở nên thực sự giỏi bất cứ điều gì. Họ cũng biết rằng, hầu hết mọi người không sẵn sàng hy sinh nhiều thời gian họ có. Do đó, họ không thể phát triển hết tài năng của mình. Hầu hết chúng ta đều muốn đi trên con đường nhanh nhất, và nếu không có tiến bộ ngay lập tức họ sẽ bỏ cuộc. Họ né tránh nỗi đau và thất bại, thay vì cố gắng đứng dậy từ nó.

Mặt khác, những kẻ ít nói cũng chấp nhận những rủi ro trong tầm kiểm soát. Họ luôn ghi nhớ triết lý từ câu chuyện ngụ ngôn của Aesop: Chậm và chắc sẽ thắng mọi cuộc đua. Vì vậy, trong trường đua lớn của cuộc đời, khi những đối thủ hối hả khác đã mệt nhoài, những người này mới chậm rãi tiến về đích, giành lấy thắng lợi cuối cùng.

Xem thêm: Bài học kinh doanh chắc thắng của người Do Thái: Nắm 1 trong 3 điều này, thành công sẽ đến với bạn!

Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo

Nơi các cây bút tự do, các chuyên gia, có thể xuất bản các nội dung, bài viết trên nền tảng của Sống đẹp.

SÔI NỔI
Quảng cáo

Cùng chuyên mục

Quảng cáo
Quảng cáo