Trẻ mút tay cha mẹ đừng ngăn cấm: Đây là 1 trong 6 dấu hiệu của thiên tài

Bên cạnh quá trình rèn luyện, việc trẻ có trở thành thiên tài hay không còn phụ thuộc nhiều vào yếu tố thiên bẩm. Trong đó, mút tay cũng là một trong những dấu hiệu thiên tài của con.

Thùy Nguyễn
18:00 17/04/2022 Thùy Nguyễn
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Trẻ nhỏ chính là lứa tuổi vô tư nhất. Trẻ em như một trang giấy trắng, ngây thơ và thuần khiết. Chúng sẽ bộc lộ tính cách, suy nghĩ của mình một cách tự nhiên nhất. Vì thế mà nhiều khi chính những biểu hiện nhỏ trong các công việc thường ngày, một vài suy nghĩ tưởng chừng như khác lạ hoặc một tính xấu của con cũng có thể là dấu hiệu cho thấy con có sở trường, tài năng riêng.

Đặc biệt, nếu trẻ sớm bộc lộ 6 dấu hiệu dưới đây, rất có thể trẻ là một thiên tài, một nhà lãnh đạo tài ba trong tương lai.

Cười

tre-mut-tay-dung-ngan-cam-day-la-1-trong-6-dau-hieu-cua-thien-tai-1

Ngay sau khi sinh, em bé sẽ ngẩng mặt lên và nở nụ cười, sau đó lại trở về trạng thái ban đầu, đặc biệt là khi ngủ. Điều này chứng tỏ, một đứa trẻ hay cười sẽ biết thể hiện cảm xúc của mình, biết khi nào vui, khi nào buồn. Trẻ sơ sinh cười càng sớm, càng thông minh. Dù điều này không chính xác 100% nhưng hầu hết trẻ sơ sinh hay cười đều thông minh bẩm sinh, tương lai trở thành thiên tài.

Cảnh giác cao độ

Sự cảnh giác cao độ được thể hiện qua phản ứng của trẻ với âm thanh, thái độ với người lạ mà không phải bố mẹ mình. Dù có một tiếng động nhỏ xung quanh, trẻ đang ngủ cũng đột nhiên vươn tay và mở bừng mắt. Đây chính là một biểu hiện cảnh báo. 

Bên cạnh đó, khi gặp người lạ bế ẵm, bé sẽ khóc hoặc quay đầu hết bên này sang bên kia cũng là một biểu hiện của sự cảnh giác. Một đứa trẻ thông minh sẽ xem xét mọi thứ vô cùng tỉ mỉ, đặc biệt luôn đề phòng cao độ.

Thích sáng tạo, thậm chí là… phá hoại

tre-mut-tay-dung-ngan-cam-day-la-1-trong-6-dau-hieu-cua-thien-tai-2

Trẻ nghịch đồ chơi hỏng vứt vương vãi khắp nơi, vẽ bày bừa lên các bức tường trắng, những quyển sách, câu đố mới mua đã bị xé rách tứ tung… Đừng nên lo lắng về điều này, việc trẻ phá hoại là do trí não trẻ quá phát triển, con chỉ muốn xem mọi thứ tỉ mỉ từ trong ra ngoài mà thôi. Đây cũng là một dấu hiệu của thiên tài.  

Kỹ năng giao tiếp mạnh mẽ

Giao tiếp không chỉ đơn giản bằng lời nói. Dù bé chưa thể nói chuyện một cách rõ ràng, rành rọt nhưng vẫn có thể “trò chuyện” thông qua ánh mắt, nụ cười và ngôn ngữ hình thể. Chỉ khi có IQ đủ cao, trẻ mới có thể học cách giao tiếp sớm như thế. 

Nói không ngừng nghỉ

Dù con chưa biết nói nhưng vẫn sẽ bập bẹ những âm thanh vô nghĩa với người lớn để thể hiện cảm xúc và tình cảm của mình. Thậm chí, trẻ còn giao tiếp với nhau, nhìn vô cùng hào hứng dù người lớn không hiểu gì cả. 

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra, những nhà thiên tài lỗi lạc đều bập bẹ từ bé. Vì thế, cha mẹ cần bắt kịp sự phát triển của con, giúp con phát huy được những tài năng sẵn có, đừng bỏ lỡ những dấu hiệu tích cực của con kẻo sau này lại tiếc đứt ruột. 

Thích mút tay

tre-mut-tay-dung-ngan-cam-day-la-1-trong-6-dau-hieu-cua-thien-tai-3

Nhiều cha mẹ cảm thấy bức xúc, thậm chí can thiệp một cách thô bạo khi thấy con mút tay. Điều này có vẻ hợp lý vì ở tay có rất nhiều vi khuẩn, vi trùng rất vẩn. Thế nhưng đây là hành động hoàn toàn bình thường của trẻ trước năm 3 tuổi. Khi trẻ lớn lên và thích khám phá mọi thứ, con chỉ muốn tìm hiểu các ngón tay có ngon hay không mà thôi. Vì thế, các mẹ chỉ cần giữ cho bàn tay nhỏ bé của con sạch sẽ là được. 

Nếu các bé có những đặc điểm trên thì xin chúc mừng, em bé của mẹ là thiên tài trong tương lai, vô cùng thông minh. Các cha mẹ hãy tích cực trò chuyện với nhau nhiều hơn, giúp con nhanh chóng đạt được các kỹ năng ngôn ngữ hoàn hảo, rất tốt cho quá trình phát triển của con sau này.  

Xem thêm: Giấc ngủ trưa vô cùng quan trọng với trẻ nhỏ: Ảnh hưởng trực tiếp đến chỉ số IQ!

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận