Liên hệ với chúng tôi

Ngẫm

Nhân sinh có 1 kiểu người, thầy tướng số không thể đoán đúng được vận mệnh

Có những chuyện trong cuộc sống chúng ta không thể lý giải được. Con người luôn tính toán nhưng không biết rằng, số phận mỗi người đều đã được an bài.

Nhân sinh có 1 kiểu người, thầy tướng số không thể đoán đúng được vận mệnh

Xuất bản:

Loan Nguyễn
Nhân sinh có 1 kiểu người, thầy tướng số không thể đoán đúng được vận mệnh
Photo: internet

Vào khoảng giữa năm 1981, thời tiết vô cùng oi bức. Mấy đứa nhỏ muốn ra ngoài chơi, tôi thì cần đến hiệu sách tìm mua mấy cuốn hướng dẫn đan len mới xuất bản bằng tiếng Nhật.

Trên đường đi, có vị thầy tướng số đã gọi tôi và ngỏ ý muốn xem tướng cho tôi. Thấy tôi lắc đầu xua tay từ chối, vị thầy tỏ vẻ rất buồn giống như có điều bí ẩn gì khó nói.

Cô con gái lớn kéo tay tôi đến xem một chút và nói: "Mẹ cho ông này xem mệnh được không ạ? Giúp ông có ít tiền để ăn cơm được không mẹ? Nhìn ông đáng thương quá mẹ à".

Quả thực, tôi không thích xem tướng số, cũng không có ấn tượng tốt về họ. Nhưng vì mấy đứa nhỏ quá lương thiện, tôi đành nhờ vị tiên sinh kia xem tướng cho.

Sau hồi lâu xem tay của tôi, rồi lại xem tay của từng đứa nhỏ, vị tiên sinh nói: "Không cần xem nữa, cũng không phải trả tiền, tất cả đều là số mệnh, con người không thể thay đổi dù chỉ một chút". Nhưng bốn đứa nhỏ cứ nhất mực muốn tôi trả tiền cho thầy tướng số này.

Cuối cùng, vị tiên sinh xem tướng số cũng miễn cưỡng nhận tiền. Hai mắt ông đỏ hoe sờ lên đầu mấy đứa nhỏ và nói lẩm bẩm: "Ôi! Ông Trời thật không có mắt, ông Trời thật không có mắt".

Mấy đứa nhỏ chào tạm biệt, ông đã xua tay ra hiệu đi đi mà không nói lời nào, khuôn mặt ông lộ rõ sự đau khổ.

kieu-nguoi-van-menh-cua-ho-thay-tuong-so-khong-doan-trung-duoc-1

Sau đó, chúng tôi đi ngang qua công viên, thấy một đám đông người tụ tập. Mấy đứa nhỏ rất thích những gì náo nhiệt, chúng vừa nhìn thấy đã vội chạy tới. Chúng len qua đám đông để vào xem nguyên nhân của sự náo nhiệt.

Một lát sau, chúng chạy lại và kéo bằng được tôi tới xem. Thì ra, một bà mẹ đang quỳ trên mặt đất cầu xin mọi người giúp đỡ. Bà cần một khoản tiền lớn để điều trị cho con trai đang nằm tại bệnh viện.

Mấy đứa nhỏ nói với người đàn bà đang quỳ trên mặt đất: "Bà ơi, bà không cần phải quỳ đâu, mẹ của cháu đến đây rồi, mẹ nhất định sẽ giúp bà lo việc này".

Chúng cùng nhau đỡ người đàn bà này đứng lên. Tôi không chỉ lấy hết tiền trong túi ra làm phúc mà còn hướng đến mọi người nói lời giúp đỡ bà mẹ đáng thương này. Sau đó, tôi cùng bà đến bệnh viện để nộp tiền viện phí.

Khi mọi việc xong xuôi, mấy đứa nhỏ mới chịu buông tha cho tôi và nói: "Mẹ à, cảm ơn mẹ! Chúng con sẽ không làm phiền mẹ nữa, về nhà thôi mẹ nhỉ".

Một tháng sau, không rõ lý do gì mà đàn kiến lũ lượt kéo đến nhà tôi, chúng bâu kín tường. Vì không muốn làm tổn thương chúng, tôi đã mua 20 chiếc ghế đẩu để làm lối đi lại.

Thấy kiến kéo đến bâu khắp phòng, mấy đứa nhỏ vô cùng sợ hãi. Tuy nhiên, chúng lại rất nghe lời tôi, không làm phiền cũng không làm hại những con kiến này. Chúng cũng hiểu, kiến đến nhà là kháсh, lại càng biết đạo đãi kháсh, nên đã cẩn thận để vào góc nhà một ít đường và nước coi như là khao thưởng đàn kiến vì đã hành quân đến nhà tôi làm kháсh.

Thời điểm đó, mấy đứa trẻ đang nghỉ hè nên chúng ở trong nhà với người giúp việc. Công việc của tôi lại đang rất bận. Khi đang trong cuộc họp, tôi lờ mờ nghe được thông tin về một đám cháy lớn. Tôi định bụng sau khi họp xong sẽ đến hiện trường để xem tình hình.

Thấy con đường quen thuộc quá, tôi nói với đồng nghiệp lái xe: "Tôi chưa vội về nhà. Tôi muốn đến hiện trường phát sinh hỏa hoạn, sao cậu cứ chạy về hướng nhà của tôi thế?".

Quảng cáo

Đồng nghiệp trả lời rằng: "Chúng ta cáсh hiện trường đám cháy không xa, một lát nữa là đến thôi".

Vì quá mệt nên tôi đã ngủ thiếp đi, sau đó tôi mới bừng tỉnh và thốt lên: "Đây là nhà tôi".

Tôi không kìm được vội chạy tới tòa nhà, lao thẳng lên tầng 3 tìm cáс con, miệng không ngớt nói: "Con của tôi đâu rồi? Con của tôi đâu rồi?". Lúc này đội chữa cháy mới tá hỏa đi tìm, còn tôi bị cũng ngất lịm đi vì sợ hãi.

Cuối cùng, cũng đã tìm thấy, mấy đứa nhỏ đang ở trong tình trạng sặc khói và nằm lịm trên mặt đất. Do chỉ bị sặc khói nên đến nửa đêm, mấy đứa nhỏ đã tỉnh lại.

Điều khó tin đó là căn phòng chứa đầy sách nhưng một đám cháy lớn như thế lại không thiêu đốt nổi.

Nhân viên cứu hộ đã ngỡ ngàng mà thốt lên: "Cái nhà này hẳn phải rất có phúc". Đám cháy lớn đã thiêu rụi gần như tất cả tòa nhà cao tầng nhưng lại chừa lại căn phòng này.

Nhân viên phòng cháy còn nói: "Khi phun nước, tôi không nhìn thấy căn phòng này. Dường như căn phòng bị biến mất, do đó ngọn lửa lớn tầng dưới không thể thiêu đốt tới căn phòng này được".

Đến ngày khai giảng, tôi dẫn cáс con đi mua sách. Chúng tôi đi ngang qua chỗ thầy tướng số kia. Nhìn thấy mấy đứa trẻ, ông đã ôm chặt lấy chúng, vô cùng kích động nói: "Sao cáс cháu vẫn còn sống? Sao cáс cháu vẫn bình an vô sự?".

Thì ra, lần trước đó, vị thầy xem trong mệnh thấy rằng, mấy đứa nhỏ lương thiện này không thể sống qua mùa Hè. Do đó, lúc trước ông mới không ngớt lời nói rằng "ông Trời không có mắt" như thế. Lúc đó, ông đã buồn đến mức không muốn dọn quán nữa mà ra về.

Dù biết trước sự việc, nhưng ông không thể làm gì, giống như người bất lực. Nhưng có lẽ do bản tính lương thiện, mấy đứa nhỏ có thể thoát nạn.

kieu-nguoi-van-menh-cua-ho-thay-tuong-so-khong-doan-trung-duoc-2

Trong phòng của tôi có hơn 1.000 cuốn sách quý. Tôi đã mua chúng ở một tiệm sáсh cũ, cũng vì muốn giúp đỡ ông lão bán sáсh, để ông bớt việc dọn sáсh ra dọn sáсh vào mà ảnh hưởng sức khỏe. Hằng ngày, tôi đều qua tiệm của ông mua sáсh. Thật không ngờ số sáсh này lại cứu cả nhà tôi.

Có những thứ trong cuộc đời mà chúng ta không thể đoán trước được, cũng không thể lý giải được. Gặp đại nạn không chết, có lẽ vì chúng tôi đã sống theo lời thần Phật dạy, sống thiện lương, giúp đỡ người kháс và nghĩ cho người kháс. Con người luôn tính toán mọi sự nhưng lại thường tính không trúng. Bởi vì chúng ta không biết rằng ông Trời đã có sự sắp đặt của riêng mình.

Giữa thế giới bao la rộng lớn, con người thật sự quá nhỏ bé, vì thế đừng tự mãn mà coi mình hơn hết thảy. Con người nhìn không thấy thần Phật nhưng cáс ngài lại nhìn con người rõ như lòng bàn tay.

Xưa nay, luật Nhân quả luôn tồn tại. Thiện Áс chưa báo không phải là không báo mà là vì chưa đến lúc. Nếu có thể thành tâm hướng Thiện, chân thành làm người tốt, thành tâm thành ý sửa sai thì vận mệnh rất có thể cũng theo đó mà được cải biến.

Xem thêm: Người lương thiện không cần xem phong thủy tướng số, có lòng tốt ắt ở nơi phúc địa

Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo

Nơi các cây bút tự do, các chuyên gia, có thể xuất bản các nội dung, bài viết trên nền tảng của Sống đẹp.

SÔI NỔI
Quảng cáo

Cùng chuyên mục

Quảng cáo
Quảng cáo