Thằng con rể hỗn hào - Câu chuyện nhân văn sâu sắc

Đối phó với con rể tham lam, tính toán, bà phải đi nước cờ cao tay mới mong bảo bọc được con gái và cháu ngoại.

Đỗ Thu Nga
11:00 23/09/2023 Đỗ Thu Nga
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Má ruột Hoa không lạ gì tính tình của con rể. Ở trong chăn mới biết chăn có rận, Hoa là người hiểu chồng rõ nhất. Cô buồn rầu, tủi thân, lo lắng, nhưng không biết chia sẻ cùng ai ngoài má. Bởi chuyện của vợ chồng cô, nói ra nó phi lý đến mức khó tin.

Hoa kết hôn khi đã ngoài 30. Có lẽ bị áp lực tuổi tác, cô đã không tìm hiểu sâu về chồng. Quen nhau chưa đầy năm, nghĩ rằng nhà 2 bên gần nhau, cách chưa tới 500m, bản thân anh ta không có tai tiếng gì với xung quanh nên Hoa yên tâm làm đám cưới. Cưới xong, mọi thứ đảo lộn 360 độ khiến Hoa choáng váng.

Sau cưới, Hoa về làm dâu. Nhà có ba má chồng cùng ông bà ngoại và một đứa em chồng chưa lập gia đình. Từ ngày về làm dâu, Hoa chu toàn việc dọn dẹp nhà cửa, ai cũng hài lòng. Nhưng lạ một điều, chồng Hoa không cho cô tự ý đi chợ, nấu ăn, cũng chưa bao giờ anh đưa cô một đồng nào để đi chợ hoặc chi tiêu.

Sáng sớm anh đã đi chợ, mua thức ăn rồi vào bếp nấu nướng để sẵn cho cả gia đình ăn chung. Hoa là công nhân, thường xuyên tăng ca đến khuya nên cô thầm cảm ơn sự san sẻ của chồng. Nhưng sau 1 tháng sống chung, Hoa ngạc nhiên khi anh không đếm xỉa đến việc đưa lương cho vợ giữ. Ngược lại, chồng còn hỏi Hoa lương tháng bao nhiêu, đề nghị cô góp tiền cho anh ta đi chợ.

Lúc này Hoa mới vỡ ra, cô quyết định ngồi nói chuyện tiền nong với chồng. Mọi cố gắng bàn bạc, thỏa thuận đều bị chồng gạt đi, cô ấm ức với quyết định “bao ăn” của chồng, còn lương ai người đó giữ.

thang-con-re-hon-hao-cau-chuyen-nhan-van-sau-sac
Từ lúc cưới đến lúc con đi học, chồng chưa bao giờ đưa Hoa đồng nào tiêu xài hay lo cho gia đình (ảnh minh họa)

Hoa mang thai, sinh con, mọi chi phí đều là cô tự chi trả. Rồi tiền ăn uống, viện phí, tã sữa cũng là tiền cô. Thỉnh thoảng chồng cô vui vẻ mang về cho con hộp sữa bột công thức loại rẻ tiền. Rồi đến lúc con đi học, Hoa lại phải gánh luôn học phí.

Sau 15 năm chuyên cần, cô được công ty tăng lương và thưởng theo cấp bậc. Không hiểu bằng cách nào mà anh chồng biết việc đó. Cho rằng cô giấu để làm “quỹ đen”, anh ta làm ầm ĩ, bắt cô phải giao cả thẻ ATM cho anh quản lý. Tức nước vỡ bờ, Hoa ôm con về nhà má ruột. Vài ngày sau, anh ta xuống nhà, cứ ngỡ sẽ xuống nước năn nỉ, xin lỗi Hoa. Ai dè, anh ta mắng vốn ba má Hoa không biết dạy con, để cô về nhà chồng bao nhiêu năm không nấu được bữa cơm nào!

Quá ngán ngẩm với con rể láo xược, ba má Hoa không thèm can thiệp vào chuyện nhà Hoa nữa. Thương con, sợ con thiệt thòi, Hoa lại cắn răng ôm con quay về nhà chồng, nhận thêm một trận chì chiết thậm tệ từ ba má chồng nữa. Nhưng cô nhủ lòng mình cứ nín nhịn thì mọi thứ sẽ êm xuôi.

Mọi chuyện càng tệ hơn khi cậu em chồng tuyên bố kết hôn và sau khi cưới sẽ ăn riêng, nhưng chồng Hoa phản đối. Anh ta nói trước giờ ăn chung thì sau này cũng vậy. Cậu em nói vợ cậu ấy ngại việc “chị em dâu như bầu nước lã”, nếu ăn chung với vợ chồng anh sẽ không tiện. Nghe vậy, chồng Hoa quyết định trong một nốt nhạc: Mẹ con Hoa sẽ ăn riêng, tự mua thực phẩm, tự nấu tự ăn. Còn anh ta sẽ vẫn ăn chung với ba má, ông bà ngoại và vợ chồng em trai. 

Từ khi mẹ con Hoa ăn riêng, mỗi tháng chồng Hoa mang về cho con đúng… 1 thùng sữa tươi, thay vào tiền “bao ăn” trước đây. Mỗi khi anh ta chở con đi mua bánh kẹo hay quần áo, giày dép… về, Hoa đều phải trả lại tiền. Nhiều đêm Hoa chảy nước mắt, nghĩ mãi vẫn không hiểu. Cô có chồng cũng như không, ở nhà chồng mà như ở trọ.

Má ruột biết chuyện, trách cô ngày trước vội vàng, chọn nhầm người nên giờ cực thân. Nói thì nói vậy, bà thương con cháu đứt ruột. Đất nhà bà mới được đền bù cho dự án mở đường vành đai, bà cho Hoa hẳn 2 phần. Nhưng bà chưa đưa ngay bây giờ mà âm thầm mở sổ tiết kiệm cho mẹ con cô. Bà sợ con rể sẽ làm ầm ĩ lên để chiếm lấy số tiền đó, nên phải thật cẩn thận.

Đối phó với con rể tham lam, tính toán, bà phải đi nước cờ cao tay mới mong bảo bọc được con gái và cháu ngoại.

Xem thêm: Cha quá hào phóng với họ hàng rồi - Câu chuyện nhân văn sâu sắc

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận