Tết dương “bay biến”… vì họ hàng – Câu chuyện nhân văn đáng ngẫm

Vì họ hàng đến chồng tôi phải xin nghỉ làm trước dịp lễ để dẫn cả nhà đi chơi. Tiền bạc tốn kém tôi không nói đến nhưng chuyến du lịch tết dương thế là tan biến…

Diệu Nguyễn Theo dõi
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Vợ chồng tôi sống ở thành phố, nhà cũng thuộc dạng có của ăn của để. Sau nhiều năm chăm chỉ làm lụng, vợ chồng tôi mua đất, xây căn nhà khá rộng rãi, khang trang.

Một năm, gia đình tôi chỉ về nhà ông bà ở quê vào những dịp giỗ và tết Nguyên Đán. Tết dương lịch, chúng tôi hay đi du lịch, nghỉ dưỡng cùng nhau. Công việc của chúng tôi rất bận rộn và áp lực nên tranh thủ những dịp lễ, vợ chồng tôi sẽ ưu tiên cho việc nghỉ ngơi, thư giãn. Về quê thăm ông bà cũng vui nhưng thật sự không mấy thoải mái. Vả lại cứ về quê là chồng tôi lại rượu chè thâu đêm suốt sáng với đủ các kèo từ anh em trong nhà, đến bạn bè, bà con làng xóm,… Họ cất lời mời chồng tôi lại không tiện từ chối.

Dịp nghỉ tết dương năm nay vợ chồng tôi được nghỉ 2 ngày, chồng tôi bảo tôi thu xếp để cả nhà đi du lịch cùng nhau. Phòng khách sạn chúng tôi đã đặt xong, thậm chí còn tính toán cụ thể sẽ đi đâu, ăn gì. Hai đứa con tôi cũng hào hứng đếm ngược đến ngày được đi chơi.

Nào ngờ, sáng hôm qua, mới mờ sáng nhà tôi đã bị đập cửa ầm ĩ. Chồng tôi bực bội ra mở cổng thì thấy một nhóm người tụ tập rất đông. Anh ấy sửng sốt rồi nhanh chóng mời họ vào nhà. Tôi đang cơn buồn ngủ, ra phòng khách thấy nhóm người già trẻ gái trai ngồi lố nhố trên ghế salon mà giật mình.

tet-duong-bay-bien-vi-ho-hang-cau-chuyen-nhan-van-dang-ngam (1)

Đó là bố mẹ chồng và anh chị em họ hàng ở dưới quê, đêm qua cũng hơn 15 người. Bố mẹ chồng tôi bảo muốn lên thành phố du lịch vài chỗ nổi tiếng cho biết. Ở nhà trọ hay nhà nghỉ thì mắc tiền quá, lại không thoải mái nên mọi người sang nhà tôi ở nhờ vài hôm.

Bố chồng tôi con bảo chồng tôi thu xếp công việc, làm hướng dẫn viên cho cả nhà vài ngày, còn tôi ở nhà lo chuyện cơm nước cho mọi người. Thấy sắc mặt tôi khó coi, bố chồng liền bực bội quát: “Bố mẹ chồng đến nhà chơi mà tỏ thái độ câng câng thế là sao? Không muốn đón tiếp chúng tôi thì cứ nói thẳng”.

Bố chồng tôi nổi tiếng là người nóng tính. Ông đã nói thế tôi chỉ biết cười giả lả, bảo là con mới tỉnh ngủ nên chưa kịp chuẩn bị tinh thần thôi. Một người anh họ nghe vậy thì nhanh nhảu bảo: “Mọi người đến mà không báo trước là để tạo bất ngờ cho vợ chồng anh chị đấy”.

Ngồi được một lúc mọi người kéo nhau đi tham nhà rồi làm gà làm vịt từ dưới quê đem lên . Trưa vợ chồng tôi về ăn cơm, thấy máu gà máu vịt còn dính trên tường nhà bếp mà tái cả mặt.

Hiện tại, chồng tôi phải xin nghỉ làm trước dịp lễ để dẫn cả nhà đi chơi. Tiền bạc tốn kém tôi không nói đến nhưng chuyến du lịch tết dương thế là tan biến… Trong khi chúng tôi đã đặt cọc tiền phòng, vé máy bay cả rồi. Rồi nhà chồng đông đúc, ăn uống bày bừa ra, tôi đi làm về còn phải nai lưng dọn dẹp tới 11h -12h đêm mới xong. 2 con cũng không được ngủ nghỉ đúng giờ vì ồn ào. Xem như tôi bị mất dịp lễ này vì họ hàng rồi.

Xem thêm: Cuối năm bình an là đủ - Câu chuyện nhân văn đáng ngẫm

Đọc thêm

Tạ Kiến Hoa xuất thân từ nông dân, 20 tuổi bước ra xã hội, từ làm công tới làm chủ, anh trải qua nhiều thất bại. Ở tuổi 32, ở lần thứ 4 khởi nghiệp, anh đã "lật thân" thành công.

Anh nông dân 'lật thân' thành công kiếm 175 tỷ/năm sau 3 lần khởi nghiệp thất bại: 'Từ bỏ sĩ diện hão giúp cuộc đời tôi và gia đình lột xác'
0 Bình luận

Người xưa tin rằng, vật này đặt ở đầu giường sẽ phù trợ phong thủy gia đình. Từ đó giúp vợ chồng hạnh phúc, có giấc ngủ ngon và gia đình phát tài...

Mẹo phong thủy của người xưa: Chỉ cần đặt thứ này ở đầu giường, vợ chồng hạnh phúc, gia đình giàu có
0 Bình luận

“Miệng lớn đấu với miệng nhỏ, gia đình ly tán, người của tan nát” - bạn có hiểu miệng lớn, miệng nhỏ ở đây mang ý nghĩa gì không?

Vì sao người xưa nói 'miệng lớn đấu với miệng nhỏ, gia đình ly tán, người của tan nát”?
0 Bình luận

Tin liên quan

Nhìn về cuối năm, nếu không tiết kiệm được nhiều tiền, chúng tôi có thể giảm bớt "cái sĩ diện", ăn tết một cách đơn giản hơn. Bởi quan trọng nhất là gia đình vẫn còn có nhau.

Cuối năm bình an là đủ - Câu chuyện nhân văn đáng ngẫm
0 Bình luận

Từ sau trận ốm, tôi mới nhận ra mình dại, giờ món nầu chồng nấu tôi cũng đều khen ngon rồi khéo léo chỉnh anh cách chế biến sao cho hợp vị hơn. Nhờ đó mà vợ chồng hòa thuận, vui vẻ hơn nhiều.

Chồng nấu vợ khen ngon – Câu chuyện nhân văn đáng ngẫm
0 Bình luận

Tôi chưa từng nghĩ sẽ có một ngày đám cưới của mình trở thành cuộc “đại chiến” giữa hai bên thông gia vì mâu thuẫn trong văn hóa cỗ cưới…

Thông gia “đại chiến” vì cỗ cưới – Câu chuyện nhân văn đáng ngẫm
0 Bình luận


Bài mới

Cổ nhân nói: Nghèo không động tam nghệ, giàu không gần tam nhân

Cổ nhân cho rằng nếu thế hệ sau hiểu đúng và vận dụng khéo léo lời dặn "nghèo không động tam nghệ, giàu không gần tam nhân" thì cuộc đời sẽ bình yên. 

Đỗ Thu Nga
Đỗ Thu Nga 14 giờ trước
Tri kỷ trong đời – Câu chuyện nhân văn đáng ngẫm

Thật may vì ngoài gia đình mình còn những đứa bạn tri kỷ, lúc thành công thì chúng nó cùng chung vui, lúc khó khăn thì bọn nó động viên, giúp đỡ.

Diệu Nguyễn
Diệu Nguyễn 2 ngày trước
Người xưa dặn: Đời người có 2 bữa không ăn, 3 nơi nên tránh

2 bữa không ăn là những bữa nào; 3 nơi nên tránh là những nơi nào? Hãy cùng giải mã ở bài viết dưới đây. 

Đỗ Thu Nga
Đỗ Thu Nga 2 ngày trước
Đi máy bay – Câu chuyện nhân văn đáng ngẫm

Qua câu chuyện trên máy bay chúng ta đều phải công nhận rằng, người thực sự có học là người biết giúp đỡ người khác chứ không tỏ ra khinh mạn họ để khẳng định đẳng cấp của mình.

Diệu Nguyễn
Diệu Nguyễn 3 ngày trước
Vì sao người xưa nói 'ngũ hoa vào cửa, tài lộc thất thoát, phức lành rời đi'?

Ngũ hoa là những loại hoa gì mà người xưa nói "ngũ hoa vào cửa, tài lộc thất thoát, phúc lành rời đi".

Đỗ Thu Nga
Đỗ Thu Nga 3 ngày trước
Ai sẽ nuôi mẹ – Câu chuyện nhân văn đáng ngẫm

“Ai sẽ nuôi mẹ khi già?”, câu hỏi đó cứ treo lơ lửng trong đầu. Ai cũng nghĩ mình sẽ làm được, nhưng không ngờ đây lại là lần cuối.

Diệu Nguyễn
Diệu Nguyễn 4 ngày trước
Người xưa nói: Cây đinh lăng trấn giữ của cải, người tuổi này trồng càng thêm giàu có

Những ai thuộc mệnh này trồng đinh lăng sẽ thêm phần sung túc giàu có, tiền vào như nước.

Đỗ Thu Nga
Đỗ Thu Nga 4 ngày trước
Cuốc xe cuối cùng – Câu chuyện nhân văn đáng ngẫm

Chàng sinh viên ấy chẳng ngờ được cuốc xe cuối cùng nhận ngày hôm đó lại giúp cho một người già tìm thấy con gái sau 10 năm thất lạc…

Diệu Nguyễn
Diệu Nguyễn 5 ngày trước
Đại kỵ phong thủy: 2 hướng đặt bàn thờ cực xấu khiến gia chủ hao tài, tán lộc

Người xưa thường xuyên con cháu đặc biệt chú ý đến hướng đặt bàn thờ để tránh hao tài tốn của. 

Đỗ Thu Nga
Đỗ Thu Nga 5 ngày trước
Tiền của cha – Câu chuyện nhân văn đáng ngẫm

Anh cứ nghĩ tiền của cha toàn đem tiêu cho mấy thứ vô bổ, nhưng mãi sau này mới nhận ra rằng: Kiếm tiền là sống, nhưng tiêu tiền để gieo yêu thương là sống ý nghĩa.

Diệu Nguyễn
Diệu Nguyễn 6 ngày trước
Vì sao người xưa nói 'mua đậu phụ chọn rìa, mua của sen chọn đốt'?

Vì sao mua đậu phụ chọn rìa, mua của sen chọn đốt? Lời lý giải sẽ có ở bài viết này, hãy cùng tìm hiểu nhé!

Đỗ Thu Nga
Đỗ Thu Nga 6 ngày trước
Gieo gì gặt nấy – Câu chuyện nhân văn đáng ngẫm

Nỗi hận cha và tổn thương trong lòng các cháu quá lớn, đến mức không thể quên được. Cũng như việc “gieo gì gặt nấy” như một tất yếu không thể tránh khỏi của kiếp làm người!

Diệu Nguyễn
Diệu Nguyễn 7 ngày trước
Người xưa dặn: Thấy 3 dấu hiệu này trong gia đình đối phương thì cần xem xét kỹ trước khi kết hôn

Người xưa khuyên, dù yêu đến mấy cũng đừng mù quáng. Hãy xem xét kỹ về gia đình đối phương trước khi quyết định kết hôn.

Đỗ Thu Nga
Đỗ Thu Nga 7 ngày trước
Người xưa tin mít là biểu tượng phong thủy tốt lành nhưng chuyên khuyến cáo không nên trồng trước nhà

Theo phong thủy, mít mang ý nghĩa sum vầy, ấm cúng, tượng trưng cho tình đoàn kết. Nhưng cây mít không thích hợp trồng trước nhà.

Người xưa kiêng kỵ 'tam xung trước cửa': Tam xung là gì?

Người xưa cho rằng "tam xung trước cửa" là điềm báo xấu khiến gia chủ lận đận, tán gia bại sản. 

Vợ cũ của chồng - Câu chuyện nhân văn đáng ngẫm

Tôi cảm thấy rất áp lực khi sống dưới bóng một người phụ nữ khác mà đó không phải mẹ chồng, chị chồng mà lại chính là vợ cũ của chồng.

Đề xuất