Liên hệ với chúng tôi

Ngẫm

Cuộc sống này, phụ nữ càng hiểu chuyện càng gặp nhiều oan trái

Phụ nữ càng hiểu chuyện càng gặp nhiều buồn đau, đâu phải lúc nào khôn ngoan cũng gặp điều tốt đẹp, ở đời đôi khi thứ không cần thiết nhất lại chính là “hiểu chuyện”!

Cuộc sống này, phụ nữ càng hiểu chuyện càng gặp nhiều oan trái

Xuất bản:

Diệu Nguyễn
Cuộc sống này, phụ nữ càng hiểu chuyện càng gặp nhiều oan trái
Photo: internet

Phụ nữ càng hiểu chuyện càng không ai thương

Người phụ nữ càng hiểu chuyện càng không ai thương, bởi họ biết dù có vô tâm với bạn, bạn cũng không tức giận càng không có chuyện làm loạn vô lý. Phụ nữ càng kiên cường, người ta lại càng không biết trân trọng, bởi họ biết rằng bất kể khó khăn tới đâu bạn đều có thể chống đỡ được.

phu-nu-cang-hieu-chuyen-cang-gap-nhieu-oan-trai-3

Phụ nữ càng hiểu chuyện lại càng nhân nhượng với nhiều người, nhiều chuyện và cùng vì thế mà ngày càng có nhiều người quen với sự cả nể đó của bạn. Chính vì thế, đừng quá tốt bụng như thế chỉ khiến người xung quanh không biết yêu thương và trân trọng bạn.

Đừng quá rộng rãi, chuyện gì cũng nghĩ cho người khác

Sống ở đời nên rộng rãi nhưng đừng rộng rãi quá, nên xông xáo nhưng đừng xông xáo quá, đừng chuyện gì cũng nghĩ cho người khác. Bởi lẽ, họ sẽ chẳng bao giờ nghĩ đến cảm nhận của bạn. Cái khó của bạn, sự không dễ dàng của bạn mấy ai bằng lòng thấu hiểu, thậm chí đến một câu an ủi cũng không có.

Nếu bạn chuyện gì cũng nghĩ cho người khác, dần dần họ sẽ xem điều đó là hiển nhiên, thậm chí dù một ngày bạn không chịu nổi nữa, bạn khóc, bạn mệt cũng chẳng có qua quan tâm hay đồng tình với bạn. Vì thế, một người phụ nữ khôn ngoan nên hiểu điều này để tránh những tổn thương không cần thiết.

Phụ nữ hy sinh nhiều nhưng nhận lại chẳng bao nhiêu

Quảng cáo

Là phụ nữ đừng quá hy sinh, bởi ở đời không có cái lạnh nào bằng cái lạnh của lòng người. Bạn giúp người mười, đợi đến một ngày khi bạn chỉ muốn họ giúp bạn một phần, họ sẽ quên hết những ân huệ trước đây mà từ chối bạn. “Một hạt gạo dưỡng ân nhân, một đấu gạo dưỡng kẻ thù”, người xưa nói không bao giờ sai.

phu-nu-cang-hieu-chuyen-cang-gap-nhieu-oan-trai-4

Thế nên, đừng động một chút lại dâng hết cho người, hãy giữ lại cho mình một chút kiêu ngạo và yêu thương. Một người phụ nữ khôn ngoan đừng nên giao thiệp với những người nhiều chuyện. Còn nếu đã lỡ qua lại thì bạn nên cẩn thận, dè dặt, bởi chỉ một phút mất cảnh giác thôi bạn sẽ nhận lại hàng trăm sự bới móc.

Chỉ nên giữ lời hứa với những người chân thành

Là phụ nữ, nên biết cách phân biệt đúng sai ở đời. Đừng chiều hư những người vô tâm, cũng đừng quá tốt đối với người không hiểu thế nào là biết ơn. Hãy giữ lời hứa chân thành, giữ sự quan tâm cho những người thật sự chân thành, trọng tình cảm. Giữ sự thiện lương của mình cho người biết cảm ơn, giữ chân tâm cho người biết trên trọng.

Quy tắc của xã hội này chính là, bạn càng hiểu chuyện người khác càng không coi bạn ra gì, bạn càng hiểu chuyện càng không ai thương bạn. Là một người phụ nữ, quá hiểu chuyện chỉ khiến bản thân thêm tổn thương mà thôi.

Thế nên, phụ nữ ở đời đừng sống quá hiểu chuyện, đừng nhận hết phần thiệt về mình. Bởi suy cho cùng, phụ nữ sống trên đời, thứ không cần thiết nhất chính là “hiểu chuyện”.

Xem thêm: Qua 50 tuổi có 4 kiểu “ân tình” cho đi bao nhiêu oán hận bấy nhiêu

Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo

Nơi các cây bút tự do, các chuyên gia, có thể xuất bản các nội dung, bài viết trên nền tảng của Sống đẹp.

SÔI NỔI
Quảng cáo

Cùng chuyên mục

Quảng cáo
Quảng cáo