Người thông minh cũng khó làm nên chuyện nếu mắc 5 thói quen sai lầm này!

Dù có là người thông minh cũng không tránh việc mắc phải sai lầm. Nhưng điều quan trọng nhất là họ biết nhận ra sai lầm, sửa đổi và rút ra bài học cho chính mình. Đó mới là tâm thái của người thành công!

Diệu Nguyễn
11:00 19/05/2022 Diệu Nguyễn
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

1.   Thói quen sai lầm người thông minh thường mắc phải: Coi kiếm tiền là mục tiêu duy nhất

Cuốn sách “How To Get Rich” của Felix Dennis – Người sở hữu một trong những nhà xuất bản tạp chí lớn nhất ở Anh, chắc hẳn là cuốn sách phù hợp nhất với bạn trong trường hợp này. Trái ngược với tiêu đề, cuốn sách lại đưa ra những lời khuyên về việc bạn nên hạn chế kiếm tiền.

Nghe có vẻ lạ, nhưng nó lại là điều mà những người giàu thường khuyên bạn. Thật vậy, trong cuộc sống cần nhiều thứ hơn tiền bạc. Thế nhưng, nhiều người lại để tiền bạc trở thành mục đích duy nhất để họ kiên trì. Tất nhiên, bạn không sai khi muốn trở nên giàu có. Nhưng đôi khi kiếm tiền nhiều hơn một chút thật sự không tạo ra sức ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của bạn, thậm chí nó còn đem đến những kết quả không tốt. Vì vậy, thật sai lầm nếu bạn duy trì thói quen coi kiếm tiền là mục tiêu duy nhất và xem đó là câu trả lời cho mọi vấn đề của bạn.

2.   Thói quen sai lầm người thông minh thường mắc phải: Bỏ qua giấc ngủ

Khi bạn cảm thấy hứng thú với một điều gì đó, bạn sẽ muốn dành toàn bộ thời gian dành cho nó. Tôi công nhận đó là một cảm giác vô cùng tuyệt vời. Nhưng đôi khi sự phấn khích đó của bạn ngăn cản bạn có một giấc ngủ ngon, chất lượng.

Nguoi-thong-minh-cung-kho-lam-nen-chuyen-neu-mac-5-sai-lam-nay-1

Có thể bạn là người có thể làm việc từ sáng cho đến tận khuya và đi ngủ vào lúc 2 giờ. Nhưng bạn hãy thành thật với bản thân, cho dù bạn ngủ đủ 8 tiếng một ngày bạn vẫn cảm thấy vô cùng mệt mỏi mỗi khi thức dậy. Thay vì vậy, bạn nên trân trọng giấc ngủ của mình hơn. Bạn có thể thử ngủ lúc 11 giờ và thức dậy vào lúc 7 giờ sáng. Bạn sẽ thấy cả người tràn đầy năng lượng, năng suất làm việc cũng tăng lên đáng kể.

3.   Thói quen sai lầm người thông minh thường mắc phải: Kết nối qua mạng quá nhiều

Hiện nay, hầu hết mọi người đều có điện thoại thông minh để truy cập internet và kết nối với mọi người trên toàn thế giới. Công nghệ hiện đại đã thay đổi thế giới, làm cho mọi thứ tuyệt vời hơn. Thế nhưng, bên cạnh đó nó vẫn có những mặt tiêu cực.

Một trong những mặt xấu đó được chỉ ra trong nghiên cứu gần đây, cụ thể: Hiệp hội Tâm lý Hoa Kỳ cho rằng thế hệ Gen Z là thế hệ có sức khỏe tâm thần tồi tệ nhất so với mọi thế hệ. Một trong những lý do lớn nhất ảnh hưởng đến trạng thái tinh thần của họ chính là điện thoại và khả năng kết nối của họ. Vì vậy, trong nhiều năm nay việc hạn chế sử dụng điện thoại thông minh được rất nhiều bạn trẻ hưởng ứng.

Được truyền cảm hứng từ cuốn sách mới của Cal Newport về chủ nghĩa tối giản kỹ thuật số, số lượng các bạn trẻ tham gia vào việc hạn chế sử dụng điện thoại vẫn còn tiếp tục tăng.

4.   Thói quen sai lầm người thông minh thường mắc phải: Không tập thể dục đầy đủ

Chúng ta luôn đặt ra cho cuộc sống của mình những nghĩa vụ để hoàn thành. Tất nhiên, nghĩa vụ quan trọng nhất của chúng ta là làm việc, sau đó tới gia đình và bạn bè. Cuộc sống bận rộn, kèm theo quỹ thời gian hạn chế nên thể dục thường bị nhiều người bỏ qua trong danh sách ưu tiên của mình.

Nguoi-thong-minh-cung-kho-lam-nen-chuyen-neu-mac-5-sai-lam-nay-2

Nhưng sau một thời gian dài không vận động, bạn dần cảm thấy mình ngày càng mệt mỏi và yếu ớt hơn. Bạn hết hơi sau khi leo được vài bậc cầu thang và rồi bạn không còn muốn đi bộ nữa. Thử hỏi không có sức khỏe thì bạn làm sao làm được những thứ mình muốn. Vậy nên, bạn hãy tập thể dục ít nhất ba lần một tuần và đi dạo xung quanh khi có thời gian. Việc này chắc chắn sẽ giúp bạn trở nên mạnh mẽ và khỏe khoắn hơn.

5.   Thói quen sai lầm người thông minh thường mắc phải: Quá tự tin

Người thông minh thường bị ảnh hưởng bởi khuynh hướng nhận thức quá tự tin. Khi bạn thực sự giỏi một điều gì đó, bạn rất dễ đánh giá cao bản thân mình. Lúc đó, bạn rơi vào cạm bẫy kinh điển mà hầu hết người thông minh thường mắc phải, khiến bạn kìm hãm chính mình, không thể phát triển hay thành công hơn được nữa.

Đừng quá tự tin vào bản thân và làm trì trệ chính mình. Hãy nhớ lại những điều bạn đã làm để đưa bản thân đến vị trí hiện tại: Tò mò, đam mê, hứng thú và quan trọng nhất đó chính là sự bền bỉ giúp bạn vượt qua mọi khó khăn. Từ xưa đến nay, phàm là người không ngoan thực thụ sẽ nhận họ chẳng biết gì, thay vào đó họ nỗ lực trong âm thầm, không kiêu ngạo, không tỏ vẻ để đạt được mục tiêu bản thân đặt ra. Đó mới là tâm thế nên có của người thành công!

Xem thêm: Nắm được quy tắc bất thành văn nơi công sở này, công việc sẽ luôn suôn sẻ!

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận