Miệng tích đức vận thế hanh thông, duyên lành phúc báo đều từ đức mà ra

Miệng tích đức thì tình cảm mới thuận lợi, tài vận hanh thông. Còn ngôn từ hỗn loạn, không chú trọng khẩu đức thì không chỉ làm tổn thương người khác mà còn tổn hại đến phúc báo của mình.

Diệu Nguyễn
05:00 28/02/2022 Diệu Nguyễn
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Có người nói: “Tôi không hề làm việc xấu nào, sao có thể tổn hại đến phúc đức được?”. Kỳ thực việc “khẩu nghiệp” cũng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến phúc báo của một người. Người có mệnh tốt hay không thảy đều nhìn xem người đó có hay không nhiều “khẩu đức”.

Miệng tích đức duyên lành, thiện báo, phúc lộc, vận thế đều tự đến

Cổ nhân có câu “Buông lời cay độc 6 tháng hàn, một lời lương thiện ấm mùa đông”. Một câu nói vô tình có thể nở hoa hồng cũng có thể đâm gai độc, vì vậy hà cớ gì phải dùng lời nói để tổn thương người khác? Những lời nói trách móc nặng nề chẳng khác gì đao kiếm, đâm một nhát tổn hại nhân tâm chẳng thua kém so với nỗi đau xác thịt.

Một khi miệng không tích đức, gây ra lỗi lầm thì về sau có hối hận xin lỗi thì chuyện cũng đã muộn rồi. Bởi vết thương lòng kia đã thành sẹo ghim trong lòng, vĩnh viễn không phai nhạt.

Mieng-tich-duc-van-the-hanh-thong-duyen-lanh-tu-nhien-den-3

Người dù có tâm tốt nhưng lời nói bất hảo thì đích thị là người xấu. Lên tiếng quở mắng không những hại người mà còn tự đánh mất đức của bản thân.

Miệng tích đức, chính là tu từ chính bản thân, cuồn cuộn chính khí. Khi khắp thân tràn đầy chính nghĩa thì vận may, điều tốt lành cũng sẽ tự kéo đến. Miệng tích đức vận thế sẽ tốt, đường đời thẳng tắp, công danh sáng lạn, sớm ngày đạt được thành tựu.

Đời người muốn vận khí tốt phải để miệng tu đức

Ác ngữ gây tổn thương người, lời đẹp tạo duyên người. Làm việc không nên quá hà khắc, tâm xuất ra đừng nên nham hiểm, không nói điều xằng bậy, tránh xa những lộng ngữ thị phi. Bỏ ngoài tai những lời cay độc, tu tâm dưỡng tính sẽ có ảnh hưởng rất nhiều đến vận thế của đời người.

Người kém thông minh thường nói lời xằng bậy, kẻ dối trá hay nói lời lung tung. Khi bàn thảo vấn đề mà chỉ nói chung chung, không tường tận thì cuối cùng cũng chỉ là lời nói mò, thiếu thực tế mà thôi.

Mieng-tich-duc-van-the-hanh-thong-duyen-lanh-tu-nhien-den-2

Người quân tử chỉ cần một lời trung thực cũng đủ thấu xương tủy, ấm lòng người. Còn kẻ tiểu nhân thì toàn trách người tất ôm hận về sau, hay nói xấu sau lưng thì thù hận sẽ mãi không vơi.

Nói lời mà không có đạo lý chi bằng không nói, bởi lời không đạo lý ắt sẽ tạo thị phi. Một lần xuất ngôn hồ đồ hậu quả nó để lại khiến bạn không thể tưởng tượng nổi, thậm chí không bao giờ có thể cứu vãn được. Dù mai sau có giật mình tỉnh ngộ, giải thích thì sự cũng đã rồi.

Người biết trò chuyện thân thiện thoải mái sẽ khiến người khác cảm thấy dễ chịu, họ sẽ thích ở bên bạn, nhờ đó mà kết giao bạn bè, gặp kỳ ngộ, kết lương duyên. Mọi quan hệ xã hội đều trở nên dễ dàng. Ta tốt với người, người tốt với ta. Làm được như vậy chính là đang thay đổi vận khí của mình trở nên ngày càng tốt đẹp hơn.

Xem thêm: Người ưu tú sẽ không bao biện cho sự thất bại của mình

Sống Đẹp
songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận