Lấy của người nghèo đem đãi người giàu – Câu chuyện thực tế sâu sắc

“Lấy của người nghèo đem đãi người giàu” là câu chuyện thực tế phản ánh lối sống đua đòi và vô cảm, khiến người ta không khỏi suy ngẫm.

Diệu Nguyễn
05:00 26/08/2022 Diệu Nguyễn
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Câu chuyện “Lấy của người nghèo đem đãi người giàu”

Người phụ nữ hỏi thằng bé: “Bé bán mớ rau này giá bao nhiêu?”

Thằng bé trả lời: “5 ngàn một bó, thưa bà!”.

Người phụ nữ liền nói: “3 bó 10 ngàn, không bán tao mua chỗ khác”.

Thằng bé nói: “Bà cứ mua với cái giá bà muốn đi vì bà đã mở hàng, từ sáng đến giờ con vẫn chưa bán được bó nào”.

Người phụ nữ lấy đi những bó rau và rồi đi, lòng thầm đắc thắng.

Lay-cua-nguoi-ngheo-dem-dai-nguoi-giau-cau-chuyen-sau-sac-2

Đến cửa hàng hoa quả, người phụ nữ vặt luôn một quả nho ở chùm nho đẹp nhất ăn thử, miệng nhồm nhoàm, hỏi: “Nho bao nhiêu một cân?”

Anh bán nho có lẽ hơn chồng chị đến chục tuổi, nhưng lễ phép nói: “Dạ 50 ngàn một cân chị ạ!”.

Chị ta quát lên: “Mày bán hay ăn cướp thế, 30 ngàn thôi”.

Kỳ kèo qua lại, cuối cùng anh bán nho đồng ý bán cho chị ta với giá 40 ngàn một cân. Nhưng khi anh cân xong, trả tiền rồi thì chị ta lại vặt thêm mấy quả nữa ở chùm nho đẹp nhất bên kia sọt. Anh bán nho thấy thế tức run lên, vì không chỉ tốn công buộc lại chùm nho, mà những quả cùng chùm vị vặt cũng phải bỏ ra, lỗ đã thấy rõ, nhưng anh cũng chỉ biết ngậm ngùi thở dài…

Chiều hôm ấy, người phụ nữ và mấy người bạn đi shopping hết 11 triệu 700 ngàn, chị ta đưa luôn 12 triệu đồng chắn, nói với nhân viên khỏi trả tiền thừa. Bà chủ shop khinh khỉnh nhìn theo lầm bầm: “Cái bọn trưởng giả học làm sang!”.


Đã vậy, các chị còn tổ chức đi “từ thiện” rầm rộ nữa. Toàn đem cho mấy người thôn quê ít bộ váy áo cũ, rồi rủ nhau đi nhà hàng ăn uống hết 5.540.000 ngàn, đến khi thanh toán chị đưa luôn 6 triệu đồng cho dễ chia. Ông chủ hí hí cảm ơn, nhưng sau khi khách đi lại cất giọng lầu bầu: “Toàn lũ nạ lòng sồn sồn đua đòi!”.

Cứ thế, người phụ nữ ấy cắt xén từng đồng xu, lấy của người nghèo, rồi lại vung tay mang cho những người không cần thiết. Ôi xã hội gì lạ thế!

Lời bình câu chuyện “Lấy của người nghèo đem đãi người giàu”

Nếu có lòng tự trọng, những người như chị hãy rộng lòng với những người lao động thấp cổ bé họng. Đâu cần gì nhiều, chỉ cần mua bán sòng phẳng ở những cửa hàng đồ hiệu, nhà hàng sang trong thì cũng vô tư mua rau, quả và nhiều thứ khác của những người nghèo mà không phải kỳ kèo giá cả. Chỉ như thế thôi là gián tiếp giúp họ rồi!

Xem thêm: Tiếng đóng cửa – Câu chuyện sâu sắc về sự cảm thông và chia sẻ

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận