Chìa khóa mở ra cánh cửa hạnh phúc: Sở hữu 1 trong 3 điều này bạn có thể ung dung tận hưởng cuộc sống

Đời người là một cuộc hành trình tìm kiếm chìa khóa mở ra cánh cửa hạnh phúc của riêng mình. Cuộc đời này bạn muốn sống thế nào cũng được, nhưng đừng khiến bản thân phải hối hận và tiếc nuối về sau.

Diệu Nguyễn
12:00 17/06/2022 Diệu Nguyễn
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

1.   Chìa khóa mở ra cánh cửa hạnh phúc: Nỗ lực kiếm tiền khiến nhu cầu vật chất phong phú hơn

Không tiền, bụng không no. Không tiền, không thể mua thứ mình thích. Không tiền, nhà ở lung lay. Con người cũng vì thế mà mệt mỏi từng cơn.

Chúng ta loay hoay, tối tăm mặt mày cả đời là vì kiếm được phần tiền để sống. Chỉ khi có tiền, cuộc sống mới được đảm bảo, có thể chăm sóc tốt cho bố mẹ, cho con cái cơm no áo ấm. Có tiền chắc chắn sống hạnh phúc, nhưng không tiền hạnh phúc quả là thứ xa xỉ.

Chia-khoa-mo-ra-canh-cua-hanh-phuc-la-so-huu-1-trong-3-dieu-nay

Trong xã hội này, người trưởng thành so đo với nhau bằng một thứ chủ yếu là tài sản đang sở hữu. Chỉ có trẻ con mới hơn thua từng cái bánh kẹo, còn người già lại cười với nhau xem ai sẽ là người ra đi trước.

Không cần phải thật giàu có, chỉ cần có thể đáp ứng được nhu cầu của bản thân là tốt rồi. Con người ta dễ dàng có được hạnh phúc hơn khi nhu cầu vật chất được thỏa mãn.

2.   Chìa khóa mở ra cánh cửa hạnh phúc: Tìm thấy người đồng hành chân chính, luôn ủng hộ lẫn nhau

Không thể phủ nhận rằng, giới trẻ ngày nay ngày càng trở nên độc lập, có thể tự lo toan cho bản thân, sở hữu thế giới tinh thần vững vàng. Họ có thể sống tốt mà không cần dựa dẫm vào bất cứ ai.

Thế nhưng, dù mạnh mẽ đến thế nào, cũng sẽ có một vài khoảnh khắc, trái tim bỗng nhiên trống rỗng, cảm thấy minh không hề sở hữu thứ gì trọn vẹn. Bản thân chính là sự tồn tại cô đơn lặng lẽ trong thế giới này.

Thật ra bất kể ở thời địa nào, có một cuộc tình đẹp, người yêu tốt vĩnh viễn là món quà mà ai cũng muốn có được.

Chia-khoa-mo-ra-canh-cua-hanh-phuc-la-so-huu-1-trong-3-dieu-nay-3

Nhiều người từ nhỏ đã bị ám ảnh tâm lý, trong lòng có vết thương khó phai. Thật khó để chữa lành vết thương lòng khi bản thân cứ côi cút một mình. Nhưng tình yêu lại có thể làm được điều này.

Đương nhiên, không ai có quyền ép buộc bạn phải yêu. Chỉ là hy vọng bạn có thể giữ trái tim rộng mở, sẵn sàng đón nhận người mà bản thân cảm thấy phù hợp. Như thế cuộc sống sẽ đầy màu sắc và thú vị hơn rất nhiều. Nếu may mắn có thể gặp được người tốt, cả hai cùng đồng hành, cùng giúp đỡ nhau tiến bộ, mạnh mẽ từng ngày. Thì đó quả thực là may mắn!

Cuộc sống luôn có những khung trời màu hồng sẵn sàng chào đón bạn bước vào. Dung dị đợi chờ, không cưỡng cầu, không kỳ vọng!

3.   Chìa khóa mở ra cánh cửa hạnh phúc: Tâm thái tích cực, làm những việc bản thân yêu thích

Ở đời làm chuyện gì cũng nên dốc toàn tâm toàn lực, nhưng đồng thời cũng phải biết giữ tâm thái dung dị, không chấp nhất càng không đặt nặng. Có như vậy bạn mới ít thu về tổn thương cùng giày vò.

Khi sở hữu được tâm thái không cưỡng cầu này, bạn sẽ thấy nhiều nút thắt trong cuộc sống cũng dần tiêu biến. Mặc dù hậu quả vẫn còn đó, nhưng bản thân sẽ nhanh chóng vượt qua, không mãi bị chôn vùi trong thất bại hay niềm đau nữa.

Chia-khoa-mo-ra-canh-cua-hanh-phuc-la-so-huu-1-trong-3-dieu-nay-2

Hạnh phúc trên đời đơn giản lắm, chính là có thể làm những việc bản thân yêu thích, có thể là đọc sách, vẽ tranh, trồng hoa,… Đắm chìm trong những việc nhỏ nhặt sẽ khiến bản thân hạnh phúc hơn và vết thương cũng nhanh chóng được chữa lành. Qua đó, bạn cũng sẽ tìm thấy ý nghĩa cuộc sống.

Muốn mở ra cánh cửa hạnh phúc, việc bạn cần làm là dành thời gian và không gian riêng cho bản thân. Sống thế nào cũng được, nhưng đừng khiến bản thân phải hối hận và tiếc nuối về sau.

Xem thêm: Cách đọc vị con người của người Do Thái: Tránh thâm giao với 3 kiểu bạn bè này!

Sống Đẹp
songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận