Liên hệ với chúng tôi

Ngẫm

Đàn bà thông minh hãy tô thêm son, dặm thêm chút phấn và ghi nhớ thêm 10 điều này

Phụ nữ nếu muốn sống hạnh phúc và kiêu hãnh với đời, nhất định phải khắc cốt ghi tâm những điều dưới đây.

Đàn bà thông minh hãy tô thêm son, dặm thêm chút phấn và ghi nhớ thêm 10 điều này

Xuất bản:

Loan Nguyễn
Đàn bà thông minh hãy tô thêm son, dặm thêm chút phấn và ghi nhớ thêm 10 điều này
Photo: internet

Cái gì đã đổ vỡ là tan tành, nhặt lên làm gì cho xước tay?

Mọi đổ vỡ ở đời ta chẳng thể nào tránh được. Thật không dễ dàng để đàn bà buông bỏ những hạnh phúc lẫn bất hạnh đã qua. Đa số phụ nữ vẫn lưu giữ những ký ức trong quá khứ, ngay cả khi nó vốn không thể dành cho hiện tại. Đó là ký ức về người đàn ông từng chung chăn gối, từng hẹn thề nắm tay nhau đi đến trọn cuộc đời.

Bao yêu đương một thời hóa tình nghĩa vợ chồng sắt son. Đàn bà từng ly hôn chưa khi nào bỏ rơi được ngần ấy những hồi ức. Phụ nữ hãy hiểu rằng, cái gì đã đổ vỡ là tan tành, nhặt lên làm gì những muộn phiền xước tay? Nếu cứ mãi nắm lấy những khổ đau đã qua thì khó có thể nào chạm đến hạnh phúc sau này.

Đàn bà hãy nhớ, đã ly hôn rồi thì phải sống cho chính mình. Dù sao thì bạn cũng đã phải chịu quá nhiều muộn phiền tổn thương bao nhiêu. Vì thế, giờ đây hãy yêu thương bản thân mình thêm chút. Thay vì suy nghĩ ly hôn là bất hạnh thì hãy nghĩ đó chính là cách giải thoát cho chính bạn để được hạnh phúc hơn.

dan-ba-thong-minh-hay-ghi-nho-10-dieu-de-song-hanh-phuc-1

Đàn bà từng ly hôn, từng qua một lần đò, chẳng sao cả, bạn vẫn vô cùng tuyệt vời. Đừng để những đổ vỡ đã qua quyết định chính hạnh phúc sau này của mình.

Vấp ngã hay những cay đắng mà bạn từng trải qua không quan trọng bằng việc bạn đứng lên thế nào sau đổ vỡ. Một lần dở dang chia ly, không có nghĩa là cả đời bất hạnh triền miên. Càng xinh đẹp, ngày một quyến rũ và sống thật tốt thì chẳng phải ta đã tốt hơn ta của hôm qua rồi sao?.

Sau đổ vỡ, hãy cứ bắt đầu lại là được

Cho dù có xảy ra chuyện gì đi chăng nữa thì bản thân ta cũng phải lựa chọn cho mình một cái kết hạnh phúc. Chỉ đơn giản một điều, phụ nữ hoàn toàn xứng đáng được hạnh phúc.

Đôi khi, cái giá phải trả cho hạnh phúc đó là chấp nhận chia ly đã qua. Chỉ cần bạn sống tốt, đến một ngày, sẽ có người đủ trân trọng và yêu thương đến với bạn. Vào khoảnh khắc ấy, chắc chắn bạn sẽ biết ơn vì bản thân từng bản lĩnh thế nào.

Trải qua đổ vỡ hôn nhân, đàn bà hãy biết buông bỏ quá khứ để bắt đầu lại cuộc sống do chính mình làm chủ. Không nhìn lại, không cố làm lại bất cứ điều gì đã qua mà hãy bắt đầu sống cho bản thân, tự vuốt ve hạnh phúc của mình.

Đàn bà một khi đã đủ bản lĩnh để bước ra khỏi vực thẳm của cuộc hôn nhân bất hạnh thì hãy can đảm xây lại chính thế giới mà mình mong muốn. Không cần vội vã mà hãy từ tốn, từng bước một mà tạo dựng lại chính niềm vui, hạnh phúc và hy vọng của bạn thân. Đó mới là điều đàn bà từng ly hôn nên làm, thay vì cứ nghĩ lại chuyện đã qua hay buồn lại một nỗi đau đã cũ.

dan-ba-thong-minh-hay-ghi-nho-10-dieu-de-song-hanh-phuc-2

Trải qua bao năm tháng hy sinh, để rồi phụ nữ nhận lại được điều gì? Bỏ bê bản thân, phấn bám bụi, son phai màu. Giờ thì bước ra ngoài đi, dặm thêm phấn hồng, tô đỏ thêm son, kiêu hãnh với đời. Che mờ hết thảy những muộn phiền một thời, giờ chỉ trang hoàng cho đời mình những hy vọng và hạnh phúc. Đàn bà từng đi qua tổn thương vẫn luôn có thể kiêu hãnh như thế.

Quảng cáo

Đàn bà khi đã dám bước qua đổ vỡ, dám tìm lại chính mình tươi vui, chính là đã đủ bản lĩnh để chứng minh mình xứng đáng được hạnh phúc. Càng đi qua bất hạnh, phải càng mưu cầu hạnh phúc hơn bao giờ hết, đàn bà nhé.

Suy cho cùng, đàn bà thông minh, muốn hạnh phúc ở đời, nhất định phải khắc cốt ghi tâm những điều sau.

1. Điều quan trọng nhất trong cuộc đời người đàn bà không phải là đàn ông mà chính là gia đình và bản thân. Vì vậy, đừng vì một người không tốt mà hành hạ bản thân. Đừng vì một người không xứng đáng mà bỏ rơi gia đình của mình. Hãy trân trọng những gì mình đang có, đừng chạy theo thứ phù phiếm mà đánh mất những điều quý giá nhất.

2. Nếu cảm thấy thích một người, hãy chủ động nhắn tin. Người đó không phản hồi, bạn cũng nên im lặng, đừng khủng bố, cũng đừng hỏi những câu ngớ ngẩn như "sao anh không trả lời em?". Bởi suy cho cùng ai cũng phải có lòng tự trọng. Nếu không có được tình yêu, đừng cầu cạnh cũng đừng van xin.

3. Nếu lỡ uống say hãy tự động bắt xe về nhà, đừng gọi điện nhờ cậy bất cứ ai. Đừng để ai thấy bộ dạng bê tha của bạn. Và nên nhớ nếu có lần sau, hãy biết tiết chế cảm xúc của mình, đừng uống quá chén.

4. Phụ nữ cười nhiều sẽ xinh đẹp và trẻ lâu. Nếu được hãy dùng nụ cười để giải quyết vấn đề, đừng dùng những giọt nước mắt để cầu xin, quỵ lụy bất cứ ai. Khi tự đứng ra giải quyết mọi chuyện, bạn sẽ mạnh mẽ và có nhiều trải nghiệm hơn trong cuộc sống. Thay vì nhờ vả người này, trông cậy người kia, bạn hãy tự mình phấn đấu và nỗ lực.

dan-ba-thong-minh-hay-ghi-nho-10-dieu-de-song-hanh-phuc-3

5. Đừng vì cô đơn mà tìm một ai đó để yêu đại, yêu bừa. Thay vào đó, hãy dành thời gian cho công việc, học tập cũng như đi du lịch. Cô đơn vốn không hề đáng sợ bằng việc ở bên cạnh một người nhưng trong lòng chẳng chút yêu thương.

6. Phụ nữ nên nhớ thời buổi này càng ngây thơ, càng phải chịu thiệt thòi. Cuộc sống này mạnh được yếu thua, ngây thơ càng dễ bị người khác lợi dụng. Vì vậy nếu không giỏi giang thì hãy mạnh mẽ, đừng tỏ ra yếu đuối trước mặt bất cứ ai.

7. Không có hạnh phúc nào mà không trải qua giông bão. Không có ngày bình yên nào mà không đánh đổi bằng nước mắt. Là phụ nữ đừng mải mê mơ mộng về một người đàn ông mang hạnh phúc đến cho mình. Đừng mơ được đàn ông cung phụng như bà hoàng. Hãy thực tế một chút, muốn hạnh phúc hãy đứng lên mà giành lấy, đừng đợi chờ.

8. Bạn bè không cần số lượng chỉ cần chất lượng. Người không tốt hãy tiễn họ đi bằng một nụ cười. Còn người đối đãi với mình thật tâm, hãy trân trọng và yêu quý họ hơn.

9. Đừng quá tiết kiệm mà làm bản thân trở nên xấu xí, không ai dám đến gần. Hãy dành một chút tiền lương hàng tháng của mình để mua mỹ phẩm, quần áo. Đừng quá keo kiệt với bản thân, cũng đừng trông chờ ai đó sẽ tặng bạn. Hãy tự kiếm tiền và tự làm đẹp bằng số tiền của mình. Hãy tô chút son, dặm chút phấn để mỉm cười hạnh phúc mỗi ngày.

10. Nếu đã chọn được công việc mình yêu thích, hãy nỗ lực phấn đấu hết mình. Khi chọn yêu một ai đó, hãy chân thành, đối xử với người đó tốt một chút, hết lòng vì người mình yêu.

Xem thêm: 9 nguyên tắc "vàng" giúp phụ nữ thông minh làm chủ vận mệnh

Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo

Nơi các cây bút tự do, các chuyên gia, có thể xuất bản các nội dung, bài viết trên nền tảng của Sống đẹp.

SÔI NỔI
Quảng cáo

Cùng chuyên mục

Quảng cáo
Quảng cáo