Liên hệ với chúng tôi

Ngẫm

9 nguyên tắc "vàng" giúp phụ nữ thông minh làm chủ vận mệnh

Phụ nữ thông minh thuộc nằm lòng những nguyên tắc dưới đây. Họ có thể làm chủ vận mệnh, thay đổi cuộc đời mình theo chiều hướng tốt đẹp hơn.

9 nguyên tắc 'vàng' giúp phụ nữ thông minh làm chủ vận mệnh

Xuất bản:

Loan Nguyễn
9 nguyên tắc 'vàng' giúp phụ nữ thông minh làm chủ vận mệnh
Photo: internet

Im lặng đúng lúc

Lời nói của con người là bản năng thì im lặng lại là một loại trí tuệ. Im lặng đúng lúc đúng chỗ chính là nguyên tắc bất di bất dịch của phụ nữ thông minh. Không cần mọi người phải hiểu, bạn cũng chẳng cần phải tốn công để giải thích cho cả thế giới. 

Im lặng không có nghĩa là hèn nhát hay ngu ngốc mà đó là cách để quan sát và học hỏi từ thế giới xung quanh, để thay đổi bản thân theo chiều hướng tốt hơn, người thông minh sẽ hiểu điều này, vì thế họ có thể làm chủ cuộc đời mình.

Độc lập và tự chủ

Phụ nữ sống trong sự giàu có, nhà cao cửa rộng chưa chắc đã là người phụ nữ hạnh phúc. Thế nhưng, người phụ nữ độc lập, tự chủ chắc chắn sẽ hạnh phúc. Dù xuất thân cao quý hay nghèo khó, phụ nữ cũng nên có một công việc ổn định đủ để lo cho cuộc sống của mình và gia đình.  

Nếu phụ nữ sống phụ thuộc hoàn toàn vào chồng hay gia đình, bạn sẽ bị cho là "ăn bám" và chịu không ít tủi nhục, vị thế và tiếng nói đều không có trọng lượng. Như vậy, bạn chẳng thể làm chủ được vận mệnh của bản thân, luôn phải phụ thuộc vào thái độ của người khác.

Biết buông bỏ 

Hãy luôn yêu thương bản thân bởi đây chính là cách mà bạn cảm ơn thế giới này đã cho bạn tồn tại, cũng là lời tri ân đến đấng sinh thành ra bạn. Mọi chuyện ở đời khi đã kết thúc cũng đều có thể bắt đầu lại, đừng vì đau khổ mà đánh mất bản thân.

Chỉ cần bạn sống tốt, mạnh mẽ và lạc quan, chắc chắn bạn sẽ có được hạnh phúc cho riêng mình. Đừng vì đau khổ khi gặp phải người đàn ông tệ bạc để rồi biến mình thành người khác. Như vậy, chỉ khiến bạn u sầu, hủy hoại chính mình. Nên nhớ, bạn sẽ có thể gặp được người đàn ông khác tốt hơn thế.

9-nguyen-tac-vang-giup-phu-nu-thong-minh-lam-chu-van-menh-1

Luôn bình tĩnh 

Đời này không có việc gì là không ổn tuyệt đối, can tâm, vững chí, sẽ vượt qua hết thảy. Chỉ cần bạn biết làm chủ cảm xúc của mình, mọi chuyện rồi sẽ được giải quyết.

Phụ nữ thông minh hiểu rằng, cho dù có buồn thương, ai oán cũng chẳng thể giải quyết vấn đề mà chỉ làm mọi thứ trở nên nghiêm trọng hơn. Do đó, dù ở bất cứ hoàn cảnh nào, hãy hạn chế tối đa việc thể hiện cảm xúc một cách quá đà.

Nhường nhịn và sẻ chia

Trong đối nhân xử thế, học cách nhường nhịn và sẻ chia cũng là một nguyên tắc vàng dành cho người phụ nữ ở xã hội hiện đại.

Biết chia sẻ và lan tỏa yêu thương sẽ giúp cuộc sống của bạn trở nên thanh thản và dễ chịu hơn rất nhiều, đồng thời, giúp xóa tan khoảng cách giữa con người với con người. 

Quảng cáo

Làm mới bản thân

Nếu bạn ép mình phải tuân theo những nguyên tắc, lề thói đã cũ sẽ chỉ kìm hãm sự phát triển của chính bạn. Phụ nữ thông minh hiểu rằng thỉnh thoảng cũng nên làm mới bản thân để cuộc đời thêm sinh động, hấp dẫn.

Họ sẽ không áp đặt bản thân vào một chuẩn mực nào cả, cũng không đặt ra cho mình quá nhiều nguyên tắc. Thích điều gì, họ sẽ thử làm. Đôi khi có thể là một kiểu trang phục chưa từng mặc, một kiểu tóc mới lạ, hay hẹn hò bạn bè la cà đâu đó đến khuya.

9-nguyen-tac-vang-giup-phu-nu-thong-minh-lam-chu-van-menh-2

Không quá lo lắng

Mỗi người đều có những nỗi lo lắng của riêng mình nhưng đừng vì thế mà làm mất đi niềm vui trong cuộc sống. Tất cả mọi thứ đều có những quy luật của riêng nó. Không phải chuyện gì bạn cũng cần phải giải quyết đâu. 

Lời khuyên dành cho phụ nữ, hãy sống thật vui vẻ, làm mọi thứ mà mình thích để sau này không phải hối tiếc về bất cứ điều gì. Hãy luôn mỉm cười và sống một ngày trọn vẹn như thể hôm nay là ngày cuối trong cuộc đời mình.

Không tiếc nuối

Cuộc sống do chính bạn lựa chọn và làm chủ, chẳng ai có thể quyết định thay bạn. Nếu đã quyết định đi trên một con đường, dù đúng hay sai, thành công hay thất bại, chỉ cần quyết tâm đi hết con đường là được.  

Đừng để suy nghĩ tiếc nuối làm cản bước tiến của bạn. Những gì đã quyết định thì đừng hối hận, đừng nói giá như.

Nếu như điều giá như đều thành hiện thực thì thế giới này chẳng còn điều gì để nói nữa, bởi tất cả nguyện ước đều thành hiện thực, đâu còn ai oán, bi thương, đâu còn sự bất công, đâu còn những sự lựa chọn sai lầm.

Đơn giản hóa cuộc sống 

Vì đa sầu đa cảm nên phụ nữ thường tự mình chuốc lấy mệt mỏi. Để cuộc sống luôn vui vẻ, hãy để mọi chuyện thật tự nhiên, đừng làm phức tạp hóa vấn đề.  

Muốn trở thành người phụ nữ thông minh, hãy sống thật tốt cho hiện tại, còn tương lai cứ để nó tự nhiên đến, đó chính là nguyên tắc mang đến cho bạn nụ cười.

Xem thêm: Đàn bà thông minh giữ sắc chứ không giữ đàn ông, tối ngủ lau son chứ đừng lau nước mắt

Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo

Nơi các cây bút tự do, các chuyên gia, có thể xuất bản các nội dung, bài viết trên nền tảng của Sống đẹp.

SÔI NỔI
Quảng cáo

Cùng chuyên mục

Quảng cáo
Quảng cáo