Đừng để bản thân bị cuốn theo vòng xoáy cuộc sống mà quên đi những thứ cha mẹ đã hy sinh cho ta

Cuộc sống với những bon chen cơm áo gạo tiền khiến con người bị cuốn theo. Câu chuyện dưới đây là bài học về sự quan tâm đến những người thân yêu nhất.

Loan Nguyễn
17:14 25/09/2021 Loan Nguyễn
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Giật mình tỉnh giấc, cảm thấy khát khô cổ, tôi ngồi dậy mở tủ lạnh lấy nước uống. Lúc này, nhìn đồng hồ đã hơn 4 giờ sáng.

Đến bên bàn, bật máy tính lên, tôi định nhập những việc mình đã làm hoặc suy nghĩ về một ngày đã qua vào chương trình Nhật ký. Nhưng, chương trình lại bật lên thông báo nhấp nháy màu đỏ chói:

“Tuần sau là đến ngày đầu tiên quen M”. Tôi chỉnh chương trình để xem lại cái ngày đầu tiên đó và mỉm cười khi thấy lúc đó mình trẻ con hết sức.

Vậy là tôi quyết định sẽ tìm một cái thiệp thật độc đáo gửi tặng nàng. Cuối cùng, tôi cũng mãn nguyện với một cái thiệp nhiều ý nghĩa.

Tôi kéo ngăn tủ ra để lấy cái đĩa CD hình mình để ghép vào thiệp, nhưng chợt nhìn thấy trong đó có một gói quà xinh xắn. Đây chính là món quà của M, vì thế hồi hộp mở gói quà. Bên trên là một tấm thiệp to, còn bên dưới là một chiếc đồng hồ để bàn rất dễ thương và một cái nút áo. Hơi ngạc nhiên khi nhìn cái nút áo, tôi vội mở thiệp ra xem.

“Anh thân mến!

Đã 3 năm kể từ ngày chúng mình quen nhau. Trong 3 năm qua em rất vui vì đã quen được anh. Em đã học được rất nhiều điều từ anh. Anh là người rất giỏi, làm được rất nhiều việc lại sống rất tốt với mọi người. Anh sống hết sức chan hòa không câu nệ giàu nghèo, chức vị. Anh hết lòng với mọi người và được rất nhiều anh em bè bạn mến yêu, kính nể.

Tối nay, cũng như bao ngày em đến nhà anh, đã 9 giờ tối anh vẫn chưa về nhà. Khi đến nhà anh, em nhìn thấy mẹ đang khâu lại chiếc áo bị bỏng thu‌ốc l‌á của anh. Nhìn mẹ chợt em nhớ đến anh, rồi nhớ đến những gì em đã thấy ở nhà anh.

Em xin phép được tặng cho anh cái đồng hồ với lời nhắn: 'Thời gian luôn trôi đi lạnh lùng. Có những thứ ngày mai làm được, nhưng có những thứ ngày mai không thể nào làm được'. Và một cái nút áo với lời nhắn chân tình : 'Ðôi khi người ta biết được rất nhiều điều nhưng lại không biết một điều đơn giản là áo mình đang mặc có bao nhiêu cái nút'.

Anh đã sống vì mọi người nhưng trong mọi người lại thiếu một người quan trọng nhất. Anh hãy xem tờ giấy bên dưới. Chúc Anh luôn vui vẻ và thành đạt".

co-gai-tang-ban-trai-chiec-dong-ho-voi-loi-nhan-day-y-nghia-1

Tôi cầm đồng hồ và cái nút lên, bên dưới có một tờ giấy xếp làm tư nằm ngay ngắn, tôi mở ra xem và thấy ngẩn ngơ với những dòng chữ dưới đây:

"Em thấy anh rủ bạn về nhà cùng vui vẻ, làm xả láng mấy thùng Ken, anh em bàn tán chuyện đời, chuyện cơ quan, chuyện nhà sếp, chuyện quan trường, đủ thứ chuyện nhậu hoài bàn hổng hết. Em thấy mẹ cặm cụi dọn dẹp thức ăn dư, lom khom nhặt từng vỏ lon xếp lại, sáng mai ra chợ đổi lấy chục chanh pha nước, cho thằng con tỉnh rượu mỗi khi say.

Em thấy anh sáng ra sạp gom gần hết báo, đọc ngấu nghiến từng bài từng mục, ngẫm đủ thứ chuyện. Em thấy mẹ cẩn thận sắp từng tờ báo, lựa riêng ra những phần quảng cáo rồi ngập ngừng hỏi cái này cân ký bán được hông con?

Em thấy anh chơi hết lòng với bạn, chẳng bỏ về dù tăng 4 hay tăng 3… Em thấy mẹ cứ trằn trọc ra vô mãi, 2 giờ rồi mà phòng nó vắng tanh.

Em thấy anh sau một ngày làm mệt mỏi, về nhà bật máy lạnh, bật quạt, ngả lưng nằm thẳng chân, chẳng muộn phiền. Em thấy mẹ ra hiên nằm những ngày trời nóng, rồi lẩm bẩm xem điện tháng này có quá định mức chưa.

Em thấy anh ham chơi vi tính, cứ băn khoăn hoài chuyện nâng cấp CPU lên 2 hay 3 Gb … Em thấy mẹ rất ghiền xem cải lương, cứ khóc rồi lại cười khi xem hoài cái tivi cà giật, cái Tivi từ lúc anh tắm mưa.

Em thấy anh là chuyên viên vi tính, viết phần mềm để quản lý công ty, xem công nợ, lãi lỗ, bấm một phát là có ngay. Thế mà chẳng thể nào tính đúng được tình thương của người mẹ. Em thấy mẹ chẳng cần vi tính, vẫn âm thầm lập trình cá, cơm, rau. Biết chị Hai cái áo ủi không ngay, còn anh nữa đôi giày cả tuần chưa chịu đánh! Em thấy anh chuyện làm chuyện lớn mà quên đi những chuyện nhỏ xung quanh. Em thấy mẹ suốt đời vụn vặt mà dạy con mình những bài học lớn lao…".

co-gai-tang-ban-trai-chiec-dong-ho-voi-loi-nhan-day-y-nghia-2

Lời bàn:

Cuộc sống với những xô bồ khiến con người bị cuốn theo, vô tình đánh mất đi sự quan tâm đến những người thân yêu. Sự quan tâm đâu cần những thứ lớn lao, đôi khi đó là những chuyện vô cùng nhỏ nhặt.

Khi bạn đặt mình vào hoàn cảnh của người khác, bạn mới thấu hiểu được phần nào. Hy vọng câu chuyện trên sẽ giúp mỗi chúng ta có được bài học về sự quan tâm mà đôi khi vì bận rộn các bạn đã lỡ đánh mất.

Hãy dành những lời chúc tốt đẹp nhất cho những người mẹ, người cha, những người luôn ở bên các bạn, luôn hướng sự quan tâm về phía các bạn mà không cần đòi hỏi điều đó từ chúng ta.

Xem thêm: Phận làm con đừng để bố mẹ nếm trải những thăng trầm và già đi một mình

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận