Gặp gỡ và đoàn tụ - Câu chuyện nhân văn sâu sắc

Sau 34 năm chơi vơi nhau, cuối cùng hai cô gái phát hiện ra mình là chị em song sinh.

Đỗ Thu Nga
13:00 27/03/2024 Đỗ Thu Nga
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

34 năm là bạn thân, hóa ra lại là chị em song sinh. Có chuyện hi hữu đến vậy sao?

Chuyện này bắt đầu từ năm 1972. Lúc đó Vương Linh Hà và Mãi Xảo Linh không hề quen biết nhau nhưng thực chất gia đình họ đều ở hai ngôi làng bên kia sông tại Lạc Dương (Hà Nam, Trung Quốc).

Vương Linh Hà kể rằng bắt đầu từ năm cô 14 tuổi, có rất nhiều chuyện xảy ra. Xung quanh nhiều người nói đã từng gặp cô ở đâu rồi, còn xuất hiện một cô gái giống hệt mình.

Cơ duyên xuất hiện khi Lưu Tuấn Lệ, chuyển đến trường của Vương Linh Hà vào năm 1972, phát hiện có điều kỳ lạ giữa người bạn học mới Vương Linh Hà và bạn học cũ Mãi Xảo Linh, hai người hoàn toàn giống nhau.

Lưu Tuấn Lệ thấy hai người giống nhau nên đưa Vương Linh Hà đến nhà Mãi Xảo Linh. Hai cô gái cũng sửng sốt không thôi, đối chiếu CMND thì phát hiện họ cùng tuổi, nhưng sinh lệch nửa năm.

Tuy nhiên, môi trường trưởng thành của hai người hoàn toàn khác nhau, Vương Linh Hà từ nhỏ đã được cha mẹ yêu thương, không thiếu cơm ăn áo mặc. Nhưng Mãi Xảo Linh thì khác, cô xuất thân từ một gia đình khó khăn với công việc đồng áng làm không xuể từ nhỏ đến lớn, còn anh trai và chị dâu thì không tốt với cô.

gap-go-va-doan-tu-cau-chuyen-nhan-van-sau-sac
Vương Linh Hà (trái) và Mãi Xảo Linh (phải)

Trước đây Mãi Xảo Linh chưa bao giờ nghi ngờ thân phận của mình, nhưng sau này nghe những lời phong phanh của bà chị dâu độc miệng và thái độ của gia đình đối xử với mình, cô mới sinh nghi bản thân không phải con ruột.

Kể từ lần gặp đầu tiên, hai người thường xuyên liên lạc với nhau, đồng thời cũng hỏi thăm khắp nơi trong làng vì nghi ngờ họ là chị em ruột. Bố mẹ Vương Linh Hà thừa nhận là “nhặt” cô về nuôi, nhưng công sức nuôi con từ nhỏ đến lớn, có chết cũng không chịu buông tay cô con gái này.

Nghe được lời cầu xin của cha mẹ nuôi, Vương Linh Hà quyết định không tìm hiểu quá khứ nữa mà vẫn giữ liên lạc với Mãi Xảo Linh và trở thành bạn thân. Hai cô gái sau này trở thành bạn tri kỷ, cùng giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống.

Xét nghiệm ADN

Kể từ khi Vương Linh Hà và Mãi Xảo Linh gặp nhau, cả hai vẫn giữ liên lạc cho đến khi cả hai cùng đi làm, kết hôn và sinh con. Chồng của Vương Linh Hà là tài xế lái tàu, còn chồng Mãi Xảo Linh là tài xế xe buýt. Mãi Xảo Linh cũng rất thân thiết với bố mẹ Vương Linh Hà, coi họ như cha mẹ của mình.

Cứ như vậy, 34 năm đã trôi qua, cha mẹ nuôi của Vương Linh Hà lần lượt qua đời, chồng cô cũng qua đời vì bệnh ung thư. Sau đó Vương Linh Hà sống một mình, tuy có con nhưng cô không thích sống chung. Song ít nhiều cũng thấy cô đơn, nhưng may mắn thay, cô luôn có Mãi Xảo Linh bên mình.

Tuy nhiên, khi con người đến tuổi trung niên, họ luôn có ý tưởng quay về cội nguồn nên càng muốn tìm lại người thân của mình. Cô đã liên hệ với Lữ Thuận Phương, người đại diện của tổ chức tìm kiếm người thân cộng đồng, giúp mình tìm lại gia đình.

gap-go-va-doan-tu-cau-chuyen-nhan-van-sau-sac-0

Quả nhiên, Lữ Thuận Phương cũng nghi ngờ Vương Linh Hà và Mãi Xảo Linh là chị em ruột khi nhìn thấy ảnh chụp của hai người. Thế là một cuộc xét nghiệm ADN đã được thực hiện. Kết quả khiến ai cũng ngỡ ngàng: Vương Linh Hà và Mãi Xảo Linh là chị em song sinh. Thông tin năm sinh bị lệch nửa năm là do sai lệch trong quá trình khai báo làm CMND thuở nhỏ.

Hai chị em cùng ôm nhau mà khóc. Song chuyện vẫn chưa kết thúc, mặc dù hai chị em đã được tìm thấy nhưng người thân, gốc gác của họ ở đâu?

Theo quy trình, Lữ Thuận Phương đã đăng tải thông tin và câu chuyện của Vương Linh Hà và Mãi Xảo Linh lên các nền tảng trực tuyến và truyền thông để giúp họ tìm kiếm người thân.

Thất vọng chồng thất vọng, hai chị em gần như bỏ cuộc.

Ngay sau đó, một người đàn ông tên Giả Học Khánh đến từ Trấn Giang, tỉnh Giang Tô, cho biết sau khi xem ảnh của hai người, ông rất chắc chắn rằng đây chính là hai em gái ruột của mình đã bị cho đi lúc nhỏ.

Giả Học Khánh ban đầu có họ Hứa, ông là con trai thứ hai trong nhà, lúc đó gia đình rất nghèo nên ông và một số anh chị em khác bị cho đi, hai em út song sinh cũng không ngoại lệ.

gap-go-va-doan-tu-cau-chuyen-nhan-van-sau-sac-7
Giả Học Khánh

Để có được lòng tin từ hai em gái, Giả Học Khánh đã làm xét nghiệm ADN, kết quả xác nhận rằng ba người có quan hệ họ hàng với nhau, họ thực sự là anh em ruột thịt. Hóa ra Giả Học Khánh khi còn nhỏ đã được gửi đến một gia đình ở làng bên cạnh, dù bị cho đi nhưng ông vẫn giữ liên lạc với bố mẹ ruột.

Ngày 18/11/2010, hai chị em Vương Linh Hà và Mãi Xảo Linh đến Trấn Giang, tỉnh Giang Tô để nhận người thân. Đây là lần đầu tiên cả sáu anh chị em họ Hứa có mặt đầy đủ sau nhiều năm xa cách, Vương Linh Hà và Mãi Xảo Linh rất vui mừng khi được gặp lại người nhà, sau đó mới biết được anh trai đã tìm kiếm họ trong nhiều năm.

Cuộc đời là những cuộc gặp gỡ và đoàn tụ! Chỉ hy vọng rằng tất cả những đứa trẻ đang bị lưu lạc đều có thể tìm được người thân, giống như hai chị em Vương Linh Hà và Mãi Xảo Linh.

Xem thêm: Chiếc đòn gánh, gánh cả cuộc đời con thơ - Câu chuyện nhân văn sâu sắc

Sống Đẹp
songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận