Liên hệ với chúng tôi

Ngẫm

Thay đổi bản thân với 3 thái độ sống này để năm mới khởi sắc tuyệt vời

Năm cũ đã qua, năm mới lại đến, đừng giữ những thói hư tật xấu đang níu kéo, trì hoãn ta phát triển. Hãy thay đổi bản thân với 3 thái độ sống này để có một năm mới khởi sắc, tràn đầy niềm vui.

Thay đổi bản thân với 3 thái độ sống này để năm mới khởi sắc tuyệt vời

Xuất bản:

Chi Nguyễn
Thay đổi bản thân với 3 thái độ sống này để năm mới khởi sắc tuyệt vời
Photo: internet

Thời điểm đầu năm luôn là lúc mà ta nên thay đổi, "refresh" bản thân mình để đón những điều mới mẻ trong cuộc sống. Hãy thay đổi bản thân với 3 thái độ sống này, như vậy ta sẽ có một năm mới khởi sắc, khác biệt, tràn đầy niềm vui.

Nói ít đi

Một lẽ hiển nhiên, con người sinh ra với cái miệng là để nói chuyện, chia sẻ, tâm sự với người khác. Dù vậy, không phải lúc nào cứ gặp chuyện không vui, bất trắc là ta cũng nên tâm sự, bày tỏ tất thảy tâm tư tình cảm với người khác. Đừng dại đem hết chuyện riêng tư của mình mà bày tỏ với cả thiên hạ, không phải ai cũng có thể thấu hiểu hết nỗi đau, nổi khổ mà ta trải qua đâu.

3-thai-do-song-giup-nam-moi-khoi-sac-tuyet-voi
Đừng dại đem hết chuyện riêng tư của mình mà bày tỏ với cả thiên hạ, không phải ai cũng có thể thấu hiểu hết nỗi đau, nổi khổ mà ta trải qua đâu.

Hai tâm hồn đồng điệu đến thế nào cũng có lúc trật khỏi đường ray, người ngoài dù có thân thiết thâm tình thế nào cũng không thể hiểu mình bằng chính bản thân ta. Mỗi người đều phải tự mình vượt qua những phong ba bão táp của cuộc đời, đừng nên dựa dẫm vào người khác mà hãy tập cho mình một thói quen độc lập, tự chủ.

Làm nhiều hơn

Trên đời có câu: "Nói ít làm nhiều", ấy là khuyên ta hãy bớt mơ mộng xa xôi mà sớm bắt tay vào làm việc nên làm. Một người lười biếng, chây ì dù nói hay thế nào thì vĩnh viễn cũng chẳng thể vươn lên nếu không có nỗ lực, ý chí vững vàng. Lâu dài, họ chỉ biết nằm một chỗ mà "há miệng chờ sung", chẳng thể tự làm việc gì một mình cả.

3-thai-do-song-giup-nam-moi-khoi-sac-tuyet-voi
Hãy khiến bản thân luôn bận rộn, tất bật, đó là liều thuốc hữu hiệu nhất để dứt điểm thói quen lười biếng.
Quảng cáo

Hãy khiến bản thân luôn bận rộn, tất bật, đó là liều thuốc hữu hiệu nhất để dứt điểm thói quen lười biếng. Nếu lo lắng trước khi làm điều gì đó mới mẻ, hãy cố gắng biến đó thành động lực khiến ta vượt qua khó khăn vất vả. Gạt bỏ những suy nghĩ tiêu cực chỉ trực làm chùn chân mình, hãy tin rằng mình có thể làm được và tự tin hơn vào khả năng của bản thân.

Tìm lấy một vài điều mà mình thích, trau dồi kĩ năng và phát triển bản thân, khiến ta trở nên tiến bộ hơn, hoàn thiện hơn. Đừng mãi chùn chân ở những vị trí không xứng đáng, hãy dồn sức để mở ra một khung trời mới tươi đẹp hơn rất nhiều. Biết vượt qua nghịch cảnh, biết vươn lên sau mỗi lần vấp ngã, ta hẳn nhiên sẽ tiến tới thành công.

Ngủ sớm

Giấc ngủ là một thứ rất quan trọng, nhưng lại rất dễ bị ảnh hưởng bởi tâm trạng, suy nghĩ và đủ thứ bộn bề trong cuộc sống. Một người hay căng thẳng thì khó mà ngủ sâu, một người đang sầu não phiền muộn thì dễ bị mất ngủ. Đêm xuống cũng là lúc ta chỉ còn một mình cô độc trong đêm tối, tự mình dằn vặt với những sai lầm trong quá khứ, khiến ta chẳng thể nào ngủ một giấc an yên.

3-thai-do-song-giup-nam-moi-khoi-sac-tuyet-voi
Một giấc ngủ sâu là cách để ta lấy lại năng lượng, tự yêu thương chính mình thì mới có thể tạo ra những thứ tốt đẹp hơn cho bản thân và cho cuộc sống.

Nếu đang lo lắng chuyện gì đó, hãy nhớ rằng càng nghĩ mãi một chuyện thì càng mệt thân, thay vào đó hãy học cách thả lỏng, thư giãn. Chuyện đã qua đi thì hãy để cho nó trôi đi, chỉ cần nhớ rằng đó là một bài học quý giá, dù có xấu có đẹp có vui có buồn thế nào thì cũng là một kinh nghiệm đáng nhớ. 

Hãy buông bỏ hết những suy tư trăn trở, thả lỏng bản thân mà cho mình một giấc ngủ thật sâu. Đừng lướt mạng xã hội hay chơi game khi đang mất ngủ, chúng chỉ khiến ta dễ mệt mỏi, căng thẳng hơn. Tập cho mình thói quen ngủ sớm, tắt điện thoại, máy tính trước khi đi ngủ. Một giấc ngủ sâu là cách để ta lấy lại năng lượng, tự yêu thương chính mình thì mới có thể tạo ra những thứ tốt đẹp hơn cho bản thân và cho cuộc sống.

Thời gian của bạn là hữu hạn, đừng phí hoài bằng cách sống cuộc đời của người khác

Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo

Nơi các cây bút tự do, các chuyên gia, có thể xuất bản các nội dung, bài viết trên nền tảng của Sống đẹp.

SÔI NỔI
Quảng cáo

Cùng chuyên mục

Quảng cáo
Quảng cáo