Xúc động lí do đằng sau chuyện cô bé 7 tuổi miệt mài chạy bền 10 km

Nhiều người không khỏi xúc động khi biết Qiqi, cô bé 7 tuổi miệt mài chạy bền 10 km mong chóng lớn để có thể hiến tủy cứu chị.

Chi Nguyễn
Chi Nguyễn 16/03
Theo dõi
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Câu chuyện về cô bé 7 tuổi Qiqi (tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc) miệt mài chạy bền 10 km đã khiến cư dân mạng không khỏi cảm động. Đã hơn 1 tháng nay, Qiqi bền bỉ chạy bộ 6 tiếng đồng hồ, tổng cộng là 10 km. Qiqi cho biết, em cố gắng chạy như vậy là vì mong chóng lớn, có thể tăng cân, đạt đủ tiêu chuẩn thể chất để có thể hiến tủy cứu chị.

Năm ngoái, chị gái của Qiqi là em Zhihan bị chẩn đoán mắc bệnh thiếu máu bất sản (căn bệnh gây ra thiếu máu do rối loại chức năng tủy xương). Các bác sĩ cho biết, cách tốt nhất để chữa căn bệnh hiểm nghèo này là ghép tủy xương. Sau khi tiến hành xét nghiệm, kết quả cho thấy bố mẹ của hai chị em Zhihan không phù hợp để hiến tủy, trong khi đó cô bé Qiqi lại phù hợp.

co-be-7-tuoi-chay-ben-10-km-de-mau-lon-va-hien-tuy-cuu-chi
Đã hơn 1 tháng nay, Qiqi bền bỉ chạy bộ 6 tiếng đồng hồ, tổng cộng là 10 km để có thể tăng cân, đạt đủ tiêu chuẩn thể chất để có thể hiến tủy cứu chị.

Dù vậy, khó khăn lớn nhất lúc này là thể chất của Qiqi không đủ đáp ứng điều kiện hiến tủy. Hiện cô bé mới 7 tuổi, cân nặng chỉ ở mức 40 kg. Dù vậy, Qiqi không ngại khổ, cũng không sợ đau, mà quyết tâm tập thể dục để có thể mau lớn, tăng cấn. Mẹ của hai bé, chị Yu Xiaoyan cho biết, các bác sĩ khuyên Qiqi nên tăng cường vận động thể chất để thúc đẩy cơ thể trao đổi chất. Do Qiqi đang ở "tuổi ăn, tuổi lớn", việc tăng cường tập thể dục sẽ kích thích cảm giác thèm ăn, giúp cô bé tăng cân, chóng lớn hơn.

Nhận thấy đây là điều tốt cho bản thân Qiqi và giúp Zhihan sớm điều trị thành công, chị Yu liền ủng hộ quyết định của con gái út và tham gia tập chạy cùng em. Mỗi ngày, hai mẹ còn đều đặn chạy 2-3 tiếng buổi sáng rồi đi học, chiều về lại chạy tiếp từ 2-3 tiếng nữa. Như vậy, trung bình Qiqi chạy được khoảng 10 km.

co-be-7-tuoi-chay-ben-10-km-de-mau-lon-va-hien-tuy-cuu-chi
Mỗi ngày, hai mẹ còn đều đặn chạy 2-3 tiếng buổi sáng rồi đi học, chiều về lại chạy tiếp từ 2-3 tiếng nữa, trung bình là khoảng 10 km

Những ngày đầu mới tập chạy, Qiqi thường chóng mệt, phải dừng lại nghỉ ngơi, dù thế nhưng cô gái nhỏ không hề có ý định bỏ cuộc. Có hôm, sau khi đi chạy về Qiqi mệt lả, em ngủ thiếp đi, mẹ em lại cõng con gái trên lưng đưa về nhà. Thấy em gái trở về nhà mồ hôi đầm đìa, Zhihan cảm thấy rất xúc động và thương em, thường ngồi âu yếm, đọc truyện cho em nghe sau đó.

Thực ra, cô gái nhỏ 7 tuổi chẳng hiểu lắm về chuyện hiến tủy, em chỉ biết rằng mình là người duy nhất có thể cứu chị gái. Em biết chị mình đang bị bệnh nặng, nếu không chữa kịp có thể ra đi mãi mãi, nên Qiqi rất thương yêu chị và thường động viên chị cố gắng chịu đựng.

co-be-7-tuoi-chay-ben-10-km-de-mau-lon-va-hien-tuy-cuu-chi
Hai chị em Qiqi và Zhihan rất yêu thương nhau.

Được biết, trước khi Zhihan bị bệnh, gia đình chị Yu không quá dư dả nhưng rất hạnh phúc, hòa thuận. Gia đình có 3 cô con gái, bé út được khoảng hơn 1 tuổi, nhà 5 người sống vui vẻ, đầm ấm bên một căn nhà ở ngoại ô TP Liêu Thành. Hiện tại, cả Zhihan và Qiqi đều không thể đi học, Zhihan bị ốm, cơ thể rất yếu, còn Qiqi thì muốn tập trung tập luyện, bồi dưỡng sức khỏe. Cả gia đình trông chờ vào đồng lương của người cha, hiện đang chu cấp kinh tế cho cả gia đình.

Chị Yu Xiaoyan rất cảm động trước tình cảm của hai cô con gái. Chị chia sẻ trên MXH như sau: "Mẹ rất tự hào về các con. Mẹ hy vọng các con sẽ không bao giờ quên thời gian này và sẽ yêu thương nhau thật nhiều ngay cả về sau, khi đã lớn khôn trưởng thành.

Cùng trải qua sinh tử cùng nhau, mẹ tin sẽ không gì là khó khăn cản đường các con được nữa. Chúng ta sẽ có thể cùng nhau vượt qua khó khăn, bởi bên cạnh sẽ luôn có gia đình".

Các bác sĩ cho biết họ đang theo dõi sát sao tình trạng sức khỏe của hai chị em và nói rằng mọi chuyện đang diễn ra theo hướng tốt đẹp.

Hoa khôi nhí Tây Đô 13 tuổi đã mua được chung cư cao cấp tặng mẹ khiến CĐM hết lời khen ngợi

Đọc thêm

Sau khi cùng mẹ đi tặng quà cho người vô gia cư, cô bé 11 tuổi Nguyệt Anh quyết định vẽ tranh đem bán để có tiền ủng hộ người nghèo.

Cảm động cô bé 11 tuổi cặm cụi vẽ tranh đem bán để ủng hộ người nghèo
0 Bình luận

Mới 15 tuổi nhưng Harris Carberry đã tự tập hợp những bức ảnh tự chụp, sau đó bán sách ảnh để quyên góp ủng hộ cho tổ chức từ thiện hỗ trợ điều trị cho người bị ung thư.

Cậu bé 15 tuổi tự làm sách ảnh để quyên góp ủng hộ tổ chức từ thiện vì người ung thư
0 Bình luận

Khoảng vài năm trở lại đây, ở Đà Nẵng có một "biệt đội nhí" gồm những cô bé, cậu bé nhỏ tuổi cứ mỗi chủ nhật lại miệt mài đi thu gom rác, quyết tâm làm sạch phố phường.

'Biệt đội nhí' miệt mài thu gom rác làm sạch phố phường ở Đà Nẵng
0 Bình luận

Tin liên quan

Theo đúng kế hoạch, Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ đưa môn golf vào giảng dạy thử nghiệm cho sinh viên bắt đầu từ năm học 2021 - 2022.

Vì sao Đại học Quốc gia Hà Nội đưa Golf vào giảng dạy?
0 Bình luận

Cuộc đời của bà Patrizia Reggiani - "mẹ đẻ" câu nói "tôi thà khóc trên một chiếc Rolls-Royce còn hơn cười trên một chiếc xe đạp" đã được chuyển thể thành phim với nữ chính là Lady Gaga.

Lần đầu tiết lộ danh tính 'mẹ đẻ' của câu nói 'thà khóc trên xe Rolls-Royce còn hơn cười trên xe đạp'
0 Bình luận

Những người giàu có, nổi tiếng như Steve Jobs hay Albert Einstein đều hiểu rõ tầm quan trọng của thời gian, đặc biệt là nhờ bí quyết "không làm gì cả".

Học 'lỏm' bí quyết trở nên giàu có của Steve Jobs và Albert Einstein từ 'không làm gì cả'
0 Bình luận


Bài mới

Gieo gì gặt nấy – Câu chuyện nhân văn đáng ngẫm

Nỗi hận cha và tổn thương trong lòng các cháu quá lớn, đến mức không thể quên được. Cũng như việc “gieo gì gặt nấy” như một tất yếu không thể tránh khỏi của kiếp làm người!

Diệu Nguyễn
Diệu Nguyễn 10 phút trước
Người xưa dặn: Thấy 3 dấu hiệu này trong gia đình đối phương thì cần xem xét kỹ trước khi kết hôn

Người xưa khuyên, dù yêu đến mấy cũng đừng mù quáng. Hãy xem xét kỹ về gia đình đối phương trước khi quyết định kết hôn.

Đỗ Thu Nga
Đỗ Thu Nga 5 giờ trước
Người xưa tin mít là biểu tượng phong thủy tốt lành nhưng chuyên khuyến cáo không nên trồng trước nhà

Theo phong thủy, mít mang ý nghĩa sum vầy, ấm cúng, tượng trưng cho tình đoàn kết. Nhưng cây mít không thích hợp trồng trước nhà.

Đỗ Thu Nga
Đỗ Thu Nga 2 ngày trước
Người xưa kiêng kỵ 'tam xung trước cửa': Tam xung là gì?

Người xưa cho rằng "tam xung trước cửa" là điềm báo xấu khiến gia chủ lận đận, tán gia bại sản. 

Đỗ Thu Nga
Đỗ Thu Nga 2 ngày trước
Vợ cũ của chồng - Câu chuyện nhân văn đáng ngẫm

Tôi cảm thấy rất áp lực khi sống dưới bóng một người phụ nữ khác mà đó không phải mẹ chồng, chị chồng mà lại chính là vợ cũ của chồng.

Diệu Nguyễn
Diệu Nguyễn 3 ngày trước
Vì sao người xưa khuyên 'nhà giàu nhà nghèo đều nên trồng cây ngải cứu trước nhà'?

Người xưa nói trồng cây rau ngải cứu trong nhà có nhiều công dụng. Hãy cùng khám phá nhé!

Đỗ Thu Nga
Đỗ Thu Nga 3 ngày trước
Không muốn làm phiền con - Câu chuyện nhân văn đáng ngẫm

Cũng vì suy nghĩ không muốn làm phiền đến con cái nên chị cứ chịu đựng một mình.Ốm đau, bệnh tật cũng tự mình lo liệu, đau khổ, xót xa cũng tự mình gặm nhấm.

Diệu Nguyễn
Diệu Nguyễn 4 ngày trước
Vì sao cổ nhân nói 'đàn ông xem ngày sinh, đàn bà xem ngày lấy chồng'?

"Đàn ông xem ngày sinh, đàn bà xem ngày lấy chồng" - đây là câu nói mà người xưa đúc kết được, rất đáng để chúng ta tham khảo, áp dụng vào cuộc sống.

Đỗ Thu Nga
Đỗ Thu Nga 4 ngày trước
Quyết định cuộc đời – Câu chuyện nhân văn đáng ngẫm

Cuộc đời mỗi người là do chính người đó quyết định. Cuộc sống của tôi ngày hôm nay chính là kết quả của những tôi đã lựa chọn, suy nghĩ và hành động suốt nhiều năm qua.

Diệu Nguyễn
Diệu Nguyễn 5 ngày trước
17 thái độ sống giúp bạn trở nên 'có giá trị' mỗi ngày

Dưới đây là 17 cách giúp bạn hiểu bản thân hơn, hoàn thiện bản thân mỗi ngày, khiến cho bản thân trở nên có giá trị hơn.

Đỗ Thu Nga
Đỗ Thu Nga 5 ngày trước
Tình cuối đời – Câu chuyện nhân văn đáng ngẫm

Sau cuộc hẹn, tôi mới thấm thía nhận ra tình cuối đời của mình, đó chính là tình với con với cháu chứ tìm đâu xa.

Diệu Nguyễn
Diệu Nguyễn 6 ngày trước
Người xưa nói: Nếu gia đình có 3 khoảng trống này, con cháu khó giàu sang

"Gia đình có ba chỗ trống thì con cháu sẽ nghèo nhiều đời" - câu nói này không chỉ phản ánh quan niệm phong thủy mà còn gắn liền với sự thịnh vượng của các thế hệ tương lai trong gia đình.

Đỗ Thu Nga
Đỗ Thu Nga 6 ngày trước
Nhân tướng học: Bàn tay ai kiểu này thì nửa đời sau không giàu cũng phú chẳng lo túng thiếu

Theo quan điểm của người xưa, ai có đôi bàn tay này sẽ mang đến những điềm báo may mắn về tài chính. Nếu tay bạn có những đặc điểm này thì xin chúc mừng.

Đỗ Thu Nga
Đỗ Thu Nga 7 ngày trước
Phận đẻ thuê – Câu chuyện nhân văn đáng ngẫm

Lâu lâu có dịp đi qua cầu Kiền tôi lại chợt nhớ đến cô bé đẻ thuê, rồi lại thầm nghĩ phận người chìm nổi, chỉ mong sau cô bé ấy có thể may mắn gặp đúng người để được chở che…

Nhân tướng học: Phụ nữ lấy được người đàn ông có 7 nét tướng này thì sướng cả đời

Theo nhân tướng học, đàn ông giàu có, phúc đức sẽ hiện rõ ở 7 nét tướng mạo duối đây. Cùng chiêm nghiệm nhé!

Sống chung với bố mẹ chồng – Câu chuyện đáng suy ngẫm

Sau 4 năm sống chung với bố mẹ chồng tôi cảm thấy cuộc sống bí bách, ngột ngạt vô cùng, ra ở riêng thì không được nên đành phải cơi nới thêm một phòng và nấu ăn riêng. Cũng vì việc ấy mà tôi bị hàng xóm nói ích kỷ, vô tâm.

Đề xuất