Xin con đừng - Câu chuyện nhân văn xúc động

“Xin con đừng” là câu chuyện sâu sắc khiến nhiều người phải ngậm ngùi suy ngẫm. Mẹ già rồi, xin con hãy bao dung…

Diệu Nguyễn
05:00 06/07/2022 Diệu Nguyễn
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Câu chuyện “Xin con đừng”

Con à, đến khi mẹ già đi, chỉ mong con đừng ruồng bỏ mẹ. Khi đó mẹ cần có người chăm sóc ở bên, giống như khi mẹ chăm con lúc nhỏ vậy, xin con hãy bao dung nhẫn nại.

Khi mẹ già rồi, mắt mờ chân chậm, chỉ mong con có thể kiên nhẫn với mẹ giống như mẹ đã từng chờ đợi từng bước chập chững của con. Con của mẹ, nếu ngày nào đó con nhận thấy mẹ già đi, phản ứng chậm chạp, sức khỏe cũng yếu dần, xin con hãy nhẫn nại và hiểu cho mẹ.

Nhìn mẹ ăn uống bẩn thỉu, thậm chí còn không thể mặc được quần áo nữa, con cũng đừng cười mẹ nhé. Con hãy kiên nhẫn một chút, nhớ lại mẹ đã dành bao nhiêu yêu thương để dạy con làm những việc này. Mẹ đã từng kiên nhẫn dạy con ăn thế nào, xỏ giày làm sao, dạy con cách chống chọi với khó khăn của cuộc sống khi lần đầu tiên bước ra đời…

Xin-con-dung-cau-chuyen-nhan-van-xuc-dong-3 (2)

Khi mẹ nói đi nói lại một chuyện, xin con đừng ngắt lời mẹ, hãy lắng nghe mẹ nói. Vì ngày xưa khi con còn nhỏ, mỗi tối mẹ phải hát ru, kể chuyện hết lần này đến lần khác, đến khi con thiếu vào giấc ngủ mới thôi.

Khi mẹ đang nói chuyện với con, đột nhiên mẹ quên không biết nói gì, con hãy cho mẹ một chút thời gian để ngẫm lại. Nếu mẹ vẫn không thể nhớ được, con cũng đừng nên sốt ruột quá. Đối với mẹ, điều quan trọng nhất không phải là nói chuyện mà là phút giây được ở bên con.

Khi mẹ tâm trí mơ hồ, có lúc không cẩn thận đá phải chén cơm, xin con đừng quở trách mẹ. Hãy nhớ lại khi còn nhỏ, con đã bao nhiêu lần ném đồ ăn vương đầy trên mặt đất.

Khi mẹ không muốn tắm, con đừng trách cứ mẹ. Con có nhớ khi con còn nhỏ mẹ đã phải nghĩ ra bao nhiêu lý do để dỗ con tắm không?

Khi đôi chân của mẹ không thể đứng vững nữa, xin con cho mẹ mượn đôi bàn tay giống như mẹ đã làm khi con bước những bước đầu tiên trong đời.

Khi mẹ đi ra ngoài mà phải đi tìm mẹ, xin con đừng tức giận, cũng đừng để mẹ một mình ở ngoài. Hãy từ từ đưa mẹ về nhà nhé. Con còn nhớ lúc nhỏ con đã bao nhiêu lần lạc đường khiến mẹ vô cùng lo lắng đi tìm con không?

Xin-con-dung-cau-chuyen-nhan-van-xuc-dong-3

Khi mẹ ở gần con, mẹ không bao giờ cảm thấy buồn, tức giận hay phàn nàn. Con cũng hãy ở bên cạnh mẹ giống như khi mẹ bên con, giúp con khám phá cuộc sống này. Rồi một ngày, con sẽ phát hiện ra rằng, dù mẹ có rất nhiều sai lầm thì mẹ luôn làm hết sức mình để mang lại những điều tốt nhất cho con.

Khi mẹ hấp hối con hãy ở trước giường của mẹ, nắm chặt tay tiễn mẹ đi, mẹ không muốn trong lòng con còn lưu giữ một chút oán hận nào với mẹ. Con biết không, để nuôi dưỡng con trở thành người như hôm nay, cho con được học hành tốt nhất, mẹ đã trải qua rất nhiều gian khổ. Lúc này mẹ rất sợ hãi, chưa bao giờ mẹ nghĩ khoảnh khắc rời trần gian lại làm cho mẹ hoang mang đến vậy. Mẹ chỉ hy vọng trong những ngày cuối đời con luôn ở bên cạnh mẹ, nhìn mẹ, cho tới khi mẹ nhắm mắt xuôi tay. Mẹ không muốn ra đi lẻ loi, trơ trọi một mình bởi vì con là tình yêu duy nhất của mẹ.

Khi mẹ già hãy hiểu mẹ, giúp đỡ mẹ với tình yêu thương và sự nhẫn nại để giúp mẹ hoàn thành cuộc đời trên thế gian. Mẹ yêu con, con yêu của mẹ!

Xem thêm: Hạnh phúc của một doanh nhân – Câu chuyện nhân văn sâu sắc

Sống Đẹp
songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận