Liên hệ với chúng tôi

Ngẫm

Hạnh phúc của một doanh nhân – Câu chuyện nhân văn sâu sắc

“Hạnh phúc của một doanh nhân” là câu chuyện ngắn sâu sắc, giúp ta thay đổi góc nhìn về hạnh phúc ở đời, nó đến từ những điều bình dị thân thương.

Hạnh phúc của một doanh nhân – Câu chuyện nhân văn sâu sắc

Xuất bản:

Diệu Nguyễn
Hạnh phúc của một doanh nhân – Câu chuyện nhân văn sâu sắc
Photo: internet

Câu chuyện “Hạnh phúc của một doanh nhân”

Khi còn trẻ người ta dễ mắc phải những sai lầm, chạy theo những ảo vọng mà quên đi những chân tình, những giá trị thật của cuộc sống. Cuộc sống này không phải là những cuộc chạy đua, mà nó là một hành trình để chúng ta từng bước khám phá và tận hưởng.

Rất nhiều tỷ phú nổi tiếng trên thế giới đã chọn một cuộc sống giản dị và hạnh phúc. Họ vẫn không ngừng cống hiến cho xã hội mỗi ngày. Tôi không phải là tỷ phú, nhưng tôi vẫn chọn cho mình cuộc sống ấy và tôi luôn nỗ lực mỗi ngày.

Hanh-phuc-cua-mot-doanh-nhan-cau-chuyen-nhan-van-sau-sac-2

Tin hay không tùy bạn, nhưng nói thật lòng lúc giàu có nhất, nổi tiếng nhất về của cải, tôi chưa bao giờ thấy mình hạnh phúc cả. Ở trong căn nhà vài triệu USD mới xây dựng mà vợ chồng nguội lạnh. Đi xe Bentley đời mới nhất mà tôi phải khóc trong chiếc xe ấy nhiều lần vì sự phản bội của người chồng cũ. Ngày nào cũng vào ra khách sạn 5 sao, đồ hiệu đầy người nhưng xung quanh tôi chỉ toàn bè chứ hầu như không có bạn. Uống rượu đắt tiền, ăn sơn hào hải vị mà tôi chẳng thấy ngon, ngược lại còn khiến thân thể béo phì, già nua trước tuổi, rồi đủ thứ bệnh tiểu đường, tim mạch, huyết áp cao,…

Rồi khi rơi vào khủng hoảng, tôi phải dời căn biệt thự từ 4-5 triệu USD sang một căn hộ chừng 200 USD. Sống ở đó, tôi thấy vẫn rất tiện nghi, đủ đầy. Tôi bán đi chiếc Bentley 400.000 USD để mua một chiếc Ford trả góp, lấy tiền thanh toán nợ nần, đồng thời đem đi đầu tư tiếp. Đến cuối năm 2013, chúng tôi vượt qua khủng hoảng, bắt đầu kinh doanh có lãi từ đầu năm 2014 cho đến nay. Khi đó chồng tôi lái xe chở tôi đi làm mỗi ngày và tôi cảm thấy rất vui vì điều đó. Sau những trải nghiệm ấy tôi mới thấm thía rằng, niềm hạnh phúc của một doanh nhân cũng như những người khác mà thôi, nó không đến từ vật chất phù phiếm mà đến từ những điều giản đơn, bình dị trong cuộc sống.

Quảng cáo
Hanh-phuc-cua-mot-doanh-nhan-cau-chuyen-nhan-van-sau-sac-1

Thực lòng, tôi rất cảm ơn những biến cố mà bản thân đã gặp, những mất mát của cải vật chất mà tôi đã từng trải qua để tôi có thể nhận ra được chân tình của người yêu thương tôi thật sự. Qua những ngày tháng thăng trầm ấy tôi cũng giảm được gần 40kg, khỏi bật tật, trẻ ra rất nhiều và cũng đã kết hôn với người yêu thương tôi gần 10 năm qua, người cùng tôi vượt qua bao gian khó.

Thật sự bây giờ nếu muốn tôi vẫn có thể mua siêu xe, ở nhà triệu đô, ra vào những nơi sang trọng nhất,… nhưng với tôi điều ấy không quan trọng và cần thiết nữa. Tôi thấy vui và hạnh phúc với một chiếc ô tô bình thường, một căn nhà nhỏ đầy ắp tiếng cười, những tối vui với những người bạn thật sự, nhìn thấy con ngoan hiếu thảo, nhìn thấy công ty mình gầy dựng phát triển, có những nhân viên gắn bó với tôi hơn 20 năm. Hạnh phúc của một doanh nhân với tôi chỉ cần thế là đủ rồi!

Doanh nhân Lê Hoài Anh

Xem thêm: Di sản của bố - Câu chuyện nhân văn xúc động

Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo

Nơi các cây bút tự do, các chuyên gia, có thể xuất bản các nội dung, bài viết trên nền tảng của Sống đẹp.

SÔI NỔI
Quảng cáo

Cùng chuyên mục

Quảng cáo
Quảng cáo