Tư duy sai lầm khiến bạn cố mấy vẫn hoàn nghèo

Mắc phải 5 tư duy sai lầm này mà không chịu thay đổi thì bạn sẽ mãi không ngóc đầu lên được, cả đời chẳng nhìn thấy thành công!

Diệu Nguyễn
15:00 09/07/2022 Diệu Nguyễn
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

1.   Tư duy sai lầm: Tôi phải tiết kiệm tiền

Phần lớn những người nghèo chỉ chăm chăm tiết kiệm tiền. Nhưng nếu bạn luôn bận rộn nghĩ cách tiết kiệm tiền, bạn sẽ quên mất việc kiếm tiền.

Tu-duy-sai-lam-khien-ban-co-may-van-hoan-ngheo-2

Nếu chỉ tiết kiệm, bạn sẽ không thể trở nên giàu có. Chỉ có đầu tư và tích lũy cùng lúc mới là cách khôn ngoan để tiền đẻ ra tiền. Thay vì dành thời gian hàng giờ để tiết kiệm, người giàu sẽ nghĩ xem mình cần đầu tư vào đâu, nên làm gì để kiếm thêm tiền. Với họ, đồng tiền để không là “đồng tiền chết”, thời gian để trống là “thời gian chết”.

2.   Tư duy sai lầm: Tâm lý trì hoãn, để mai rồi tính

Một trong những suy nghĩ sai lầm khiến chúng ta không thể thành công đó chính là: Tôi sẽ hoàn thành công việc vào ngày mai. Song ít ai nhận thức được rằng “ngày mai” sẽ không bao giờ đến, “ngày mai” thực sự là ngày nào chẳng ai trả lời được.

Để có được thành công như mong muốn, bạn bắt buộc phải hành động và tránh tâm lý trì hoãn. Người trì hoãn thường cố thủ suy nghĩ mọi việc rồi sẽ diễn ra theo đúng trình tự một cách diệu kỳ. Tâm lý này cũng khiến họ e sợ khi tiếp cận với những điều mới.

Những người thành công thay vì thả hồn theo những ý tưởng mới, họ chọn cách bắt tay vào hành động và tìm cách giải quyết vấn đề. Đây chính là lý do giúp họ trở nên giàu có và thành đạt. Một người luôn tìm cách trốn tránh trách nhiệm, họ sẽ mãi dậm chân tại chỗ. Chỉ có việc học hỏi không ngừng, không trì hoãn những việc hôm nay mới là chiếc chìa khóa giúp bạn tiến xa.

3.   Tư duy sai lầm: Không biết mình là ai

Những người luôn cho mình là biết tất cả thường có lòng tự trọng rất cao, điều này khiến họ ngại hỏi, ngại nêu ra vấn đề vì sợ bị cho là thiếu hiểu biết. Nếu bạn muốn thành công, muốn đạt được sự tự do về tài chính thì hãy luôn lắng nghe và đặt câu hỏi.

Tu-duy-sai-lam-khien-ban-co-may-van-hoan-ngheo--1

Người thành công hiểu rất rõ tầm quan trọng của việc có một người cố vấn bên cạnh. Ngược lại, những kẻ thất bại lại luôn nghĩ rằng bản thân mình có thể tự làm tất cả mọi thứ. Do đó, hãy luôn mở mang trí tuệ, đừng giới hạn bản thân vào những điều bạn có thể làm. Hãy nhớ rằng, hỏi một câu chỉ dốt trong chốc lát nhưng không hỏi sẽ dốt cả đời.

4.   Tư duy sai lầm: Suy nghĩ tôi không thể làm được

Đối lập với những người biết tất cả, tự xoay xở mọi việc là những người luôn nghĩ rằng bản thân họ không được. Thực tế, để quyết định giữa việc bạn không thể làm và việc bạn sẽ thử làm, rõ ràng việc lựa chọn bạn không thể làm luôn dễ dàng hơn.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng hầu hết mọi người lựa chọn công việc dễ dàng thì cuộc sống của họ luôn gặp phải khó khăn. Còn những người chọn làm những việc không ai làm được thì phần lớn đều có thành công rực rỡ. Bạn sẽ chẳng bao giờ thành công được nếu cứ khăng khăng suy nghĩ bản thân không thể.

Việc tự tin thử cái mới, dũng cảm vượt ra khỏi vùng an toàn sẽ đưa bạn đến đích mới, giúp bạn khám phá ra tài năng vô bạn của bản thân. Khi bạn dũng cảm đối mặt với khó khăn, sẵn sàng làm mọi thứ thì bạn sẽ trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.

5.   Tư duy sai lầm: Tâm lý hài lòng với những gì đang có

Những người muốn thành công phải có sự khao khát thành công. Nếu bạn không khao khát giàu có và thành công, bạn sẽ không thể trở nên giàu có hoặc thành công được.

Tu-duy-sai-lam-khien-ban-co-may-van-hoan-ngheo-4

Nếu bạn cứ mãi ôm tâm lý hài lòng với hiện tại, cũng đồng nghĩa với việc bạn không thể tiến bộ, không thể đi xa hơn nữa. Để không “nuông chiều” và làm hư bản thân, bạn nên khát khao và mong muốn nhiều hơn. Hãy tin điều bạn làm và làm điều bạn tin, rồi thành công sẽ đến. Đừng bao giờ từ bỏ khát vọng và hoài bão của mình. Bởi đó chính là la bàn, dẫn bạn tới đích cần đến.

Xem thêm: Làm việc như “máy xay” – Tư duy phá hủy cuộc sống và công việc của bạn

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận