Thuật nhìn người của cổ nhân: Nhìn dáng đi nhận biết nội tâm và tính cách của một người

Thuật nhìn người của cổ nhân từ xưa đến nay luôn được hậu thế ngưỡng mộ và tìm tòi, học hỏi. Nhận biết 8 dáng đi dưới đây bạn có thể phán đoán tính cách cùng nội tâm một người, đồng thời nhìn nhận lại chính mình để phát hiện ra những điểm mạnh, điểm yếu mà thay đổi.

Diệu Nguyễn
05:00 21/05/2022 Diệu Nguyễn
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

1.   Thuật nhìn người: Bước đi gấp gáp

Bất kể là có chuyện gấp hay không gấp, người có tướng đi này lúc nào cũng tạo cho người khác cảm giác vội vàng, hấp tấp như thể họ sắp trễ giờ thi quan trọng.

Thuat-nhin-nguoi-nhin-dang-di-biet-noi-tam-va-tinh-cach-mot-nguoi-2

Theo cổ nhân, kiểu người có dáng đi gấp gáp thường thuộc nhóm chủ nghĩa hành động điển hình. Họ có năng lượng dồi dào, mẫn cán, có thể dũng cảm đối diện với mọi thử thách trong cuộc sống. Ngoài ra, họ còn sở hữu năng lực thích nghi mạnh mẽ, làm gì cũng năng suất hết mức, không chần chờ và dám đứng ra chịu trách nhiệm.

2.   Thuật nhìn người: Đàn ông bước đi chậm chạp

Kiểu đàn ông có dáng đi này đi đường lúc nào cũng từ từ, chậm rãi như thể sợ đạp phải con kiến. Người khác có nói thế nào thì họ cũng chẳng bận tâm. Kiểu người này thuộc nhóm chủ nghĩa hiện thực điểm hình.

Đàn ông có bước đi chậm chạp thích sự ổn định, suy nghĩ rất nhiều rồi mới hành động, không tham vọng quá nhiều, càng không có tư tưởng như “cóc ghẻ mà đòi ăn thịt thiên nga”. Quan điểm của kiểu người này chính là “tai nghe đều là hư vô, chỉ có tận mắt chứng kiến mới đáng tin”. Vì thế, trong cuộc sống hằng ngày họ không dễ dàng tin tưởng bất kỳ ai.

3.   Thuật nhìn người: Dáng đi đổ người về phía trước

Một số người đi đứng thường có thói quen nghiêng về phía trước, thậm chí còn cong lưng như mèo. Đây không phải vì họ muốn bước đi nhanh, cần cơ thể đổ về trước để cân bằng. Mà ngược lại, bước chân của họ còn ổn định hơn bất cứ ai.

Thuat-nhin-nguoi-nhin-dang-di-biet-noi-tam-va-tinh-cach-mot-nguoi-3

Dáng đi này thường xuất hiện ở những nhân vật chính diện như trong phim ảnh, thẳng lưng thẳng eo thể hiện khí khái đường đường chính chính của một người. Kiểu người như vậy có tính cách hơi hướng nội, dịu dàng, biết khiêm tốn và biết tu thân tích đức. Họ không thích đôi co nhiều lời, rất cần quy trình cảm và các mối quan hệ của mình.

4.   Thuật nhìn người: Dáng đi ưỡn lưng, ngẩng cao đầu

Kiểu người có dáng đi này lúc nào cũng bước đi hiên ngang, ngẩng cao đầu tiến về phía trước, thể hiện sự mạnh mẽ hùng hồn, khiến người khác cảm nhận sự cao ngạo của bản thân.

Người như vậy, họ quen với việc xem mình là trung tâm, không mấy thành công trong việc tạo dựng mối quan hệ. Nhưng họ cũng không dễ dàng dựa dẫm hay nhờ vả vào người khác. Cho dù gặp phải chuyện bản thân khó lòng giải quyết, họ cũng rất hiếm khi hạ mình nhờ giúp đỡ. Họ có tư duy nhạy bén, hành sự có lý tính, suy xét vấn đề toàn diện. Cho dù chuyện không mấy phức tạp, họ cũng theo thói quen vạch ra kế hoạch chi tiết để giải quyết vấn đề từng bước.

5.   Thuật nhìn người: Bước đi đều đặn, có lực

Dáng đi có tác phong chỉnh tề, đều đặn, ngay cả hai tay cũng di chuyển theo nguyên tắc. Kiểu người như vậy sở hữu nội tâm vô cùng mạnh mẽ, tin tưởng vào chính mình.

Thuat-nhin-nguoi-nhin-dang-di-biet-noi-tam-va-tinh-cach-mot-nguoi-4

Mục tiêu mà họ đặt ra sẽ không bị yếu tố bên ngoài tác động. Nếu như tập trung hết trí lực để phát huy sở trường thì họ chắc chắn gặt hái được rất nhiều thành công.

6.   Thuật nhiều người: Dáng đi hình chữ bát

Tuy người có dáng đi chữ “bát” trông hơi buồn cười, nhưng bạn lúc nào cũng cảm thấy họ là người hiền lành, nhân hậu. Theo cổ nhân, ẩn giấu dưới vẻ ngoài ngớ ngẩn đó là nội tâm không hề bình tĩnh như ta vẫn nghĩ. Họ thường để ý đến những chi tiết nhỏ trong cuộc sống, việc gì cũng muốn tiến hành tuần tự theo kế hoạch có sẵn. Nếu như có sự cố xảy ra bất ngờ, họ sẽ bị luống cuống và bất lực, không biết nên xử lý như thế nào.

Cuộc đời của nhóm người này đã định sẵn là không thể tạo nên điều khác biệt. Bởi họ tình nguyện chạy theo số đông, làm những điều bình thường, an ổn trôi qua từng ngày chứ không muốn có quá nhiều sóng gióng trong cuộc đời mình. Nếu người khác nhất quyết đem quyền lực trao vào tay họ, họ sẽ cảm thấy phiền phức và khó chịu vì những gánh nặng này.

7.   Thuật nhìn người: Sải bước rộng khi đi đường

Những người có dáng đi sải bước rộng thường là kiểu người không kiểm soát được cảm xúc của chính mình. Tính cách họ thoải mái, cởi mở, không bị trói buộc bởi bất cứ điều gì. Ngoài ra, cách xử lý công việc cũng rất linh hoạt.

Kiểu người này vừa nghĩ đến cái gì là phải làm ngay. Vì thế, họ có thể đóng vai trò là những con cừu đầu đàn dẫn dắt mọi người rất tốt. Bởi tính cách ít nói và không để ý tiểu tiết nên họ được rất nhiều người yêu mến và ngưỡng mộ.

Thuat-nhin-nguoi-nhin-dang-di-biet-noi-tam-va-tinh-cach-mot-nguoi-5

Sự tôn trọng của người khác dành cho họ đến từ sức hút trong tính cách. Cho nên, họ không cần phải bắt chước một ai, đồng thời bản thân cũng có thể tự do phát huy trong điều kiện không vi phạm các nguyên tắc chung.

8.   Thuật nhìn người: Đi bước nhỏ

Nếu một người đàn ông có dáng đi này sẽ bị xem là hơi nữ tính. Từ dáng đi này, người xưa nhận định họ là kiểu người rụt rè, nhút nhát, sống gò bó và không cho phép người khác tiến vào thế giới của mình. Kiểu người như vậy rất thích sạch sẽ và thường hay để ý đến những điều xung quanh.

Nhiều người không hiểu thì thường cho rằng họ bảo thủ, chảnh chọe, đi theo chủ nghĩa ngược lại với xã hội. Nhưng chính bản thân kiểu người này biết rõ, họ chỉ đang tuân thủ nguyên tắc của mình, người ngoài không thể hiểu được.

Xem thêm: Làm người phải lấy lương tâm làm gốc, lấy nhân phẩm làm vốn

Sống Đẹp
songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận