Liên hệ với chúng tôi

Ngẫm

Số phận một người có tốt hay không chỉ cần xem 5 điều này là rõ

Số phận một người có tốt hay không hãy xem ở đức hạnh. Làm nhiều việc thiện, tu sửa tâm tính, cải thiện bản thân thì có thể đạt được phúc báo và trí tuệ

Số phận một người có tốt hay không chỉ cần xem 5 điều này là rõ

Xuất bản:

Diệu Nguyễn
Số phận một người có tốt hay không chỉ cần xem 5 điều này là rõ
Photo: internet

Số phận một người có tốt hay không hãy xem mắt

Thường xuyên nghe người ta phàn nàn nào là hôn nhân không hạnh phúc, nào là công việc không thuận lợi,.. Lúc nào cũng nhìn vào khuyết điểm của người khác sẽ cảm thấy dường như không thể hòa hợp được với ai. Người như thế cũng sẽ không bao giờ nghĩ lại xem bản thân mình có sai gì không.

So-phan-mot-nguoi-co-tot-hay-khong-chi-can-xem-5-dieu-nay-la-ro-3

Có một câu nói như thế này: “Cuộc sống lúc nào cũng tươi đẹp, còn nếu cảm thấy xấu xí chủ yếu là do con mắt của bạn”

Con mắt có thể cho phép ta nhìn thấy hết thảy những sự tình nơi thế gian, giống như khi mùa xuân đến chúng ta có thể thấy cây cối đâm chồi nảy lộc, tươi xanh mơn mởn. Một người nếu có thể nhìn thấy những điểm tốt và sự cố gắng của người khác, ngắm nhìn cảnh đẹp khắp thế gian thì nội tâm sẽ tràn ngập lòng biết ơn sâu sắc, cuộc sống cũng ngày càng hạnh phúc, viên mãn hơn.

Số phận một người có tốt hay không hãy xem miệng

Có một câu nói rất hay: “Một câu nói ấm áp tự như rải nước hoa lên người khác, chính mình cũng vì thế mà lưu lại một chút hương”

Nếu như chúng ta không nói những lời bất hảo về người khác, luôn suy nghĩ đến cảm nhận của mọi người xung quanh thì miệng sẽ nở hoa sen tỏa hương tươi mát, người xung quanh cũng sẽ cảm nhận được hương thơm, ngập tràn niềm vui sướng trong tâm.

Cũng đừng quên rằng “Họa từ miệng mà ra”, nếu như lúc nào cũng nói những lời không tốt, bịa đặt thậm chí là nguyền rủa người khác vậy thì phúc báo sẽ mất hết rất nhanh. Vì thế, hãy luôn giữ tâm từ bi, đừng nói những lời đúng sai về người, hãy nói lời thiện lương để tăng thêm thiện duyên cho chính mình.

Quảng cáo

Số phận một người có tốt hay không hãy xem tai

Chúng ta đều biết “nghe” là một phần rất quan trọng để con người kết nối với nhau. Một người biết lắng nghe sẽ không bao giờ gặp chướng ngại khi giao tiếp với người khác. Một người biết lắng nghe thì cũng sẽ tin tưởng vào người khác, tin vào sự thuần chân luôn tồn tại trong mỗi người.

So-phan-mot-nguoi-co-tot-hay-khong-chi-can-xem-5-dieu-nay-la-ro-2

Lúc lắng nghe ta cũng cần phải chú ý đến ánh mắt để cho người khác cảm nhận được rằng, họ đang được tôn trọng. Đặt mình vào vị trí của người khác để lắng nghe như thế có thể làm người đối diện cảm thấy được động viên là thấu hiểu. Ở đời, nếu muốn có một số phận tốt chúng ta cần dưỡng thành thói quen biết lắng nghe, lắng nghe thế gian, lắng nghe người khác và lắng nghe chính bản thân mình.

Số phận một người có tốt hay không hãy xem sự độ lượng

Vinh hoa phú quý ở đời không phải cứ tranh giành là có được mà đó là do quá trình tích đức, làm việc thiện mà nhận được phúc báo. Người xưa có câu: “Bụng tể tướng có thể chèo thuyền”, câu này mang hàm ý là tể tướng – người có lòng bao dung lớn nên mới có thể làm nên sự nghiệp, tạo dựng được thành tựu lớn lao.

Có một bộ câu đối về Phật Di Lặc ghi rằng: “Bụng lớn có thể chứa được những điều mà thiên hạ không thể chứa, miệng nở nụ cười với những điều mà người đời không thể cười được”. Tục ngữ cũng có một câu “Sống chết có số, giàu có tại thiên”, hay “Mệnh do ta làm, phúc do tâm tạo”.

Ở đời, số phận của một người có tốt hay không chính là căn cứ vào phúc đức mà người đó có được. Được mất tốt xấu đều có nhân quả, nếu như ta có thể tỉnh ngộ, tu sữa đức hạnh của bản thân thì có thể giảm bớt nghiệp, tăng phúc báo và trí tuệ, thậm chí là có thể cải biến được cả vận mệnh của mình.

Xem thêm: Muốn gia đình hưng vượng đừng quên những điều này

Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo

Nơi các cây bút tự do, các chuyên gia, có thể xuất bản các nội dung, bài viết trên nền tảng của Sống đẹp.

SÔI NỔI
Quảng cáo

Cùng chuyên mục

Quảng cáo
Quảng cáo