6 quy luật tăng vận may ai cũng nên biết để vạn sự hanh thông

Nắm bắt được 6 quy luật tăng vận may dưới đây bạn sẽ thấy cuộc đời mình sẽ gặp nhiều may mắn, vạn sự hanh thông, làm việc gì thuận lợi.

Diệu Nguyễn
14:00 02/06/2022 Diệu Nguyễn
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

1.   Quy luật tăng vận may: Luật nhân quả

Trên đời này, không có việc gì xảy ra một cách ngẫu nhiên, mỗi một việc xảy ra đều có nguyên nhân của nó. Đây là quy luật căn bản nhất trong vũ trụ. “Nhân – Quả” có quan hệ đối ứng, thiện nhân sẽ mang lại thiện quả và ác nhân sẽ mang đến ác quả. Muốn gieo thiện nhân hay ác nhân, đều là do con người quyết định.

Quy-luat-tang-van-may-ai-cung-nen-biet-de-van-su-hanh-thong-1

Muốn vạn sự hanh thông, gặp nhiều may mắn cần phải chú ý và biết rõ rằng: Mỗi suy nghĩ của bản thân hay mỗi lời nói, hành vi mình thực hiện đều có thể tạo ra kết quả. Mà kết quả đó tốt hay xấu, đều nằm ở chính bạn.

2.   Quy luật tăng vận may: Luật hấp dẫn

Tư tưởng, suy nghĩ của con người và hiện thực có quan hệ hấp dẫn lẫn nhau. Ví dụ như, người sợ mắc bệnh lại thường hay bị bệnh. Bởi vì con người nhìn thế giới theo lựa chọn và chỉ chú ý đến những việc mà mình tin. Với những việc bản thân không tin sẽ thường làm ngơ, không quan tâm đến.

Con người nếu có thể kiểm soát được tư tưởng, suy nghĩ của bản thân, chuyên chú vào những người, vật, việc lương thiện. Thì tự nhiên chúng ta cũng sẽ được hưởng rất nhiều lợi ích . Người, vật, việc lương thiện sẽ bị thu hút đến với chúng ta và ngược lại, chính chúng ta cũng bị thu hút bởi những người, vật, việc như thế.

Vì thế, chú ý đến tư tưởng, suy nghĩ của chính mình cũng là một cách tu tạo, mang lại may mắn trong cuộc sống.

3.   Quy luật tăng vận may: Luật tin tưởng sâu sắc

Một người nếu tin tưởng chắc chắn rằng một việc gì đó sẽ xảy ra, cho dù việc đó có tốt hay xấu thì nó nhất định sẽ xảy ra.

Quy-luat-tang-van-may-ai-cung-nen-biet-de-van-su-hanh-thong-3

Có niềm tin sắt đá và đó là niềm tin tích cực, chúng ta sẽ nhận được phúc pháo. Muốn gieo nhân cho bản thân, nhất định phải thiết lập những niềm tin tích cực và tốt đẹp.

4.   Quy luật tăng vận may: Luật thả lỏng

Có một điều rất ít người nhận ra, con người ta trong tình huống thả lỏng bản thân sẽ dễ dàng gặt hái được kết quả hơn so với lúc căng thẳng. Tâm lý quá lo lắng hay vội vã đều không mang lại kết quả tốt đẹp.

Thế nên, hãy giữ bản thân ở trạng thái cân bằng, thả lỏng. Chỉ có như vậy, bạn mới có thể ung dung đối mặt với khó khăn, vượt qua nó một cách dễ dàng. Dù làm bất cứ việc gì hãy giữ tâm càng thanh tịnh càng tốt.

5.   Quy luật tăng vận may: Luật hiện tại

Con người không thể thay đổi quá khứ, cũng không kiểm soát được tương lai. Nhưng có một thứ con người có thể làm được, đó chính là những suy nghĩ, ngôn ngữ và hành vi ở hiện tại.

Quy-luat-tang-van-may-ai-cung-nen-biet-de-van-su-hanh-thong-4

Nếu như con người thường xuyên hồi tưởng lại quá khứ, thì sẽ bị những day dứt, hối hận bủa vây đến mức không thể thoát ra được. Còn nếu chỉ biết ngồi đó lo lắng cho tương lai thì sẽ hấp dẫn những việc bản thân không mong muốn xảy ra. Vì thế, con người ta chỉ nên tích cực chú ý đến mọi việc xảy ra ở hiện tại. Rồi vận mệnh sẽ mang đến những điều tốt đẹp mà có khi bản thân bạn cũng không ngờ đến.

6.   Quy luật tăng vận may: Luật 80/20

Con người trước khi đạt được mục tiêu, thường dùng hết 80% thời gian và sự cố gắng, nhưng chỉ thu được 20% kết quả. Còn 80% kết quả còn lại thường xuất hiện sau cùng khi chúng ta bỏ ra 20% thời gian và sự cố gắng cuối cùng.

Chúng ta không nên tự tính rằng 80% thời gian và sự cố gắng ban đầu đã có thể mang về kết quả to lớn. Chỉ cần bạn không từ bỏ, dùng nốt 20% sự nỗ lực cuối cùng, bạn không chỉ gặt hái được thành công mà còn thấy sự tiến bộ vượt bậc của bản thân mình.

Xem thêm: Cãi nhau với kẻ ngốc – Câu chuyện cười ẩn chứa bài học sâu sắc

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận