Liên hệ với chúng tôi

Ngẫm

Lâm vào đường cùng hãy nhớ kỹ 6 điều này để vượt qua mọi giông bão

Lâm vào đường cùng khiến bạn cảm thấy bế tắc, chán chường, mất đi phương hướng trong cuộc sống thì hãy ghi nhớ 6 câu thần chú dưới đây.  Nó cực kỳ hiệu nghiệm để vực dậy tinh thần của bạn đấy!

Lâm vào đường cùng hãy nhớ kỹ 6 điều này để vượt qua mọi giông bão

Xuất bản:

Diệu Nguyễn
Lâm vào đường cùng hãy nhớ kỹ 6 điều này để vượt qua mọi giông bão
Photo: internet

1.   Tất cả mọi chuyện chỉ là tạm thời mà thôi

Chẳng có nỗi đau nào kéo dài mãi mãi, cũng chẳng có bế tắc nào không thể có đường ra. Chính vì thế, thay vì suy nghĩ tiêu cực là cả thế giới này đang quay lưng, đang chống lại bạn thì hãy dành thời gian thư giãn, sắp xếp lại suy nghĩ của chính mình.

Lam-vao-duong-cung-hay-nho-6-dieu-nay-de-vuot-qua-giong-bao-2

Hãy nhớ, khó khăn hiện tại không đồng nghĩa với bạn sẽ khó khăn mãi mãi. Cánh cửa này đóng lại sẽ có cánh cửa khác mở ra, hãy tin vào chính mình và ung dung nó nhận nó, biết đâu điều kỳ diệu đang đợi bạn phía trước đấy.

2.   Lâm vào đường cùng hãy nhớ điều tốt nhất bạn có thể làm chính là tiếp tục đi về phía trước

Có thể nói, bài học tốt nhất của cuộc sống thường đến vào những thời điểm tồi tệ nhất và được đúc kết từ những sai lầm. Sẽ có những lúc mọi thứ xung quanh bạn trở nên hỗn loạn, lệch hướng, khi bạn lâm vào đường cùng và cảm thấy mình chỉ là kẻ bỏ đi thì hãy nhớ rằng “không có gì là mãi mãi”

Thời khắc khó khăn nào rồi cũng sẽ qua đi, việc bạn cần làm chính là vực dậy tinh thần của mình và tiếp tục bước về phía trước. Cuộc sống vốn luôn xoay chuyển từng phút từng giây và chẳng bao giờ đợi chờ ai. Đừng để mình mãi mắc kẹt trong bóng tối, hãy tiếp tục đi về phía trước đó là điều tốt nhất bạn có thể làm.

3.   Khi khó khăn lo lắng và than thở chẳng giúp ích được gì khi bạn lâm vào đường cùng

Lo lắng và than thở thực ra chẳng giúp ích được gì cho bạn cả, trái lại nó còn khiến tâm trạng của bạn trở nên não nề và trì trệ hơn. Những người phàn nàn nhiều nhất thường là người ít cố gắng nhất. Thay vì dành thời gian để than thở bạn hãy dành thời gian suy nghĩ làm thế nào để thay đổi chính mình, nâng cao kỹ năng của bản thân, như thế sẽ có nhiều cơ hội hơn để thành công.

Lam-vao-duong-cung-hay-nho-6-dieu-nay-de-vuot-qua-giong-bao-3

Nếu chúng ta thực sự tin vào những việc mình đang làm thì hãy vững tâm đừng buông bỏ. Đừng để bóng tối của quá khứ che lấp đi tương lai của bạn. Ngừng than thở, lo lắng vô ích đi, hãy biến nó trở thành động lực tích cực.

Quảng cáo

4.   Đau thương là một phần của sự phát triển

“Không có áp lực sẽ không có kim cương”, con bướm muốn tung cánh bay lượn trong gió cũng phải trải qua quá trình lột xác đầy đau đớn. Vì vậy, đau thương chính là một phần của sự phát triển.

Đừng bao giờ trách móc cuộc đời đẩy bạn lâm vào đường cùng, hãy ghi nhớ câu này “nếu cuộc sống đá bạn một phát lùi về phía sau thì bạn hãy hít thật sâu nhả bậc 10 phát về phía trước”.  Đã sống ở đời thì hãy sống như thế, hãy để đau thương là sự “tác động” giúp bạn mạnh mẽ hơn.

5.   Vết sẹo cuộc đời là biểu tượng sức mạnh của bạn

Trên đời, làm gì có ai dám khẳng định bản thân chưa từng mắc lỗi. Bạn đừng quá ám ảnh với những việc sai lầm đã từng xảy ra trong quá khứ, hãy cố gắng sửa chữa nó bằng việc làm tốt hơn ở hiện tại và tương lai.

Lam-vao-duong-cung-hay-nho-6-dieu-nay-de-vuot-qua-giong-bao-1

Lỗi lầm không thể biến mất, bạn chỉ có thể mang theo “vết sẹo” ấy tiếp tục tiến về phía trước. Như Rumi từng nói “Vết thương là nơi mà ánh sáng đi vào bạn”. Hãy để vết sẹo cuộc đời là động lực giúp bạn sống tốt hơn mỗi ngày nhé!

6.   Thái độ của người xung quanh không thể giết chết bạn

Sống ở đời, hãy tích cực ngay cả khi người khác tiêu cực với bạn. Hãy mỉm cười thật rạng rỡ khi người khác cố gắng dìm bạn xuống. Khi những người khác đối xử với bạn không tốt, đừng quan tâm tới họ, đừng để cay đắng của người khác làm thay đổi bạn.

Bởi trong số những người ấy, có mấy ai thực lòng vì bạn mà suy nghĩ. Những điều họ làm đều vị họ mà thôi, vậy nên thái độ của họ cũng không liên quan gì đến bạn, cứ tập trung làm tốt việc của mình thôi. Cuộc đời này là của bạn, hãy sống cho bạn chứ đừng sống theo sự xoay chuyển của “miệng lưỡi thế gian”.

Xem thêm: Cổ nhân nói "Một sợ cһό khóc nửa đêm, hai sợ gà bay lên mái, ba sợ liễu rậm trước mồ", mang hàm ý gì?

Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo

Nơi các cây bút tự do, các chuyên gia, có thể xuất bản các nội dung, bài viết trên nền tảng của Sống đẹp.

SÔI NỔI
Quảng cáo

Cùng chuyên mục

Quảng cáo
Quảng cáo