Khá giả nhờ cần mẫn, đại phú nhờ mệnh, câu nói này liệu có đúng 100%?

Khá giả nhờ cần mẫn, muốn giàu có thì điều chúng ta cần làm là làm việc chăm chỉ, thay đổi vận mệnh của chính mình.

Diệu Nguyễn
05:00 19/04/2022 Diệu Nguyễn
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Khá giả nhờ cần mẫn, đại phú nhờ mệnh

“Đại phú nhờ mệnh”, người muốn làm ăn phát đạt cần phải có số mệnh tốt và thời cơ thuận lợi. Tuy nhiên, để có thể nắm bắt được cơ hội đó, bạn còn phải phụ thuộc vào sự tích lũy thường ngày của bản thân.

Khi nhắc đến nữ diễn viên Trương Tiểu Phỉ, chỉ nhờ vào bộ phim “Xin chào, Lý Hoán Anh” đã trở nên nổi tiếng. Nhiều người nói rằng đây là số mệnh, vì cô ấy may mắn có được vai diễn hay, kịch bản xuất sắc nên mới có thể thành danh như vậy.

Kha-gia-nho-can-man-giau-co-khong-chi-nho-menh-con-do-tich-luy-1

Trước đó, Trương Tiểu Phỉ vốn không được nhiều người biết đến, dù tốt nghiệp học viện điện ảnh Bắc Kinh và đã đóng nhiều vai diễn trong phim truyền hình nhưng cô vẫn mãi như “tảng băng chìm” trong ngần ấy năm. Trong làng giải trí với vô số trai xinh gái đẹp, ngoại hình của Trương Tiểu Phỉ cũng chỉ thuộc dạng bình thường. Nhưng cô ấy đã làm việc rất chăm chỉ và thử sức ở nhiều vai diễn khác nhau trong lĩnh vực hài kịch, thông qua từng vai diễn nhỏ mà trau dồi kỹ năng diễn xuất của mình, cuối cùng đột phá giới hạn của bản thân. Có thể nói, chính tinh thần chiến đấu đến cùng với cuộc đời này đã tích lũy nên thành công hiện tại của cô.

Cơ hội chỉ đến với những người có tư duy chuẩn bị sẵn sàng, Khá giả nhờ cần mẫn chẳng bao giờ sai. Đại phú nhờ mệnh, nhưng khi vận may đến không phải ai cũng có thể nắm bắt được nó. Chỉ khi bạn đã chuẩn bị tốt mọi thứ, tích lũy và chăm chỉ làm việc thì khi cơ hội đến, chắc chắn những người có sự chuẩn bị trước như bạn sẽ được ông trời giúp đỡ hơn là những người không nỗ lực, cũng chẳng phấn đấu.

Biết nắm bắt thời cơ, không ngại tiên phong

“Tiểu phú nhờ cần mẫn, đại phú nhờ mệnh”, nhiều người cho rằng đại phú quý là do trời định sẵn số mệnh. Nhưng số mệnh là gì? Làm thế nào mới có thể có được số mệnh giàu có? Bí quyết chính là bạn phải nắm bắt thời cơ và mạnh dạn hành động.

Tôi không biết bạn đã nghe qua câu chuyện về Thẩm Vạn Tam – người giàu nhất Giang Nam vào cuối thời nhà Nguyên, đầu thời nhà Minh chưa? Nếu chưa, tôi muốn chia sẻ với bạn về câu chuyện thú vị này.

Sau khi Thẩm Vạn Tam trở thành địa chủ, một mặt anh ta quản lý đất nông nghiệp đứng tên mình, mặt khác thì bắt đầu kinh doanh trong thị trấn. Thời nhà Nguyên, chính quyền chú trọng đến thương mại nhiều hơn nên đã đề ra nhiều phương sách có lợi cho sự phát triển của thương mại. Khi ấy, Thẩm Vạn Tam đã quả đoán nắm bắt cơ hội, mở các cửa hàng lương thực, hiệu cầm đồ, quán ăn, cửa hàng vàng bạc,… và các cơ sở kinh doanh khác ở nhiều nơi.

Kha-gia-nho-can-man-giau-co-khong-chi-nho-menh-con-do-tich-luy-2

Sau đó, anh ta nhận thấy vị trí địa lý của Chu Trang nơi anh đang ở rất thuận lợi, vì thế Thẩm Vạn Tam đã bắt đầu tham gia vào hoạt động buôn hàng hóa đường đài bằng đường thủy. Thẩm Vạn Tam đã bán tơ lụa, gốm sứ, ngũ cốc, hàng thủ công mỹ nghệ và các hàng hóa khác của Giang Nam cho nước ngoài và bán đồ trang sức, ngà voi, sừng tê giác, gia vị và dược liệu nhập từ nước ngoài cho người trong nước để thu lợi nhuận cao.

Có thể nói, sở dĩ Thẩm Vạn Tam có thể nhanh chóng tạo ra của cải và tích lũy tài sản cho mình phần lớn đều là do anh ta có gan, dám nghĩ dám làm, biết nắm bắt thời cơ kinh doanh thương mại cả trong và ngoài nước.

Vì vậy, nếu bạn muốn trở nên “đại phú” thì bạn phải thuận theo thời tế, nắm bắt cơ hội. Hãy luôn để bản thân trong tư thế sẵn sàng, khi phất hiện ra cơ hội thì phải nắm bắt ngay lập tức, to gan làm người tiên phong. Như thế mới trở thành người giàu có được.

Thay đổi nhận thức của bản thân

Có câu “Bạn không bao giờ có thể kiếm được nhiều tiền hơn những gì bạn biết. Điều này là tất nhiên. Mỗi xu bạn kiếm được là sự hiện thực hóa nhận thức của bạn về thế giới. Mỗi xu bạn mất là do sự thiếu hiểu biết của bạn về thế giới.”

Kha-gia-nho-can-man-giau-co-khong-chi-nho-menh-con-do-tich-luy-3

Vì vậy, khá giả nhờ cần mẫn, nếu muốn phát đạt hơn bạn cần phải dựa vào một số “thủ đoạn”, đó là: Hãy bồi dưỡng cho bản thân những kỹ năng, kiến thức tương xứng với mức độ giàu có mà bạn muốn, tìm hiểu thêm về nguồn nhân lực, không ngừng đáp ứng nhu cầu của thời đại và kinh tế.

Điều quan trọng hơn cả là bạn phải thử, phải phá vỡ vùng an toàn hiện có của bản thân. Chỉ khi mạnh dạn làm thử thì mới có nhiều cơ hội hơn nữa xuất hiện trước mắt bạn. Trong quá trình này, thất bại là điều khó tránh khỏi nhưng đừng đặt nặng quá sự thất bại đó, cũng đừng ép bản thân làm những việc mình không thể. Hãy nhớ, tài năng con người có rất nhiều mặt, nên hãy tìm đúng hướng đi riêng của mình và phấn đấu hết mình vì nó. Chỉ có như vậy bạn mới có thể làm ít ăn to.

Xem thêm: Kinh tế độc lập đem lại sự tự tin cho người phụ nữ: Sau 40 tuổi tuổi mới thấy rõ sự khác biệt giữa phụ nữ có tiền và không tiền

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận