Liên hệ với chúng tôi

Ngẫm

Kết hôn với người không yêu là loại trải nghiệm như thế nào? – Câu chuyện truyền cảm hứng

Kết hôn với người không yêu là loại trải nghiệm như thế nào? Đây là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm, cũng ngay lập tức khiến người ta có thể hình dung. Vậy hình ảnh trong tâm trí của bạn là gì? Liệu có phải là vô vị, là tâm nguội lạnh như tro tàn hay không?

Kết hôn với người không yêu là loại trải nghiệm như thế nào? – Câu chuyện truyền cảm hứng

Đăng:

Hương Trà
Kết hôn với người không yêu là loại trải nghiệm như thế nào? – Câu chuyện truyền cảm hứng
Photo: internet

Câu chuyện “Kết hôn với người không yêu là loại trải nghiệm như thế nào?”

Dựa trên câu hỏi này, một người phụ nữ đã kể câu chuyện của mình, môt câu chuyện đầy bất ngờ nhưng thực sự rất sảng khoái.

Cô gái nói rằng, mình là một người phụ nữ rất khô khan, không có nhiều cảm xúc, từ nhỏ đến lớn cũng không thực sự thích một ai. Mặc dù đã trải qua một vài mối tình, sau vài lần gặp gỡ là cảm nhận được người kia không tệ, còn có vẻ rất thích hợp nhưng bản thân cô lại chưa bao giờ có cảm giác rung động.

Cô tự nhủ rằng đời này nhất định phải tìm được tình yêu đích thực của mình. Nhưng sau khi tốt nghiệp, không chịu được cảnh gia đình thúc giục kết hôn cô đành miễn cưỡng đi xem mắt.

Ket-hon-voi-nguoi-khong-yeu-la-loai-trai-nghiem-nhu-the-nao-1

Có điều, quá trình này lại dần khiến cô cảm thấy không nhất thiết phải tìm một người khiến bản thân rung động mới kết hôn. Bởi vì tình cảm dù lớn đến mấy cũng sẽ phai nhòa, chi bằng ngay từ đầu sống một cuộc sống bình thường, nhàn nhạt như vậy sẽ không cảm thấy khổ não khi mất đi tình cảm. Thế nên, cô đã gặp gỡ người chồng hiện tại của mình, cũng là một người bạn thời trung học.

Cô và anh trước đây rất ít khi qua lại, lần này gặp mặt tán gẫu lại phát hiện thấy cách nói chuyện của đối phương tương đối phù hợp, thế là chầm chậm đón nhận nhau, cho đến khi tiến tới hôn nhân.

Bởi vì tính cách của cả hai người khá tương đồng nên cuộc sống hôn nhân trôi qua cũng rất bình thản, hài hòa. Việc nội trợ ai cũng tự giác làm, một người nấu ăn thì người kia sẽ chủ động rửa chén. Đôi khi chồng ra ngoài ăn tối với bạn bè, uống rượu về muộn cô ở nhà cũng không gọi điện thúc giục. Đến khi kết thúc bữa tiệc, người chồng mới gọi điện nhờ cô đến đón. Nếu anh uống quá chén mà nôn ra nhà, cô cũng sẽ giúp anh dọn dẹp. Ngày hôm sau, khi anh chồng tỉnh lại cảm thấy rất áy náy liền chủ động nhận làm tất cả công việc nhà trong tuần…

Cuộc sống của vợ chồng cô có thể nói là “tương kính như tân”, bình thản như nước nhưng quan hệ hai người cũng không quá lạnh nhạt. Hai vợ chồng cô cũng thường đi xem phim với nhau, sau khi hết phim thì tản bộ về nhà, mỗi người lại bày tỏ quan điểm của mình về bộ phim. Đôi khi, hai người cũng đi du lịch cùng nhau, một người chịu trách nhiệm làm hướng dẫn viên, người kia chịu trách nhiệm thu xếp hành lý, mua vé máy bay, đặt khách sạn.

Từ lúc kết hôn đến bây giờ hai người chưa bao giờ cãi nhau, gặp phải vấn đề gì thì đều bình tĩnh ngồi xuống nói chuyện. Ai Logic mạnh mẽ hơn có thể thuyết phục người kia thì sẽ theo người đó.

Cuộc sống như vậy khiến cô cảm thấy rất thoải mái, mặc dù đôi khi cũng hối tiếc vì không được trải nghiệm tình yêu đích thực. Nhưng ai hỏi cô được chọn lại, cô chọn như thế nào? Cô vẫn sẽ lựa chọn cuộc sống như hiện tại.

Quảng cáo

Cuối cùng, cô gái tổng kết câu chuyện của mình: Kết hôn với người không yêu, giống như thuê chung phòng với một người khác. May mắn là cô đã tình cờ gặp được một người bạn cùng phòng tâm đầu ý hợp.

Còn bạn, bạn cảm thấy thế nào sau khi đọc câu chuyện kết hôn với người không yêu của cô gái ở trên?

Bí quyết để duy trì hôn nhân hạnh phúc

So với việc phó thác hoàn toàn hôn nhân vào tình yêu thì tốt hơn bạn hãy tìm một người bạn đời như thế này:

Ket-hon-voi-nguoi-khong-yeu-la-loai-trai-nghiem-nhu-the-nao-2

Kết hôn cần “tam quan” tương hợp

Cuộc sống hôn nhân của hầu hết các cặp vợ chồng đều như thế này, nếu tam quan có thể đạt được sự nhất trí thì chắc chắn sẽ không bao giờ có chuyện gia đình đổ vỡ. Tình yêu có thể thay đổi, nhưng tam quan lại rất khó. Bởi vậy, nếu muốn có một cuộc hôn nhân bền vững đừng phó thác hết vào tình yêu, hãy tìm người có cùng thế giới quan, giá trị quan, nhân sinh quan với mình.

Hôn nhân chất lượng chính là coi nửa còn lại như bạn

Đọc kỹ câu chuyện trên ta thấy mối quan hệ giữa cô gái và người chồng giống như 2 người bạn, hỗ trợ lẫn nhau cả trong công việc và cuộc sống. Có một câu nói rất hay “Cái gọi là hôn nhân hạnh phúc chính là tìm thấy một người bạn sẵn sàng nói chuyện trên trời dưới đất với bạn, cùng sẵn sàng lắng nghe bạn nói những chuyện trên trời dưới đất”.

Mong muốn chia sẻ giữa các cặp vợ chồng càng mạnh mẽ, thì tình cảm giữa họ sẽ càng sâu đậm. Bởi vì từ những chia sẻ qua lại, có thể giúp 2 người hiểu nhau rõ hơn, và sự thấu hiểu sẽ khiến cho đôi bên cảm thấy an toàn.

Xem thêm: Không làm thái quá 4 điều này tai họa ắt tránh xa

Quảng cáo

Cùng chuyên mục

Quảng cáo
Quảng cáo