Đặt tên cho con bố mẹ phải biết 10 điều “kiêng kỵ” này để tránh điềm xấu

Khi đặt tên cho con, bố mẹ nên ghi nhớ 10 điều cần tránh dưới đây để cái tên không mang lại rắc rối, bất lợi cho cả cuộc đời của con.

Diệu Nguyễn
12:00 19/07/2022 Diệu Nguyễn
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

10 điều cần tránh khi đặt tên cho con

Khi đặt tên cho con ngoài chọn một cái tên đẹp, bố mẹ cũng đừng quên kiểm tra những kiêng kỵ cần nhớ trong việc đặt tên, để đảm bảo bé có một cái tên an toàn, phù hợp nhé!.

Dưới đây là 10 điều kiêng kỵ bố mẹ cần lưu ý khi đặt tên cho con:

Dat-ten-cho-con-bo-me-phai-biet-10-dieu-nay-de-tranh-diem-xau-1

1.   Không đặt tên cho con theo trào lưu, bởi cái gì là mốt cũng sẽ rất nhanh lỗi thời.

2.   Không nên đặt tên cho con theo người nổi tiếng, bởi người nổi tiếng rất hay đi kèm scandal. Nên coi chừng kẻo con bạn sẽ trùng với tên một người…tai tiếng.

3.   Không nên đặt tên con quá khó gọi, hay chỉ cùng một loại thanh âm tạo cảm giác nặng nề, trúc trắc. Chẳng hạn: Đỗ Vũ Mỹ, Tạ Thị Hiện,…

4.   Không nên đặt tên nam nữ, âm dương trái ngược nhau. Ví dụ nữ không nên đặt tên Nam, nam không nên đặt tên Nữ để người khác dễ phân biệt. Ngoài ra, việc đặt tên khó đoán giới tính còn dễ gây nhầm lẫn khi làm giấy tờ hay tham dự các cuộc thi sau này.

5.   Không nên đặt các tên mà nếu nói lái sẽ ra nghia xấu, chẳng hạn như “Tiến Tùng là túng tiền”,…

6.   Không nên đặt tên cho con mà khi viết tắt các chữ cái đầu sẽ ra nghĩ xấu.

Dat-ten-cho-con-bo-me-phai-biet-10-dieu-nay-de-tranh-diem-xau-2

7.   Không nên đặt tên con quá cực đoan, hay tuyệt đối như Vô Địch, Mỹ Nữ,…. Điều này dễ gây áp lực cho con nếu đứa trẻ lớn lên không được như cái tên của mình và còn khiến trẻ dễ bị trêu chọc hoặc gây ấn tượng tiêu cực với người khác.

8.   Không nên đặt tên con cái trùng với tên ông bà tổ tiên hay những người có vai vế lớn hơn. Đây là một đặc trưng của văn hóa Việt Nam.

9.   Không nên đặt tên con theo thời cuộc chính trị, mang màu sắc chính trị.

10. Tránh đặt tên con mang ý nghĩa thô tục, xấu xí, tù túng. Đã qua rồi thời kì ông bà ta thích đặt tên con thật “xấu” cho “dễ nuôi”. Ngày nay, một cái tên đẹp cũng góp phần lớn vào thành công trong ấn tượng giao tiếp, xưng hô và quan hệ hàng ngày.

Xem thêm: 4 thói quen “xấu” cho thấy trẻ có chỉ số IQ cao, bố mẹ đừng vội vàng nổi cáu

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận