Cổ nhân dạy “Đàn ông xem mũi, đàn bà xem miệng” vì sao?

Cổ nhân dạy “Đàn ông xem mũi, đàn bà xem miệng”, đại ý nhìn vào tướng mũi, tướng miệng của một người sẽ biết họ có phú quý, giàu sang hay không.

Diệu Nguyễn
16:00 01/08/2022 Diệu Nguyễn
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Cổ nhân dạy: Đàn ông xem mũi

Theo cổ nhân dạy, những người đàn ông có mũi cao, đầy đặn thường có phước lành. Họ có chí tiến thủ, dễ gặp cơ hội để tích lũy tiền của, trở nên giàu có. Cuộc sống của những người này thường không phải lo lắng nhiều về tài chính.

Còn người có cánh mũi hơi rộng, lỗ mũi lớn, tướng mũi cao, đi thẳng vào hốc mắt thì gọi là tướng mũi rồng. Tướng mũi này thường xuất hiện trên khuôn mặt của vua chúa, quan to. Người sở hữu chiếc mũi này thường thông tin, tài trí và có tài quản lý. Theo người xưa, những người có tướng mũi này có sự hiểu biết sâu rộng, nếu biết ứng xử khéo léo thì rất dễ gặt hái thành công trong sự nghiệp. Các mối quan hệ của họ cũng khá rộng rãi, được mọi người xung quanh tôn trong, quý mến. Và thường được quý nhân giúp đỡ.

Co-nhan-day-dan-ong-xem-mui-dan-ba-xem-mieng-vi-sao-1

Người đàn ông sở hữu tướng mũi to, hai bên cánh mũi dày thì gọi là mũi lẫn. Kiểu người có tướng mũi này thường hưởng phú quý cả đời, càng về hậu vận lại càng tốt đẹp. Theo nhân tướng học thì đây là tướng mũi có lộc trời ban, vì tụ hội đủ phú - quý - thiên. Kiểu người này chẳng những có đường công danh sự nghiệp rộng mở mà còn giỏi tích lũy tiền bạc, tài sản. Kiểu người mũi to thường sống thẳng thắn, tốt bụng, có trách nhiệm nên được nhiều người quý mến, tin tưởng.

Cổ nhân dạy: Đàn bà xem miệng

Theo lời cổ nhân dạy, phụ nữ có miệng tròn, môi dày, nhỏ và vuông, khó miệng hướng lên trên, sắc môi đỏ tươi, răng như hạt lựu, khi cười giống hoa sen nở thường là người thông minh, nhân hậu, sống có tình nghĩa. Người phụ nữ như vậy thường kết hôn với người chồng phú quý.

Còn người phụ nữ có hai môi dày dặn, ngay ngắn, khóe miệng hướng lên trên, sắc môi hồng tươi, hàm răng chắc khỏe trắng đều, dáng miệng dễ nhìn, có nét thanh tú được xem là tướng miệng rồng. Người có nét miệng này thường có chức vụ, địa vị cao trong xã hội, có tài lãnh đạo và chỉ huy người khác.

Co-nhan-day-dan-ong-xem-mui-dan-ba-xem-mieng-vi-sao-2

Phụ nữ có miệng hơi cong lên, răng trắng, môi đỏ theo nhân tướng học thì đây là đặc điểm của miệng ngắm trăng. Phụ nữ sở hữu nét miệng này thường có năng khiếu về nghệ thuật. Họ là kiểu người sống có trách nhiệm, biết đối nhân xử thế nên thành đạt từ sớm và có hậu vận tốt.

Người có tướng miệng vuông, miệng hình chữ tứ, khóe miệng hai bên đối xứng nhau, môi đỏ, cười không lộ răng, khi ngậm miệng thì hai môi trên dưới kép tín tạo thành những góc vuông đầy đặn thì thường là người thật thà trung hậu. Cuộc đời họ sẽ được hưởng vinh hoa, phú quý.

Theo người xưa, người phụ nữ có môi dày, miệng to, lưỡi dài, răng trắng là tướng miệng trâu. Người này thường lanh lợi, khéo léo, sống có tình nghĩa, cuộc đời an nhàn, có phúc lộc.

(Bài viết mang tính chất tham khảo)

Xem thêm: Cổ nhân nói: “Nuôi con gái không dạy thì hại ba đời”, nghĩa là gì?

Sống Đẹp
songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận