Bố chồng tôi – Câu chuyện nhân văn đầy tình người

“Bố chồng tôi” là câu chuyện ngắn bình dị nhưng vô cùng xúc động, tình thân và tinh yêu luôn song hành cùng nhau, chỉ cần ta biết mở lòng hạnh phúc sẽ đến.

Diệu Nguyễn
05:00 26/07/2022 Diệu Nguyễn
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Câu chuyện “Bố chồng tôi”

Cô giúp việc 5 năm đột nhiên mang thai, lúc biết cha ruột của đứa trẻ chồng tôi lồng lộn còn tôi thì mắt đỏ hoe….

Cuộc đời tôi may mắn khi được gả vào gia đình giàu sang và có một người chồng yêu thương mình hết mực. Suốt những năm tháng yêu nhau anh chẳng mấy khi làm tôi phật lòng, anh chiều theo mọi yêu cầu của tôi. Ai cũng bảo tôi có phước, không được học hành đầy đủ nhưng lại lấy được một người chồng hiền lành, giỏi giang. Tôi thì đối lúc cứ đành hanh, yêu cầu đủ thứ và làm quá mọi chuyện, nên bố mẹ ruột thường khuyên bảo tôi nên khéo léo mà giữ chồng. Rất may là chồng tôi luôn hiểu và thông cảm cho tính tình trẻ con của tôi. Tôi cảm thấy rất hạnh phúc vì những gì mình đang có.

Khi mang thai, tôi bị nghén rất dữ dội nên chồng không cho tôi đi làm. Anh bắt tôi ở nhà nghỉ ngơi giữ gìn sức khỏe. Khi sinh được quý tử đáng yêu mập mạp thì cả nhà mững rỡ, bố chồng tôi thưởng ngay một chiếc ô tô hạng sang. Ông còn tổ chức một bữa tiệc thật to để cả nhà sum họp ăn mừng. Vì mẹ chồng mất sớm nên kể từ ngày về làm dâu, tôi thường lo toan mọi việc trong nhà. Bố chồng tôi vẫn còn đang công tác nên ông không hay để ý mất chuyện vặt vãnh trong nhà. Ông cũng dễ tĩnh nên chẳng bao giờ mắng mỏ con dâu và xem tôi như con ruột trong gia đình.

Bo-chong-toi-cau-chuyen-nhan-van-day-tinh-nguoi-1

Đến lúc tôi hết thời gian ở cữ phải đi làm, bố chồng chủ động thuê cho tôi một cô giúp việc. Cô ấy 40 tuổi, tính tình hiền lành, dễ mến. Cô đã ly hôn chồng do hôn nhân không hạnh phúc nên lên thành phố kiếm việc mưu sinh. Biết được hoàn cảnh của cô, tôi cũng thương lắm. Mỗi ngày đi làm về tôi cũng phụ cô việc nhà chứ không bỏ bẵng hoặc bắt cô làm cả. Cô giúp việc khéo léo, nấu ăn ngon và đặc biệt biệt là biết chăm em bé nên gia đình tôi rất hài lòng. Kể từ khi cô đến cả nhà tôi ai nấy đều tăng cân vì những món ngon do cô nấu. Còn thằng bé nhà tôi cũng mũm mĩm béo tròn, còn răm rắp nghe lời. Chồng tôi luôn miệng cảm ơn cô vì đã đến giúp gia đình tôi. Ngoài tiền lương thì tháng nào anh cũng đều cho cô thêm tiền để mua quần áo.

Một lân bố chồng tôi chẳng may bị tai nạn, cô giúp việc cũng hết lòng phục vụ. Cô mang cơm ngày 3 bữa lên tận phòng ông. Đến chiều cô lại đưa ông tập đi lại quanh nhà. Nhờ sự chăm sóc tận tình của cô mà bố chồng tôi rất nhanh bình phục.

Tuần trước, tôi bỗng nhiên thấy cô giúp việc nôn ọe vào sáng sớm. Tôi sốt ruột đưa cô đến bệnh viện để kiểm tra thì ngã ngửa khi biết cô đang mang thai. Tôi nghĩ 5 năm qua cô ở nhà tôi suốt, chẳng mấy khi đi đâu sao lại có người theo đuổi được. Tôi gặng hỏi thì cô không nói gì, cô thấy xấu hổ nên nhất quyết xin nghỉ việc về quê. Tôi cố thuyết phục nhưng cô không đồng ý ở lại.

Bo-chong-toi-cau-chuyen-nhan-van-day-tinh-nguoi-2

Đến tối bố chồng tôi đi làm về, lúc cả nhà ngồi ăn cơm ông nói với vợ chồng tôi rằng ông chính là bố đứa trẻ mà cô giúp việc đang mang. Chồng tôi tức giận vô cùng, đang định nổi nóng với bố thì tôi ngăn lại. Bố chồng ngậm ngùi kể chuyện rằng trước đây, thời còn trẻ ông và cô giúp việc đã từng yêu nhau. Nhưng gia đình cô ngăn cấm vì tuổi tác chênh lệch nên cả hai chấp nhận chia tay. Bây giờ mẹ chồng tôi đã mất, còn cô giúp việc đã ly hôn với chồng nên hai người lại quay về bên nhau.

Bố chồng mong muốn chúng tôi chấp nhận cô ấy. Ông muốn vợ chồng chúng tôi gọi điện về để đón cô lên ở cùng như trước đây. Nghe xong câu chuyện, vợ chồng tôi cũng xúc động, mắt đỏ hoa. Nghĩ lại, chồng tôi mồ côi mẹ từ khi còn nhỏ, bao nhiêu năm qua một mình bố chồng vất vả nuôi con. Đến giờ, chúng tôi  cũng phải thông cảm và nghĩ cho tình cảm riêng của ông.

Ngay hôm sau, vợ chồng tôi bàn nhau về đón cô giúp việc trở lại nhà. Dù giờ vị trí trong nhà có sự thay đổi, nhưng cả nhà tôi rất hài lòng khi được ở cùng nhau.

Xem thêm: Những điều vô giá – Câu chuyện nhân văn sâu sắc

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận