5 chỉ vàng của mẹ chồng – Câu chuyện gia đình đáng ngẫm

Mẹ chồng đòi lại 5 chỉ vàng bà gửi lúc trước vì đang có chuyện cần dùng. Nhưng bây giờ đừng nói 5 chỉ, đến 1 chỉ tôi còn không có. Việc này khiến tôi như ngồi trên đống lửa.

Diệu Nguyễn
10:00 27/04/2024 Diệu Nguyễn
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Cách đây 1 năm, mẹ chồng gửi tôi 5 chiếc nhẫn vàng – mỗi chiếc 1 chỉ. Đây là do bà tích cóp từ tiền bán trái cây, rau củ trong vườn. Nhà bố mẹ chồng ở quê đã cũ, trong nhà không có chỗ để an toàn nên bà đem gửi tôi nhờ cất két sắt giúp, khi nào cần bà sẽ lấy lại.

Thế nhưng, 6 tháng trước xe máy của tôi bị hỏng. Tôi muốn mua xe khác nhưng thiếu tiền nên đã âm thầm lấy 5 chỉ vàng của mẹ chồng đi bán. Lúc ấy tôi tự nhủ coi như mình mượn của bà, mỗi tháng để dành vài triệu rồi gom lại đi mua vàng trả vào đó.

5-chi-vang-cua-me-chong-cau-chuyen-gia-dinh-dang-ngam

Nhưng người tính đâu bằng trời tính, từ đó tới nay tôi để ra được đồng nào là lại dùng vào việc khác luôn. Mãi tới bây giờ tôi vẫn chưa mua lại được 1 chỉ nào trả mẹ chồng. Mà giá vàng lại ngày một tăng cao khiến tôi như ngồi trên đống lửa.

Cuối tuần rồi, em gái của mẹ chồng tôi đến nhà mời cưới con gái đầu lòng của dì. Mẹ chồng tôi nằm trong ban đại diện họ nhà gái đi đưa cháu về nhà chồng. Vì là dịp quan trọng nên bà muốn may 2 bộ áo dài mới, mua thêm đôi giày và một chiếc vòng ngọc trai đeo cho sang. Tính ra cũng phải hơn chục triệu nên mẹ chồng hỏi tôi lấy lại 5 chỉ vàng đã gửi. Bà tính bán 5 chỉ vàng đi thì cũng có hơn 35 triệu, chi tiêu mua sắm hết 15 triệu, giữ 15 triệu trong nhà phòng khi cần gấp, còn 5 triệu làm tiền mừng đám cưới cháu gái.

Lúc biết tin tôi bàng hoàng đến sững người. Đừng nói 5 chỉ vàng, giờ đến 1 chỉ tôi cũng không có. Nhưng tôi không dám nói cho mẹ chồng biết mà chỉ nói để chìa khóa két ở công ty, để hết cuối tuần đi làm lại tôi lấy về đưa bà.

Sau đó, tôi gọi điện khắp nơi để vay tiền nhưng chỉ mượn được 20 triệu. Còn thiếu 15-16 triệu nữa mà không biết xoay xở thế nào. Nếu mua vàng để trả mẹ chồng thì vẫn còn thiếu tiền, mà tôi mua xong mẹ lại đi bán ra thì chẳng phải lỗ luôn cả triệu bạc.

Tôi băn khoăn có nên nói sự thật cho mẹ chồng biết rồi bảo bà thông cảm, chi tiêu mừng cưới em họ trong khoảng 20 triệu này thôi, tháng sau tôi sẽ gom góp lại trả nốt bà 2 chỉ vàng thì có ổn không? Liệu làm như vậy tôi có bị mất lòng tin của mẹ chồng và khiến bà phật lòng không?

Theo Phụ nữ mới

Xem thêm: Đòi nợ bố vợ 500 ngàn – Câu chuyện gia đình đáng ngẫm

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận