Việc tốt quanh ta: Bán nhẫn làm từ thiện, chàng trai trở thành "bạn của người nghèo"

Làm bạn với người nghèo là ước mơ của anh Sáu. Và anh đã từng bán nhẫn vàng của mình đi để hiện thực hóa ước mơ.

Đỗ Thu Nga Theo dõi
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Người dân ở thôn Đồng Giang, xã Đồng Hóa, huyện Tuyên Hóa, Quảng Bình thường gọi Hà Trọng Sáu (SN 1989) là “Sáu từ thiện”.

Anh là trưởng nhóm thiện nguyện “Bạn của người nghèo Tuyên Hóa”, là một Đảng viên gương mẫu, một Phó bí thư chi đoàn năng động và một người trẻ làm kinh tế giỏi.

Tuổi thơ của anh gắn với những tháng ngày cơ cực, đó chính là động lực giúp anh Sáu vươn lên trong cuộc sống, cho anh một trái tim nhân hậu để đồng cảm và sẻ chia với những người cùng cảnh ngộ.

ban-nhan-lam-tu-thien-chang-trai-tro-thanh-ban-cua-nguoi-ngheo-0
Những hoạt động tình nguyện mang ý nghĩa lớn đối với cộng đồng
ban-nhan-lam-tu-thien-chang-trai-tro-thanh-ban-cua-nguoi-ngheo-9

Tốt nghiệp khoa Giáo dục thể chất, trường Đại học Sư Phạm Huế, ra trường anh cũng làm một số công việc nhưng cuối cùng vẫn quyết định nghỉ việc để về quê làm kinh tế.

Với mô hình nuôi thỏ sinh sản, sau nhiều nỗ lực, hiện nay anh cho thu nhập trên 100 triệu đồng/năm, số tiền này anh dùng để trang trải cuộc sống gia đình và trích một phần để thực hiện các chuyến đi thiện nguyện.

Đối tượng mà anh và nhóm thiện nguyện Bạn của người nghèo hướng đến là những hộ dân nghèo, gia đình gặp phải hoạn nạn, bệnh tật, các em học sinh khuyết tật, học sinh nghèo vùng cao, vùng đồng bào dân tộc.

Đầu tiên chỉ là những món quà nhỏ như gạo, mì tôm, sau này được sự ủng hộ của người thân, bạn bè và sự tin yêu của các mạnh thường quân, anh đã xây dựng những chương trình lớn, đối tượng được tặng quà mỗi chuyến thiện nguyện cũng tăng lên đáng kể.

ban-nhan-lam-tu-thien-chang-trai-tro-thanh-ban-cua-nguoi-ngheo-6
ban-nhan-lam-tu-thien-chang-trai-tro-thanh-ban-cua-nguoi-ngheo-5

“Lúc còn ngồi trên giảng đường Đại học, tôi đã tham gia hoạt động từ thiện và nhiều phong trào, công tác sinh viên đoàn thể của nhà trường. Sau khi về quê, thấy có quá nhiều hoàn cảnh đáng thương nên tôi muốn làm gì đó để giúp họ vượt qua những khó khăn trước mắt”, anh nói.

Không chỉ giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn, gần 1 năm qua, mỗi sáng thứ 7 hàng tuần, anh cùng nhóm bạn của mình lại tất bật nấu cháo để phát miễn phí cho các bệnh nhân tại Bệnh viện đa khoa huyện Tuyên Hóa. Đã có hơn 3.000 suất cháo ấm áp được phát đến tận tay bệnh nhân nghèo, giúp họ có thêm nghị lực để điều trị bệnh.

ban-nhan-lam-tu-thien-chang-trai-tro-thanh-ban-cua-nguoi-ngheo-3

Để nhóm có thêm kinh phí hoạt động, ngoài việc kêu gọi các mạnh thường quân, nhóm của anh cũng cùng nhau nhặt từng vỏ lon bia, từng mảnh phế liệu vào những ngày cuối tuần, bán hoa vào các ngày lễ… để gây quỹ cho các hoạt động.

Hỏi về một kỷ niệm đáng nhớ, anh hóm hỉnh kể: “Lúc chưa kêu gọi được nhiều người giúp đỡ, tôi hay trích tiền bán thỏ để đi làm từ thiện. Có lần bán nhưng chưa thu được tiền mà lịch đi thăm bà con đồng bào dân tộc sắp đến nên tôi bán nhẫn mới có tiền đi, cũng may vợ hiểu và thông cảm”.

Trong hành trình thiện nguyện của mình, anh đã có thêm những người bạn đồng hành. Hy vọng con đường ấy ngày càng có nhiều người đi cùng để cuộc sống ngày một tốt đẹp hơn.

(Theo VietNamNet)

Xem thêm: Việc tốt quanh ta: Anh công nhân chở thí sinh bị tai nạn giao thông đi thi 

Bình luận
Mới nhất
Vui lòng để bình luận.

Đọc thêm

Nhiều năm nay, đều đặn mỗi sáng, tủ bánh mì 0 đồng ở 296 đường Thống Nhất (TP Nha Trang) phục vụ cả trăm ổ bánh mì cho những người có hoàn cảnh khó khăn.

Việc tốt quanh ta: Những ổ bánh mì 0 đồng ấm lòng người nghèo khó
0 Bình luận

Ở quận Gò Vấp có một thanh niên rất "kỳ lạ", ban ngày làm nghề bất động sản, tối lại đi lượm ve chai để... tặng.

Việc tốt quanh ta: Chân dung chàng trai lượm ve chai để... tặng
0 Bình luận

Ni sư Thích Nữ Tâm Nguyệt (trụ trì chùa Phổ Hiền, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) cùng đoàn thiện nguyện mang hơn 600 phần quà nghĩa tình từ miền Nam trao cho người nghèo tại Thừa Thiên-Huế.

Việc tốt quanh ta: Chân dung ni sư trao hơn 600 triệu đồng cho người nghèo Thừa Thiên - Huế
0 Bình luận

PC Right 1 GIF

Bài mới

Từ chiếc điện thoại 900 nghìn, cô gái Mông giúp bà con trong bản bán hàng trăm tấn nông sản

Từ chiếc điện thoại chồng tặng, cô gái Mông từng bước chuyển mình, thoát cảnh nghèo khó và giúp cả bản tiêu thụ hàng trăm tấn sâm đất mỗi mùa.

Đăng Dương
Đăng Dương 6 giờ trước
Nhóm người trẻ miệt mài hồi sinh những rạn san hô dưới đáy biển Cô Tô

Nhận thấy san hô ở vùng biển quê hương Cô Tô dần biến mất, nhóm bạn trẻ đã bỏ ra hàng trăm triệu cùng vô vàn công sức với mong muốn hồi sinh những rạn san hô sừng hươu.

Hải An
Hải An 5 ngày trước
Hành trình vật lộn với sóng dữ, trở về từ cõi chết sau 2 ngày lênh đênh trên biển của 3 người đàn ông Lý Sơn

Suốt hàng chục giờ đồng hồ vật lộn với sóng dữ giữa trùng khơi, như có phép nhiệm màu, 3 người đàn ông ở đặc khu Lý Sơn đã thoát chết một cách thần kỳ.

Đăng Dương
Đăng Dương 6 ngày trước
Chân dung người đàn ông Đà Nẵng 2 lần lao ra dòng lũ dữ cứu 5 người gặp nạn

Bất chấp dòng nước lũ cuồn cuộn, ông Trần Đình Chiến (Đà Nẵng) đã 2 lần liên tiếp lao ra cứu 5 người gặp nạn, mặc kệ hiểm nguy.

Hải An
Hải An 08/11
Người đàn ông mất 2 tay 1 chân sau tai nạn tìm lại cuộc đời nhờ tình yêu của vợ

Vụ tai nạn điện kinh hoàng cướp mất 2 tay và 1 bên chân khiến người đàn ông Hà Nội rơi vào bi kịch. Anh tưởng đời mình thế là hết cho đến khi gặp được người phụ nữ kém 6 tuổi, bắt đầu hành trình yêu và chữa lành quá khứ đầy thương tổn.

Hải An
Hải An 05/11
Trưởng thôn mang nồi sắn luộc đi ăn lấy sức cứu trợ, để phần quà cứu trợ cho bà con trong xóm

Giữa vùng lũ đang rút chậm ở Huế, ông Phạm Văn Hà - trưởng thôn Xuân Tuỳ (xã Đan Điền, TP Huế) mang theo nồi sắn luộc để ăn lấy sức đi cứu trợ, nhường từng phần quà cho bà con trong xóm.

Chân dung người đàn ông lái máy cày giúp bà con chạy lũ

Trong những ngày mưa lũ, anh Nguyễn Phụng, ở thôn Hưng Nhơn, xã Nam Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị và chiếc máy cày đã giúp nhiều người dân vùng trũng chạy lũ an toàn.

Chủ nhà hàng nấu 300 suất cơm băng rừng, lội suối cứu trợ người mắc kẹt trên đèo Lò Xo

Nghe tin hàng trăm người mắc kẹt hai ngày qua do đèo Lò Xo sạt lở, gia đình ông Lý Minh Tám – chủ nhà hàng ở thị trấn Khâm Đức (Đà Nẵng) đã nấu 300 suất cơm, băng rừng, lội suối mang vào cứu trợ.

Hải An
Hải An 28/10
Khen thưởng 2 người đàn ông liều mình cứu người giữa lòng nước xiết

Khi thấy một người phụ nữ từ trên cầu La Ngà cũ (Đồng Nai) nhảy xuống sông, hai người đàn ông đã nhanh chóng phối hợp ứng cứu, đưa người phụ nữ an toàn lên bờ.

Hải An
Hải An 27/10
Chân dung người phụ nữ Đà Nẵng miệt mài mang hơi ấm đến những hoàn cảnh khó khăn

Giữa miền quê Nông Sơn (TP Đà Nẵng) đầy nắng gió, có một người phụ nữ dáng nhỏ bé, lúc nào cũng tất tả, khi thì lên vùng cao trao quà, lúc lại ghé bệnh viện huyện phát cơm trưa cho bệnh nhân nghèo. Người dân trong vùng quen gọi chị bằng cái tên trìu mến: “Tuyết - người lo cho người khác trước cả mình”.

Hải An
Hải An 26/10
Cô giáo nghỉ hưu miệt mài mang yêu thương đến những mảnh đời bất hạnh

Dù đã nghỉ hưu, cô giáo Vũ Thị Thu Hà (57 tuổi, trú ở P.Kon Tum, Quảng Ngãi) vẫn miệt mài chăm lo, mang niềm hy vọng đến những phận đời kém may mắn.

Hải An
Hải An 23/10
“Bà tiên” 90 tuổi với hàng nghìn chiếc áo len yêu thương gửi trẻ em vùng cao

Hơn 90 tuổi, cụ Nguyễn Thị Trọng ở Hà Nội vẫn miệt mài bên cuộn len, gửi yêu thương qua từng mũi đan, mong cho các em nhỏ vùng cao có thêm chút ấm áp khi mùa đông đến.

Thanh Tú
Thanh Tú 22/10
Chân dung người phụ nữ gieo niềm tin cho hàng ngàn học sinh từ lớp học 0 đồng

3 năm qua, hành trình lan tỏa niềm tin và bình đẳng giới của Thạc sĩ tâm lý Võ Hồng Tâm đã chạm đến trái tim hàng ngàn học sinh ở nhiều vùng đất khác nhau.

Hải An
Hải An 21/10
Xúc động trước tình cảm của cô gái miệt mài livestream kiếm tiền chăm bạn trai xuất huyết não: “Huy ơi, dậy ôm em đi!”

Chuẩn bị kỷ niệm 4 năm yêu nhau thì biến cố bất ngờ ập đến, người yêu bị xuất huyết não. Gần 4 tháng qua, Thanh Thảo đã ở bên chăm sóc, làm mọi thứ có thể với hy vọng nửa kia sẽ sớm tỉnh lại.

Hải An
Hải An 18/10
Hàng trăm thợ máy đổ về Thái Nguyên sửa thiết bị điện miễn phí cho bà con vùng lũ

Ngay sau lời kêu gọi từ Thái Nguyên, liên chi hội cơ điện lạnh Việt Nam và các chi hội ở miền Bắc đã lên đường hướng về vùng lũ, hỗ trợ bà con sửa thiết bị điện miễn phí.

Hải An
Hải An 17/10
Ấm lòng quán buffet chay trả tiền tùy tâm ở TP.HCM

Hằng ngày, bếp ăn Mãn Tự nằm trên đường Nguyễn Thị Minh Khai, P.Cầu Ông Lãnh, TP.HCM đều đặn phục vụ 30 món chay theo hình thức buffet trả tiền tùy tâm để giúp bà con khó khăn có được bữa cơm ngon miệng.

Thanh Tú
Thanh Tú 16/10
PC Right 1 GIF
Đề xuất