"Ước mơ cuối cùng của cậu bé" - Xúc động một câu chuyện nhân văn

Câu chuyện kể về ước mơ trở thành lính cứu hỏa của cậu bé mắc bệnh bạch cầu giai đoạn cuối khiến triệu người xúc động.

Loan Nguyễn
16:38 05/10/2021 Loan Nguyễn
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Người mẹ trẻ 26 tuổi có đứa con trai mắc bệnh bạch cầu giai đoạn cuối. Trái tim cô ngập tràn đau khổ nhưng cô vẫn cố gắng mạnh mẽ.

Cũng như các bậc cha mẹ khác, cô từng mong muốn con trai mình khi lớn lên sẽ đạt được những ước mơ mà cậu bé mong muốn. Tuy nhiên, giờ đây điều đó là không thể.

Căn bệnh bạch cầu không cho phép con cô thực hiện ước mơ của mình. Nhưng cô vẫn muốn tạo ra cho con một điều kỳ diệu. Cô nắm lấy tay con và hỏi: "Bobsy, con có bao giờ nghĩ đến chuyện sẽ trở thành người như thế nào khi lớn lên không? Con có mơ ước về điều mà con sẽ làm trong cuộc đời mình?".

"Mẹ à, con ước mơ sẽ trở thành lính cứu hỏa khi con lớn lên", cậu bé trả lời.

Người mẹ mỉm cười: "Hãy chờ xem chúng ta có thể làm cho ước mơ đó trở thành sự thật hay không nhé".

Ngày hôm đó, cô đi đến đội cứu hỏa khu vực của Phoenix, Arizona. Ở đó cô gặp lính cứu hỏa Bob, người được xem là có trái tim lớn hơn cả thành phố Phoenix. Cô giải thích ước mơ của con mình và xin cho con cô được đi một vòng trên xe cứu hỏa.

Người lính cứu hỏa Bob nói: "Chúng tôi có thể làm hơn thế nữa. Cô hãy chuẩn bị cho con mình, vào 7 giờ sáng thứ Tư, chúng tôi sẽ cho cậu bé trở thành lính cứu hỏa danh dự của cả ngày. Cậu bé có thể tới trạm cứu hỏa, ăn cùng chúng tôi, chạy cùng chúng tôi tới tất cả các vụ cứu hỏa trong ngày.

Cô hãy cho chúng tôi kích cỡ của cậu bé, chúng tôi sẽ làm cho cậu bé một bộ đồng phục lính cứu hỏa dành riêng cho cậu, với một cái mũ cứu hỏa - không phải là đồ chơi - với phù hiệu lính cứu hỏa Phoenix trên đó, một bộ áo nhựa màu vàng như của chúng tôi và ủng cao su. Tất cả đều được làm tại Phoenix nên chúng ta sẽ có rất nhanh thôi".

Ba ngày sau người lính cứu hỏa Bob đến đón Bobsy, mặc cho cậu bộ đồng phục của lính cứu hỏa và đưa cậu từ giường bệnh đến chiếc xe cứu hỏa đang chờ. Bobsy ngồi ở ghế sau, cậu bé cảm thấy như đang ở trên thiên đường. Có 3 cuộc điện thoại gọi cứu hỏa trong ngày hôm đó và Bobsy đã tham dự cả 3. Cậu đi trên một chiếc xe cứu hỏa khác, một chiếc xe y tế, và cả trên chiếc xe của Chỉ huy lính cứu hỏa. Cậu còn được đài truyền hình địa phương quay phim.

uoc-mo-cuoi-cung-cua-cau-be-cau-chuyen-xuc-dong-nhan-van-1

Với tất cả tình yêu và sự quan tâm chăm sóc mà mọi người dành cho, Bobsy vô cùng xúc động và hạnh phúc. Chính vì thế, cậu đã sống thêm được 3 tháng, khoảng thời gian dài hơn dự đoán của bác sĩ.

Một đêm nọ, tất cả các dấu hiệu sự sống của cậu bé tụt xuống một cách đột ngột. Người y tá trưởng nhớ đến ngày mà Bobsy sống như một lính cứu hỏa, cô gọi cho chỉ huy lính cứu hỏa và hỏi có thể gửi một người lính cứu hỏa trong đồng phục đến với cậu trong lúc này hay không.

Người chỉ huy trả lời: "Trong vòng 5 phút nữa, chúng tôi sẽ có mặt ở đó. Chúng tôi muốn nhờ cô giúp một việc, khi cô nghe tiếng và ánh chớp phát ra từ xe cứu hỏa chạy đến thì xin cô hãy thông báo qua radio cho toàn bệnh viện nghe rằng đó không phải là có báo động cháy. Đó chỉ là đội cứu hỏa đến để chia tay với một trong trong những thành viên tuyệt vời nhất của mình. Và xin cô hãy mở cửa sổ của phòng cậu bé. Xin cám ơn".

Chỉ 5 phút sau, chiếc xe cứu hỏa với cả móc và thang chạy đến bệnh viện, dựng cái thang lên cho đến cửa sổ phòng Bobsy ở lầu 3, 14 lính cứu hỏa nam và 2 lính cứu hỏa nữ trèo qua thang vào phòng của Bobsy. Với sự cho phép của mẹ cậu bé, họ ôm cậu và nói với cậu bé rằng họ rất yêu cậu.

Những giây phút cuối cùng trong cuộc đời, Bobsy nhìn lên người chỉ huy và nói: "Thưa chỉ huy, vậy cháu là lính cứu hỏa thật sự phải không?".

"Phải, cháu là lính cứu hỏa thật sự", người chỉ huy nói.

Nghe những lời nói đó, Bobsy mỉm cười và nhắm mắt lại mãi mãi...

Xem thêm: Lời nói dịu dàng của người phụ nữ chính là phép lạ giúp thay đổi hoàn toàn cuộc đời một cậu bé

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận