Liên hệ với chúng tôi
Quảng cáo

Ngẫm

Sống ở đời đừng coi tiền là tất cả, 5 thứ dưới đây mới là quan trọng, học cách quan tâm trước khi quá muộn

Không thể phủ nhận được rằng tiền bạc rất quan trọng đối với cuộc sống mỗi người. Tuy nhiên, có 5 điều dưới đây còn quan trọng hơn cả tiền bạc mà nếu bạn đánh mất chúng thì tiền cũng trở nên vô giá trị.

Sống ở đời đừng coi tiền là tất cả, 5 thứ dưới đây mới là quan trọng, học cách quan tâm trước khi quá muộn

Xuất bản:

LB
Sống ở đời đừng coi tiền là tất cả, 5 thứ dưới đây mới là quan trọng, học cách quan tâm trước khi quá muộn
Photo: internet

Sức khỏe

Nhiều người mải chạy theo việc kiếm tiền, làm ngày làm đêm mà quên mất rằng sức khỏe mới là thứ quý giá nhất. Còn sức khỏe, còn kiếm ra tiền, không có sức khỏe, mọi thứ vô nghĩa.

Sai lầm lớn nhất của những người trẻ, là bỏ mặc sức khỏe bản thân để kiếm tiền rồi lại dùng tiền đó để chữa bệnh.

Nếu bạn luôn trong trạng thái bận rộn và dành toàn bộ thời gian của mình cho công việc, có thể sẽ gây ra ảnh hưởng lớn đối với sức khỏe.

song-o-doi-dung-coi-tien-la-tat-ca-5-thu-duoi-day-moi-la-quan-trong-1

Tốt nhất, bạn nên đặt ra chế độ nghỉ ngơi hợp lý, biết sắp xếp công việc có kế hoạch. Hãy thường xuyên giữ chế độ ăn uống lành mạnh, đúng giờ, không thức quá khuya.

Hoặc, bạn có thể đến phòng tập thể dục, hoặc tiếp tục chơi môn thể thao yêu thích của bạn chính là cách tốt nhất để có một thân thể khỏe mạnh.

Bạn nên thường xuyên khám sức khỏe định kỳ, hoặc khi thấy sức khỏe của mình đi xuống, đừng chủ quan, hãy tìm gặp bác sĩ để được khám chữa, tư vấn kịp thời.

Tiền bạc, sự thành công rất quan trọng, nhưng bạn đâu thể có được nếu không còn sức khỏe. Một bộ não và cơ thể khỏe mạnh mới chính là chìa khóa mở ra sự thành công trong tương lai.

Gia đình

Vì muốn tốt cho gia đình, muốn tương lai con cái sẽ có cuộc sống tốt đẹp khi chúng lớn lên nên bạn không ngừng theo đuổi các mục tiêu tiền bạc. Thay vì ở bên cạnh, dạy dỗ và chăm sóc con cái, bạn lại chọn dành toàn bộ thời gian của mình cho công việc. Tuy nhiên, chắc chắn điều này sẽ khiến bạn phải hối hận.

Nhiều người cho rằng, kiếm càng nhiều tiền thì gia đình mình sẽ càng trở nên hạnh phúc. Họ đâu biết rằng, thứ gia đình họ cần lại chính là họ.

Việc dành quá nhiều thời gian cho công việc mà bỏ quên gia đình, chỉ là do bạn không biết sắp xếp và thiếu kế hoạch. Bạn dành cả đêm tại văn phòng trong khi gia đình đợi bạn ở nhà, đó không phải vì bạn chăm chỉ mà chỉ là biểu hiện của sự thiếu chuyên nghiệp.

Lời khuyên dành cho bạn, hãy biết quản lý thời gian và hiệu quả làm việc, cân bằng giữa công việc và cuộc sống. Nếu bạn biết sắp xếp hợp lý thì bạn vừa có thể làm việc kiếm tiền, vừa có thời gian bên cạnh những người thân yêu trong gia đình.

Tiền bạc rồi có thể kiếm, công việc cũng có thể tốt hơn từng ngày, chỉ có gia đình là điều đáng trân trọng nhất mà nếu bạn để vụt mất hạnh phúc gia đình, mọi thứ khác đều là vô nghĩa.

song-o-doi-dung-coi-tien-la-tat-ca-5-thu-duoi-day-moi-la-quan-trong-2

Niềm tin

Cuộc sống hiện đại với vô số những cạm bẫy và khó khăn, không tránh được những thời điểm bạn đánh mất điều gì đó như tiền bạc, tình yêu hay công việc. Đừng vội chán nản, thất vọng, chỉ cần có niềm tin, mọi thứ sẽ trở nên tốt đẹp. 

Niềm tin của con người chính là việc họ nhận thức được giá trị của bản thân, hiểu và đánh giá được vị trí của mình trong xã hội. 

Quảng cáo

Niềm tin vào bản thân giúp mỗi người có thêm sức mạnh to lớn để vượt qua những khó khăn, thất bại, bất công của cuộc đời. Nhưng nếu không có niềm tin, mọi thứ trong cuộc sống đều trở nên vô giá trị.

Muốn đạt được ước mơ, muốn thành công trong cuộc sống, bạn phải luôn vững tin rằng mình sẽ làm được.

Hãy lựa chọn và làm mọi thứ theo cách của bạn. Chắc chắn, vẫn sẽ có những thất bại và khó khăn bạn gặp phải khi theo đuổi ước mơ của mình.

Nhưng bạn nên làm theo những gì con tim mách bảo. Vì đó chính là những điều bạn thực sự thích làm và đặt toàn bộ niềm tin vào đó.

Trải nghiệm

Mỗi người sinh ra trên đời, phải sống sao cho đáng sống. Đừng sống hoài, sống phí để năm tháng trôi qua vô nghĩa rồi lại ân hận, xót xa.

Đừng chỉ thu hẹp cuộc sống của bản thân trong 4 bức tường hay trong văn phòng làm việc, hãy mở rộng tâm hồn mình để bước ra thế giới ngoài kia.

Khi bạn du lịch đến một miền đất mới lạ, gặp những con người xa lạ, ăn những món ăn độc đáo, nghe những câu chuyện ý nghĩa, bạn sẽ thêm tin yêu vào cuộc đời.

Tận hưởng cuộc sống bằng việc trải nghiệm qua những chuyến du lịch cũng là cách để bạn thư giãn bản thân sau những ngày làm việc vất vả.

Chính những trải nghiệm trong cuộc sống sẽ giúp bạn có thêm nhiều ý tưởng, định hình lại thế giới quan. Đây cũng có thể là nguồn cảm hứng giúp bạn có những bước đột phá để giải quyết những vấn đề còn vướng mắc.

song-o-doi-dung-coi-tien-la-tat-ca-5-thu-duoi-day-moi-la-quan-trong-3

Giá trị để lại

Đời người là hữu hạn, sau khi bạn mất đi, tiền bạc cũng chẳng mang theo được. Dù bạn để lại nhiều tiền cho người thân nhưng rồi cũng hết, thứ duy nhất bạn sẽ gắn bó với người ở lại chính là giá trị con người bạn.

Hãy sống cuộc đời đáng sống, đừng chỉ mải làm việc kiếm tiền. Nếu bạn muốn được nhớ đến vì mang lại giá trị và niềm vui cho đời, bạn phải biết yêu thương và cho đi, thay chỉ nhìn vào tài khoản ngân hàng của mình.

Chính lòng tốt và lòng trắc ẩn của bạn khiến mọi người khắc ghi. Hãy biết lắng nghe khó khăn của người khác, giúp đỡ trong điều kiện có thể, đừng ngần ngại quyên góp cho các tổ chức từ thiện. Để rồi lúc từ giã cuộc sống này, bạn sẽ hài lòng, nở nụ cười mãn nguyện vì bản thân đã đặt lợi ích của người khác lên hàng đầu.

Có thể thấy, tiền giúp con người chăm sóc sức khỏe, vun đắp hạnh phúc gia đình, tạo nên giá trị của bản thân dễ dàng hơn. Tiền cũng giúp con người đến những chân trời mới với nhiều trải nghiệm mới mẻ, và giúp ta vững niềm tin vào cuộc sống. Thế nhưng, tiền bạc không thể thay thế được bất cứ điều gì ở trên đời, bởi những thứ đó không mua bán được. Do đó, bạn đừng coi tiền như giải pháp giúp hài lòng cuộc sống của bạn.

Kiếm tiền không quan trọng bằng cách sử dụng số tiền đó, hãy dùng tiền đúng cách để có một cuộc sống tuyệt vời, đó mới là mục tiêu sống đúng đắn mỗi người nên hướng đến.

Xem thêm: Triệu phú gốc Việt Phạm Đình Quốc Vương: Tiền nhiều thì cũng chỉ ăn 3 bữa/ ngày, ngủ giường không quá 2m

Quảng cáo

Cùng chuyên mục

Quảng cáo
Quảng cáo