Nghịch lý xót xa: Đàn bà càng nghĩ cho người khác lại càng chẳng có ai thương

Phụ nữ, sống trên đời, đừng quá hiểu chuyện, trái đất này không ai có thể ngăn bạn là chính mình. Đừng chuyện gì cũng nghĩ cho người khác.

Loan Nguyễn
11:15 22/11/2021 Loan Nguyễn
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

01

Nếu bạn là người phụ nữ hiểu chuyện, sẽ chẳng ai thương bạn. Bởi họ biết dù có đối xử vô tâm với bạn, bạn cũng sẽ không tức giận, càng chẳng bao giờ làm loạn vô lý.

Nếu bạn là người phụ nữ kiên cường, mạnh mẽ, càng không ai thương. Bởi họ biết rằng, bất kể khó khăn tới đâu, bạn đều có thể tự mình chống đỡ được, không cần đến sự giúp đỡ của người khác.

Qua thời gian, bạn rèn cho mình sự nhân nhượng với nhiều người, nhiều chuyện. Dần dần, càng có nhiều người quen với sự cả nể đó của bạn. Chính vì thế, đừng quá tốt bụng, tính tình quá tốt sẽ chỉ khiến cho những người xung quanh vô đạo đức với bạn.

02

Sống ở đời, đừng quá rộng rãi, đừng quá xông xáo, đừng chuyện gì cũng nghĩ cho ngườI khác, bởi lẽ họ sẽ không bao giờ nghĩ tới cảm nhận của bạn. Cái khó của bạn, sự không dễ dàng của bạn, thậm chí đến một câu an ủi cũng không có.

Bạn đối xử tốt với người khác, dần dần họ sẽ cho rằng mọi thứ là điều hiển nhiên. Cho đến một ngày, bạn không chịu nổi nữa, bạn khóc, bạn mệt, cũng sẽ không có ai quan tâm bạn, đồng tình với bạn.

Vì trong mắt họ, mọi thứ bạn làm đều là do bạn tự nguyện.

phu-nu-cang-nghi-cho-nguoi-khac-lai-cang-chang-co-ai-thuong-1

03

Bạn giúp người 100, đợi đến một ngày khi bạn chỉ muốn giúp họ 80, họ sẽ quên hết ân huệ trước đây của bạn mà lựa chọn làm bạn với người chỉ giúp họ 70. Người xưa nói không sai chút nào, một hạt gạo dưỡng ân nhân, một đấu gạo dưỡng kẻ thù, càng nghĩ càng thấm thía.

Vì vậy, đừng hơi một chút là dâng hết cho người, giữ lại một chút kiêu ngạo và yêu thương cho bản thân mình. Phụ nữ hãy nhớ rằng, không có cái lạnh nào bằng cái lạnh lòng người.

04

Phụ nữ hiện đại hãy ít qua lại với người nhiều chuyện. Nếu không bạn sẽ rất mệt mỏi, bởi lúc nào cũng phải cẩn thận, dè dặt. Có khi, chỉ một phút bạn mất cảnh giác là sẽ nhận lại hàng trăm sự bới móc. Một người không tốt sẽ quên tất cả những điều tốt đẹp của bạn.

Đồng thời, hãy ít qua lại với người ích kỷ, bởi dù bạn có làm ra sao bạn có làm ra sao, họ cũng đều cảm thấy đó là điều nên làm mà không hiểu rằng mình cũng cần phải bỏ ra.

Ít qua lại với người không trân trọng bạn, bởi vì họ không đáng để bạn lãng phí thời gian. Thay vào đó, hãy tập trung vào hoàn thiện và tô đẹp cuộc sống của chính mình.

phu-nu-cang-nghi-cho-nguoi-khac-lai-cang-chang-co-ai-thuong-2

05

Đừng chiều hư những người vô tâm, cũng đừng quá tốt với người không hiểu thế nào là biết ơn.

Phụ nữ nhất định phải nhớ: hãy giữ lời hứa cho những người chân thành, giữ sự quan tâm cho những người trọng tình cảm.

Giữ sự lượng thiện cho những người biết cảm ơn, giữ chân tâm cho những người biết trân trọng.

Có một quy tắc xã hội như sau: bạn càng hiểu chuyện, người khác càng không coi bạn ra gì. Bạn càng hiểu chuyện, càng không ai thương bạn. Bạn quá hiểu chuyện, bạn sẽ chỉ làm tổn thương chính mình.

Phụ nữ, sống trên đời, đừng quá hiểu chuyện, thế gian này không ai có thể ngăn bạn là chính mình. Đừng chuyện gì cũng nghĩ cho người khác.

Suy cho cùng, phụ nữ sống trên đời, thứ không cần thiết nhất chính là hiểu chuyện.

Xem thêm: Đẹp là chưa đủ, phụ nữ phải tránh 4 sai lầm này để không bị coi Ià kém duyên

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận