Liên hệ với chúng tôi

Ngẫm

4 điều phụ nữ thông minh không bao giờ khoe khoang

Việc khoe khoang quá đà sẽ tiềm ẩn nguy cơ gặp tai họa trong tương lai. Người phụ nữ thông minh dù luôn tự tin nhưng không bao giờ khoe khoang những thứ dưới đây.

4 điều phụ nữ thông minh không bao giờ khoe khoang

Xuất bản:

LB
4 điều phụ nữ thông minh không bao giờ khoe khoang
Photo: internet

Khoe tιền

Nhiều người cho rằng việc khoe tiền bạc sẽ chứng minh họ giàu có, nhưng không biết rằng hành động khoe tiền quá lố bịch chẳng khiến người khác nể trọng bạn hơn. Người giàu thực sự thì chẳng cần khoe mẽ, chỉ cần nhìn thần thái là nhận biết được. Trong khi đó, người cố khoe tiền và tỏ ra mình giàu có thực chất lại không có dáng vẻ của tầng lớp cao sang.

4-dieu-phu-nu-thong-minh-khong-bao-gio-khoe-khoang-1
Phụ nữ thông minh không khoe khoang tiền bạc.

Một nguy cơ tai họa tiềm ẩn khi bạn khoe tiền nhiều đó là trộm cướp và lừa đảo. Đừng nghĩ mạng xã hội chỉ là thế giới ảo, chụp hình tiền chất đống khoe trên mạng sẽ trở thành miếng mồi béo bở mà những đối tượng lừa đảo nhắm đến. 

Nhận thức rõ được điều này, phụ nữ thông minh dù giàu có hay bình dân cũng luôn biết giữ kín cho mình một khoảng không bí ẩn. Họ khi giàu cũng không khoe mẽ tiền bạc, khi chưa giàu vẫn có khí chất riêng.

Khoe thân thể

Phụ nữ đẹp với những đường cong quyến rũ luôn thu hút ánh nhìn của người đối diện. Nhưng, người đàn bà khôn ngoan sẽ không bao giờ phô bày da thịt một cách lộ liễu. Tại sao lại thế? Đó là do họ biết rằng cách ăn mặc thể hiện khí chất và danh giá của người phụ nữ trong mắt người khác. Phụ nữ ăn mặc lịch sự, biết giấu, biết khoe đúng chỗ, vô cùng tao nhã và thanh lịch, sẽ để lại nhiều thiện cảm với người xung quanh. Phụ nữ ăn mặc quá tùy tiện sẽ mang lại cái nhìn thiếu thiện cảm, tạo cảm giác là người lẳng lơ, không biết quý trọng bản thân. 

Cách ăn mặc còn âm thầm thu hút duyên tốt và cả duyên xấu của phụ nữ. Không hẳn là bạn ăn mặc kín đáo thì sẽ không gặp phải người xấu. Nhưng ăn mặc quá phản cảm thì chắc chắn sẽ thu hút những kẻ nuôi dục vọng xấu xa.

Khoe chồng tốt thái quá

Quảng cáo
4-dieu-phu-nu-thong-minh-khong-bao-gio-khoe-khoang-2
Dù may mắn có được người chồng tốt, phụ nữ thông minh sẽ không khoe khoang.

Phụ nữ ai cũng mong gặp được người chồng tốt để được yêu thương, bao bọc, chở che. Nhưng nếu có may mắn đó bạn cũng đừng dại mà khoe khoang với người khác.

Phàm ở đời, cái gì tốt quá mà hay khoe khoang thì càng dễ mất. Chồng bạn có thể là người tốt nhưng phụ nữ ngoài kia nhiều kẻ xấu lắm. Lòng người nhiều đố kỵ và lắm thị phi, nếu hạnh phúc hơn người khác thì tốt nhất hãy biết giữ kín cho riêng mình, đây cũng là cách bảo vệ hạnh phúc mà phụ nữ thông minh áp dụng.

Khoe mình tàι gιỏι

Người có năng lực thì không cần khoe khoang, còn người luôn khoe tài giỏi chưa chắc đã được công nhận. Nếu bạn là người tài giỏi, hãy dùng tài năng của mình để làm việc, kiếm tiền, trở thành người thành công. Khi đó, bạn chẳng cần nói gì thì người khác cũng công nhận và ngưỡng mộ bạn.

Nếu bạn hay phô trương, khoe mẽ tài năng để tỏ ra hơn người thì chỉ khiến người khác cho rằng bạn tự cao. Lâu dần, chẳng ai còn muốn nghe những lời bạn nói nữa.

Ý thức được điều này, phụ nữ thông minh khi nào nên nói khi nào nên im lặng. Họ sẽ không ngừng học hỏi, nâng cao trí tuệ, làm việc chăm chỉ sáng tạo, để đạt được những thành tựu cho bản thân.

Xem thêm: Triết lý cổ nhân: Tâm rộng lượng là phúc, tâm an tĩnh là yên vui

Quảng cáo

Cùng chuyên mục

Quảng cáo
Quảng cáo