Cổ nhân có câu: “Miệng hùm, mắt phu tử, tiền tài như nước”, có nghĩa là gì?

Cổ nhân từng dạy rằng: "Miệng hùm, mắt phu tử, tiền tài như nước", vậy thì "mắt phu tử" là nói về cái gì và có ý nghĩa ra sao? Cùng tham khảo nội dung dưới đây để biết được câu trả lời.

Hoa Nguyễn
13:00 29/05/2022 Hoa Nguyễn
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Trong các tư liệu lịch sử, thần Phục Hy có đầu người, mình rắn, thần Nông có đầu người, mình trâu,.... Như vậy, không chỉ bây giờ mà ngay từ thời xa xưa, ý thức về "thánh nhân dị tướng" đã được hình thành.

Lịch sử Trung Quốc cũng ghi lại, vào cuối thời nhà Nguyên, sau khi nhìn thấy khuôn mặt đầy vết rỗ của Chu Nguyên Chương, Lưu Bá Ôn đã tự nguyện từ quan để đi theo, và ông đã trở thành khai quốc công thần. Bởi Lưu Bá Ôn đã nhận ra tướng mạo của Chu Nguyên Chương chính là "chân mệnh thiên tử" và là chủ nhân tương lai của thiên hạ.

co-nhan-co-cau-mieng-hum-mat-phu-tu-tien-tai-nhu-nuoc-1

Cổ nhân đã dựa vào các đặc điểm trên gương mặt, xương và lòng bàn tay... để đoán vận hạn tốt, xấu, cuộc sống giàu sang hay nghèo hèn... Một trong những câu nói về đặc điểm đó là câu "Miệng hùm, mắt phu tử, tiền tài như nước". Vậy "mắt phu tử" là  gì và ý nghĩa của câu nói ấy ra sao?

Từ thời xa xưa việc xem tướng tay để đoán số mệnh là một phương pháp khá phổ biến. Trong bàn tay mỗi người các đường chỉ tay, dấu vân tay là những đường vô cùng kỳ diệu, ai cũng có nhưng không ai giống ai cả, có thể nói đường chỉ tay và vân tay của mỗi người là độc nhất vô nhị. Cho đến nay chưa có hai dấu vân tay giống nhau được phát hiện, kể cả các cặp song sinh. Đây cũng chính là dấu hiệu quan trọng giúp cảnh sát điều tra các vụ án. 

Từ hàng nghìn năm trước, cổ nhân ta đã tìm ra nét đặc thù của dấu vân tay và rút ra rất nhiều quy luật. "Mắt phu tử" ở đây không phải chỉ con mắt mà là một loại đường chỉ tay. Hai đường vòng cung tương đối sâu hợp thành có hình giống như khi chúng ta khép mi mắt lại vậy.

co-nhan-co-cau-mieng-hum-mat-phu-tu-tien-tai-nhu-nuoc-6

Đường chỉ tay như vậy được gọi là "mắt khổng tước", "mắt phật" hay "mắt phượng". Thông thường đường chỉ tay này hay xuất hiện ở khớp ngón cái, còn nếu nó xuất hiện ở khớp ngón trỏ thì sẽ được gọi là "đường mắt Khổng Tử".

Người xưa truyền lại rằng, nếu bàn tay mà có "mắt phu tử" thì nhất định là 'Văn Khúc Tinh' hạ phàm, chắc chắn là người có tài năng xuất chúng, tướng phú quý, giàu sang.

Nữ giới mà khớp ngón cái có xuất hiện "mắt phu tử" thì người đó sẽ có một cuộc hôn nhân viên mãn, hạnh phúc trọn vẹn, không phải lo lắng, ưu phiền bất cứ điều gì. Nếu cả 2 tay trái và tay phải đều có "mắt phu tử" thì điều đó lại càng may mắn. Bởi vì tay trái biểu thị nửa đời trước còn tay phải biểu thị nửa đời sau.

Đàn ông mà có "mắt phu tử" thì người đó rất thông minh, có năng lực, dám nghĩ, dám làm. Dù trong gia đình hay ở công việc thì họ đều đáng tin cậy và có trách nhiệm. Những người như vậy sẽ sở hữu sự nghiệp thuận lợi, hôn nhân viên mãn, tài lộc dồi dào.

co-nhan-co-cau-mieng-hum-mat-phu-tu-tien-tai-nhu-nuoc-9

Những người sở hữu "mắt phu tử" có đường nét rõ ràng, hoàn chỉnh thì mới có số đại phúc, đại quý. Còn những người có đường “mắt phu tử” không hoàn chỉnh, bị đứt đoạn, thì đó là những người có tính cách khá nhạy cảm, tâm hồn mỏng manh hơn, dễ bị đánh gục bởi những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống.

Tuy nhiên, đường chỉ tay trong lòng bàn tay là đặc trưng của mỗi người, không liên quan gì đến số mệnh. Vậy nên những người không có "mắt phu tử", nhưng họ cố gắng, nỗ lực không ngừng nghỉ, cuối cùng học cũng có được cuộc sống hạnh phúc, giàu sang.

Vậy nên chúng ta cũng không nên tin những điều này theo một cách mù quáng. Bởi cuộc sống tốt đẹp phải được tạo ra từ đôi bàn tay của bạn, tiền tài không tự nhiên mà có và mọi thứ cũng không phải từ trên trời rơi xuống.

Xem thêm: Lời dạy của cổ nhân: Thấu hiểu 4 điều này mọi sự như ý, cuộc sống an yên

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận