Liên hệ với chúng tôi

Ngẫm

10 điều sẽ khiến bạn thấy hối tiếc trong 10 năm nữa nếu không thay đổi ngay từ giờ

Dưới đây là 10 điều mà rất nhiều người sẽ cảm thấy hối tiếc trong 10 năm nữa nếu không thực hiện hoặc thay đổi ngay từ bây giờ.

10 điều sẽ khiến bạn thấy hối tiếc trong 10 năm nữa nếu không thay đổi ngay từ giờ

Xuất bản:

Hoa Nguyễn
10 điều sẽ khiến bạn thấy hối tiếc trong 10 năm nữa nếu không thay đổi ngay từ giờ
Photo: internet

1. Đeo "mặt nạ" để gây ấn tượng với người khác

Cuộc sống sẽ thật mệt mỏi khi bạn luôn phải sử dụng một chiếc mặt để giao tiếp với người khác. Nếu tình trạng này diễn ra trong thời gian quá dài nó sẽ khiến bạn đánh mất chính bản thân mình. Bởi vì lúc nào bạn cũng phải dành thời gian để suy nghĩ xem mình nên làm gì để phù hợp với ý muốn của người khác. Vì vậy, đừng quá quan tâm đến suy nghĩ, đánh giá của người khác.

Sâu trong trái tim mình bạn phải biết bạn là ai, bạn cần gì, muốn gì và điều gì mới đúng là con người bạn. Đừng quá gồng mình để trở thành người khác khi họ không sống cho cuộc đời của bạn được. Cách tốt nhất hãy để họ thấy ấn tượng và cảm nhận được nguồn năng lượng tích cực của bạn, như vậy mới gọi là thành công.

2. Để người khác tạo ra giấc mơ của bạn

10 năm sau bạn sẽ cảm thấy hối tiếc nếu đã để người khác tạo ra giấc mơ cho chính bạn. Không phải ai trong chúng ta cũng xác định được mục tiêu và ước mơ của cuộc đời mình. Điều này chính là một thử thách lớn của bản thân. Và khi bạn đã có ước mơ, mục tiêu của mình thì bạn có dám hết mình vì nó hay không?

10-dieu-ban-se-cam-thay-hoi-tiec-neu-khong-thay-doi-ngay-tu-bay-gio-9

Nếu có thì xin chúc mừng bạn đã đang tự đứng và bước đi trên con đường của chính mình. Có đôi khi vấp phải khó khăn, sóng gió nhưng bạn vẫn tự mình đứng lên và đi tiếp. Hay có những lúc bạn làm những thứ mà có thể với người khác là điên rồ nhưng bạn biết rằng mình đang làm điều đúng đắn.

3. Hối tiếc của đời người là không dám rời xa những người bạn xấu

Cuộc sống của bạn sẽ tốt đẹp khi bạn chơi với những người có thái độ sống tốt và tuyệt đối đừng để những kẻ xấu có cơ hội làm ảnh hưởng tới bạn. Hãy nhớ rằng việc có chơi với những người bạn xấu hay không là một sự lựa chọn chứ không phải là một nghĩa vụ. Có như vậy bạn mới có thể trở nên từ bi thay vì giận dữ, rộng lượng thay vì tham lam và kiên nhẫn thay vì lo lắng.

4. Ích kỷ và tự cao tự đại

Cuộc sống này ngắn lắm vì vậy bạn hãy trân trọng khi mình được sống trong yêu thương cùng với một nhân cách tốt đẹp. Khi giá trị nhân đạo được lan tỏa thì bạn sẽ khiến những người xung quanh đón nhận được tình yêu thương, sự chân thành và ấm áp. Vì vậy, hãy khắc tên của bạn lên trái tim chứ đừng khắc lên đá. Những gì bạn đã làm cho bản thân mình sẽ cùng bạn đi sang thế giới khác, còn những gì mà bạn đã làm cho thế giới và những người khác sẽ mãi ở lại nơi đây.

10-dieu-ban-se-cam-thay-hoi-tiec-neu-khong-thay-doi-ngay-tu-bay-gio-4

5. Trốn tránh sự thay đổi và phát triển

Sự thay đổi và phát triển là một điều hiển nhiên của cuộc sống. Nếu bạn muốn biết quá khứ của mình, hãy nhìn vào tình trạng hiện tại của bạn. Nếu bạn muốn biết tương lai của mình, hãy nhìn vào những gì bạn đang làm hiện tại. Bạn cần phải dứt bỏ những cái cũ kỹ, lạc hậu để tiếp nhận những cái mới, có như vậy mới dễ dàng tiến đến thành công.

Quảng cáo

6. Từ bỏ khi mọi thứ trở nên khó khăn

Cuộc sống này không hề dễ dàng, vì vậy chuyện gặp khó khăn và thất bại là điều hết sức bình thường. Ngay cả khi mọi thứ không diễn ra theo cách mà bạn mong đợi, thì cũng đừng nản lòng hay bỏ cuộc. Hãy tìm hiểu vấn đề và đưa ra hướng giải quyết phù hợp nhất. Những người cố gắng tiếp tục bước đi chính là những người dành chiến thắng. Thành công là cả một quá trình gồm rất nhiều giai đoạn. Mỗi quyết định và hành động nhỏ được tiếp nối nhau nhưng chỉ khi nào bạn nỗ lực đi đến hết thì mới thực sự sở hữu được nó.

10-dieu-ban-se-cam-thay-hoi-tiec-neu-khong-thay-doi-ngay-tu-bay-gio-5

7. Quá chi tiết với những điều nhỏ nhặt

Cuộc sống không nên quá căng thẳng như vậy sẽ rất mệt mỏi. Đôi khi, bạn phải để bản thân được thư giãn, nghỉ ngơi. Đừng quá coi trọng những chi tiết nhỏ nhặt, chúng sẽ khiến bạn trở nên căng thẳng và mất đi lý trí. Hãy thả lỏng bản thân một chút, có như vậy thành công mới ở gần bạn được.

8. Chấp nhận đạt được ít hơn những gì bạn xứng đáng

Hãy đủ mạnh mẽ để cho đi và đủ khôn ngoan để chờ đợi những gì bạn xứng đáng. Không phải lúc nào bạn cũng có được những thứ mà mình muốn và đôi khi bạn cũng phải hy sinh một vài điều bạn đang có. Đừng chấp nhận sự ổn định trong khi bạn có thể làm được hơn thế.

10-dieu-ban-se-cam-thay-hoi-tiec-neu-khong-thay-doi-ngay-tu-bay-gio-8

9. Luôn chờ đợi đến ngày mai

Nếu bạn cứ chần chừ và nghĩ rằng mình có nhiều thời gian thì bạn sẽ chẳng làm được việc gì cả. Một ngày, bạn thức dậy muộn và không còn thời gian để làm những thứ mà bạn muốn làm nữa. Thì lúc ấy bạn sẽ thấy hối tiếc vì những hành động mình đặt ra không được thực hiện. 

10. Lười biếng

Thay vì suốt ngày mơ mộng viển vông bạn hãy bắt tay vào và hành động ngay đi, đừng ỷ lại vào người khác mà hãy dựa vào chính bạn. Hãy học cách kiểm soát cũng như chịu trách nhiệm hoàn toàn cho cuộc sống của mình. Đừng ngồi lại và chờ đợi một điều gì đó xảy ra vào một ngày mà bạn cũng chưa hề biết.

Xem thêm: Người xưa dạy: 5 món đồ không nên cho tặng người khác, tặng rồi lộc rơi lộc vãi, tiền mất tật mang, đó là những đồ gì?

Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo

Nơi các cây bút tự do, các chuyên gia, có thể xuất bản các nội dung, bài viết trên nền tảng của Sống đẹp.

SÔI NỔI
Quảng cáo

Cùng chuyên mục

Quảng cáo
Quảng cáo