Muốn hạnh phúc, đừng nhìn sang hàng xóm - Câu chuyện nhân văn

Mỗi gia đình đều hạnh phúc theo một cách riêng. Vui vẻ với những gì mình có hơn là đi so sánh với hạnh phúc của người khác.

Đỗ Thu Nga
08:45 25/09/2023 Đỗ Thu Nga
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Nhung tần ngần đứng trước gương xoay người qua lại ngắm nghía chiếc váy mới rồi tủm tỉm cười một mình. Đây là chiếc váy mà chồng cô mới mua tặng. Sáng nay Nhung được nghỉ nên tranh thủ dọn dẹp nhà cửa. Lúc mở tủ ra sắp lại đống quần áo cô mới thấy bọc nilong được vùi sâu phía dưới, bên trong là một chiếc váy lạ.  

Nhìn thấy chiếc váy, máu nóng trong người Nhung bốc lên. Cô vớ ngay điện thoại gọi cho chồng giọng chất vấn. – Tại sao trong tủ đồ nhà mình lại có 1 chiếc váy lạ. Anh mua cho ai? Tại sao lại giấu nó dưới đáy tủ?

Đầu dây bên kia ngập ngừng: - Anh mua cho em, mà mấy hôm nay em giận anh nên anh không dám đưa. Anh xin lỗi vì hôm bữa lỡ chê em mập. Em mặc thử xem có vừa không? Không vừa thì để anh đi đổi lại.

Anh mua mấy ngày rồi ai người ta cho đổi nữa? – Vậy thì anh sẽ mua cái khác cho em.

Nhung nghe tới đó thì bật cười.

Đúng là mấy hôm nay cô và chồng giận nhau thật. Chính xác là cô giận chồng. Chẳng là hôm bữa, gia đình cô đi ăn cùng gia đình một người bạn. Tới lúc về nhà, Dũng  - chồng cô nói: Em xem người ta sinh ba đứa con mà người vẫn thon thả, gọn gàng. Em mới có hai đứa mà đã xồ ra, mặt như cái bánh bao luôn rồi đó.

Mới nghe vậy, máu nóng Nhung bốc lên. Cô tuôn một tràng đáp trả chồng.

Anh nói vậy mà nghe được à? Người ta có có vất vả như em không? Em làm việc cơ quan, làm việc nhà, chăm con. Đã thế còn nhận thêm việc về làm buổi tối. Đầu óc lúc nào cũng phải căng ra đong đếm đủ thứ. Anh có biết là phụ nữ chỉ cần mất ngủ một đêm thôi là xuống sắc rồi không? Đằng này từ khi sinh 2 đứa con gần năm sáu năm nay em không ngày nào được ngủ đủ tám tiếng. Người ta cũng sinh con nhưng nhà người ta giàu, có osin chăm con, làm việc nhà giúp. Có tiền đi spa, thuê hẳn PT đến nhà riêng tập. Anh có làm được nhiều tiền như chồng nhà người ta để vợ được thảnh thơi không? Em mà có tiền như người ta em cũng xinh đẹp chẳng thua gì họ.

muon-hanh-phuc-dung-nhin-sang-hang-xom--cau-chuyen-nhan-van

Dũng thấy thái độ của vợ thì biết bản thân lỡ lời nên đành im lặng nhìn vợ vùng vằng đi sang phòng con ngủ, đóng sập cánh cửa như dằn vào mặt anh.

Nghe những lời vợ nói, Dũng thấy ân hận quá. Hai vợ chồng Dũng ra trường là cưới nhau luôn. Hồi trẻ suy nghĩ đơn giản, yêu là cưới dù lúc đó cả hai còn chưa xin được việc làm, tay trắng đúng nghĩa. Gia đình hai bên cũng không dư giả nên từ lúc kết hôn tới lúc sinh hai đứa con, vợ chồng Dũng đều tự xoay sở. Vì sớm vất vả nên so với bạn bè cùng trang lứa, Nhung già đi nhanh chóng. Nhìn vợ, Dũng xót xa. Và thật ra hôm đó Dũng “chê” vợ là nói cho vui thôi chứ trong lòng anh chưa bao giờ có cảm giác coi thường vợ. Vì anh biết Nhung vất vả vun vén lo cho ba bố con anh, chu toàn việc nhà, việc công ty như thế nào.

Nhung cũng biết rõ tính chồng nói năng bộp chộp, không khéo chứ thật ra Dũng luôn dành thời gian chăm sóc ba mẹ con cô, cho gia đình nhỏ.

Thời gian cô tan làm công sở về dọn dẹp nhà cửa chăm con thì Dũng ở lại tăng ca. Dũng nhận tư vấn giám sát cùng lúc vài ba công trình, nên chạy tới chạy lui ngoài đường. Về đến nhà, nhiều hôm mệt, còn chán chả muốn ăn cơm nằm lăn ra ngủ. Dũng được cái dễ tính, vợ cho gì ăn đó, mua gì mặc đó, không đòi hỏi, cằn nhằn. Bình thường cũng lười phụ vợ nhưng vợ nhắc vẫn chịu làm. Đợt Nhung sinh bé thứ hai, ông bà hai bên không lên chăm cháu được ngày nào. Một mình Dũng ôm hết việc. Không nhăn nhó gì. Tính ra Dũng cũng như Nhung, ba đầu sáu tay tất tả.

Nhung hiểu và thương chồng. Mà lúc nghe chồng chê vẫn cảm giác tủi thân nên cô cứ thích dỗi chồng cho chồng... biết tay.

Bây giờ, Nhung ngắm mình trong chiếc váy mới qua gương lần nữa rồi rạng rỡ nhắn tin cho chồng:

Váy anh mới mua em mặc vừa và đẹp lắm. Cảm ơn anh. Hôm bữa em cũng làm hơi quá. Nhưng mà phụ nữ hay yêu bằng tai anh biết không?

Tin nhắn bên kia rep lại:

Anh biết rồi, anh sẽ rút kinh nghiệm. Xin hứa, lần sau sẽ không nhìn sang nhà hàng xóm nữa.

Nhung tủm tỉm cười: "Đúng rồi, muốn hạnh phúc thì đừng nhìn sang nhà hàng xóm".

Xem thêm: Con trai lái xe Maserati gần 5 tỷ đi nhặt rác cùng mẹ 80 tuổi - Câu chuyện về chữ hiếu

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận