Con trai lái xe Maserati gần 5 tỷ đi nhặt rác cùng mẹ 80 tuổi - Câu chuyện về chữ hiếu

Dù con có thành đạt cỡ nào, có nhà lầu đi xe hơi thì điều quan trọng nhất vẫn là sự hiếu thuận với cha mẹ.

Đỗ Thu Nga
16:00 23/09/2023 Đỗ Thu Nga
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Trước đây trên mạng xã hội xuất hiện một video ghi lại hình ảnh một bà cụ dáng người gầy gò, đi những bước loạng choạng đến gần thùng rác để nhặt chai lọ, phế liệu. Việc người già sử dụng thời gian rảnh rỗi để nhặt rác và bán phế phẩm là chuyện bình thường trong cuộc sống.

Nhưng điều đặc biệt thu hút sự chú ý của cư dân mạng ở đây chính là người con trai bà lão đi theo bà và cố gắng bê vác, vận chuyển những thứ mà bà lão nhặt được rồi bỏ vào trong cốp xe của anh. Khi cốp xe được đóng lại thì hình ảnh khiến mọi người ngạc nhiên nhận ra đó là một chiếc ô tô hạng sang của Ý có tên là Maserati trị giá 1,5 triệu NDT (tương đương 4,9 tỷ VNĐ).

con-trai-lai-xe-maserati-gan-5-ty-di-nhat-rac-cung-me-80-tuoi-0

Chính cháu dâu của bà cụ quay lại đoạn video này nhằm chia sẻ và cũng là để lưu giữ những khoảnh khắc hạnh phúc trong cuộc sống của gia đình. Cô gái cho biết thêm, bà của cô thường thích tản bộ trong xóm và nhặt nhạnh những thứ đồ còn giá trị sử dụng trong mắt bà. Có lẽ chính vì điều này cho nên mỗi khi bà nhặt được những thứ được xem là “báu vật” là bố chồng cô (tức con trai của bà) sẽ lái xe đến đón và chở về giúp bà. Có thể thấy bố chồng cô trong video rất vui vẻ, sẵn sàng lái xe sang để cùng mẹ đi nhặt rác. Quả thật là một cảnh tượng đáng ngưỡng mộ!

con-trai-lai-xe-maserati-gan-5-ty-di-nhat-rac-cung-me-80-tuoi-9

Rất nhiều bình luận ca ngợi về gia đình tuyệt vời này bên dưới video được đăng tải về người con trai và đặc biệt là bà cụ. Cách nuôi dạy của bà quá tuyệt vời vì bà đã hình thành nên một người con rất có hiếu và thành đạt như vậy. Bà chắc hẳn đã phải nỗ lực rất nhiều trong việc giáo dục con cái của mình. Và có lẽ đây là lúc bà sống an nhàn, hưởng phúc với con cháu xứng đáng với những gì bà đã tạo nên.

Con cái hiếu thuận có lẽ là niềm hạnh phúc lớn nhất đối với các bậc cha mẹ. Việc nuôi dạy con cái hiểu về đạo lý hiếu thuận của bậc làm con với cha mẹ trong gia đình ngay từ khi còn nhỏ. Chính sự dạy dỗ tuyệt vời này mà hình thành nên tính cách của trẻ cho đến lúc trưởng thành là một việc vô cùng quan trọng. 

Xem thêm: Lời nói của cô giáo - Câu chuyện nhận nghìn lượt chia sẻ, đầy xúc động

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận