Người xưa dặn: Muốn gia đình hòa thuận ăn nên làm ra, bàn nước đừng để 3 thứ này

Theo phong thủy, bàn uống nước của gia đình không nên để những đồ vật này kẻo gây hại cho tài lộc của gia chủ.

Đỗ Thu Nga
14:00 14/02/2024 Đỗ Thu Nga
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Bàn uống nước là đồ nội thất mà nhà nào cũng có. Bàn uống nước thường được đặt ở giữa nhà, trong phòng khách, đây là vị trí rất quan trọng thu hút tài lộc, may mắn cho cả gia đình, bởi thế khi bố trí bàn uống nước bạn cũng hết sức lưu ý, tránh để những thứ sau ở bàn kẻo gây hại cho tài vận.

Hoa giả

Nhiều người có thói quen sử dụng hoa giả để trang trí nhà và đồng thời tiết kiệm tiền bạc thay vì hoa tươi. Tuy nhiên, các chuyên gia phong thuỷ cho rằng việc bày hoa giả và hoa khô trong nhà có thể gây tác động tiêu cực tới tài vận của gia đình.

muon-gia-dinh-hoa-thuan-an-nen-lam-ra-ban-nuoc-dung-de-3-thu-nay-5

Hơn nữa, với những cây cảnh đã chết hoặc héo tàn, chúng cần phải được thay thế ngay lập tức. Hình ảnh của những cây cảnh này thường được liên kết với sự thất bại trong sự nghiệp hoặc gia đình sa sút. Người ta khi nhìn thấy những cây cảnh như vậy thường có tâm trạng không tốt và điều này có thể kéo theo nhiều chuyện không được như ý muốn.

Đồng hồ chết

Đồng hồ được coi là biểu tượng của thời gian và dòng chảy của sự sống. Do đó, khi một chiếc đồng hồ ngưng hoạt động, nó mang ý nghĩa là sự sống cũng ngừng lại và dòng tiền chảy vào nhà cũng bị ngừng trệ. Vì vậy, đồng hồ chết trong nhà được xem là điều không may mắn, đặc biệt là khi để trên bàn uống nước. Hiệu ứng tiêu cực của nó có thể rất lớn đối với tài vận gia đình.

muon-gia-dinh-hoa-thuan-an-nen-lam-ra-ban-nuoc-dung-de-3-thu-nay-0

Để tránh sự ảnh hưởng tiêu cực này, khi thấy đồng hồ chết, bạn nên thay pin mới hoặc loại bỏ nó ngay lập tức. Điều này đúng không chỉ với đồng hồ trên bàn uống nước, mà còn với bất kỳ vị trí nào trong nhà.

Giẻ lau bàn, tách hay ly bẩn, đồ linh tinh

Khá nhiều gia đình thường có thói quen giấu khăn hoặc giẻ lau bàn bẩn dưới gầm bàn uống nước để dễ dàng sử dụng khi cần. Tuy nhiên, đây là một thói quen xấu và không tốt cho phong thuỷ. Nguyên nhân của việc này là bàn uống nước thường được sử dụng để tiếp khách và thu hút tài lộc cho gia đình, do đó, việc giấu những thứ bẩn dưới bàn uống nước sẽ ảnh hưởng tới tài vận của gia đình.

muon-gia-dinh-hoa-thuan-an-nen-lam-ra-ban-nuoc-dung-de-3-thu-nay-7

Ngoài ra, các bộ ấm tách cũ ít sử dụng cũng nên được cất gọn trong tủ hoặc hộc bàn thay vì để chúng tràn lan trên bàn. Việc này không chỉ giúp tiết kiệm diện tích và tránh va chạm gây đổ vỡ mà còn giúp tránh ảnh hưởng xấu tới tài vận của gia đình.

Xem thêm: Đại kỵ phong thủy theo lời cổ nhân: “3 cây không trồng trước mộ, 4 vật không để trên giường”

Sống Đẹp
songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận